Loading...

Nữ sinh tố bị bác sĩ sờ ngực khi khám: Đúng chuyên môn

Theo ông Ngọc, tại buổi làm việc với phía nhà trường, nam bác sĩ giải thích họ làm đúng chuyên môn nghiệp vụ.

 
Những ngày gần đây, mạng xã hội facebook liên tục chia sẻ hình ảnh về một bác sĩ nam lợi dụng việc khám sức khỏe đầu năm học đã có những hành vi chưa đúng mực với một học sinh nữ đang học lớp 12 tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Hải Phòng).

Hình ảnh đó kèm theo đoạn tâm sự của nữ sinh có nội dung: “Em chưa thấy bác sĩ nào nghe nhịp tim cả ngực trái và ngực phải. Vị bác sĩ ấy còn ấn ống nghe ở chính giữa ngực em, không biết để làm gì. Em thấy khó hiểu và uất ức. Không dừng lại ở đó, bác sĩ nam ấy còn nói: “Em ơi, kéo rộng cái áo trong ra” rồi dùng chân của mình kẹp chặt hai chân em ở giữa…”.
Đoạn tâm sự này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến của dư luận. Đa số phần bình luận của cư dân mạng tỏ ra bất bình, khó hiểu về hành vi của vị nam bác sĩ này.

Về việc này, ngày 5/9, ông Trần Đức Ngọc, hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, vào sáng 26/8, trường có tổ chức khám sức khỏe cho các học sinh khối 12 của nhà trường theo hợp đồng ký với phòng khám đa khoa Hiện đại (thuộc Công ty TNHH Hòa Nga).

“Sự việc các em học sinh đưa thông tin khám bệnh cho các nữ sinh lên mạng cũng nhiều vấn đề lắm. Cơ bản thì chuyên môn ngành y người ta thực hiện theo đúng chuyên môn còn học sinh thì chia sẻ theo nhiều góc độ khác nhau”, ông Ngọc nói.

Loading...

Nữ sinh tố bác sĩ sờ ngực khi khám: Đúng chuyên môn
Bác sĩ nam bị nữ sinh “tố” đã sàm sỡ trong quá trình khám sức khỏe toàn khối ở Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: ĐS&PL
Theo ông Ngọc, nhà trường cũng đã có buổi làm việc với bác sĩ trên để tìm hiểu thông tin và làm rõ vụ việc.

“Tại buổi làm việc với phía nhà trường, nam bác sĩ giải thích họ làm đúng chuyên môn nghiệp vụ. Phần khám nội, khám tim và phổi thì nên khám như thế nào. Do phòng khám chứa 20-30 người, lại ồn ào nên khó mà có kết quả chính xác. Ở độ tuổi các em có nhiều điểm nhạy cảm”, ông Ngọc nói thêm

Nữ sinh tố bác sĩ sờ ngực khi khám: Đúng chuyên môn
Đoạn status được chia sẻ trên mạng xã hội

Trong khi đó, về phía phòng khám, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Hòa Nga cho rằng, nếu các em học sinh nói bác sĩ có ý định sàm sỡ thì chỉ ở trong phòng có hai người và được đóng kín.

Trong trường hợp này, bác sĩ khám cho các em học sinh ở trong lớp trước hàng trăm con mắt nhìn vào thì thông tin bác sĩ sàm sỡ là không đúng.

 

Theo Baodatviet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.