Cập nhật 12:40 ngày 23/10/2018
Pháp Luật | Tin Nóng | 15 tháng 04, 2017 | 02:36

Nữ bệnh nhân bị sư thầy bấm huyệt sưng vùng kín để chữa bệnh

Cùng nằm viện, thấy người phụ nữ quá lứa lỡ thì chỉ có một mình, “thầy Tịnh” tỏ ra quan tâm. Theo tố cáo, nửa đêm, “thầy” sang giường nữ bệnh nhân để bấm huyệt “chữa bệnh âm dương”.

Vẫn còn mệt mỏi vì chứng rối loạn tuần hoàn não, nhưng khi được hỏi chuyện về lần bị một người tự nhận là tu hành sàm sỡ, chị Lê Thị Vệ (37 tuổi, trú tại Nguyễn Công Trứ, Hải Phòng) vẫn gượng dậy, bày tỏ nỗi bức xúc của mình.

Nu benh nhan to bi su thay bam huyet sung vung kin hinh anh 1

Chị Vệ tố bị “thầy Tịnh” sàm sỡ ngay trên giường bệnh ở viện.

Chị kể, đêm ngày 8/7, cảm thấy mệt mỏi nên chị được người nhà đưa vào bệnh viện Việt -Tiệp (Hải Phòng) và nằm ở phòng 407 – khoa Thần kinh, nhà C. Chị Vệ vốn chẳng được tinh khôn như người khác nên tuổi cập kê chưa kiếm được tấm chồng. Hiện chị sống cùng bố mẹ già, ngoài 70 tuổi.

Nhà chị Vệ neo người nên chị một thân một mình tự lo ăn uống, thuốc men trong viện, thi thoảng mới có người nhà đến thăm.

Trong phòng, có một bệnh nhân nam điều trị trước thời điểm chị Vệ nhập viện, thường mặc áo nâu sòng của người tu hành, đầu cạo trọc, tự giới thiệu là tỳ kheo Thích Long Tịnh đang tu tại chùa Cao Linh, An Dương, Hải Phòng. Bệnh nhân và người nhà của họ vẫn kính cẩn gọi bệnh nhân nam này là “thầy Tịnh”. “Thầy Tịnh” một mình nằm điều trị tại đây, không có người nhà đi cùng, chăm sóc.

Loading...

Thấy cảnh chị Vệ một thân một mình lúc ốm đau, “thầy Tịnh” tỏ ra đặc biệt quan tâm, chăm sóc. “Thầy Tịnh” thường gọi cơm hộp mang đến phòng bệnh và mời chị Vệ ăn cùng. Trong chuyện thường ngày, “thầy Tịnh” còn cao hứng xem tướng cho chị Vệ và phán rằng chị Vệ số khổ, đau yếu nọ kia…“Thầy Tịnh” khoe biết bấm huyệt chữa bệnh. Nói là làm, “thầy Tịnh” bấm huyệt ở vùng đầu giúp chị Vệ, xoa vết bầm tím ở đầu gối của chị ngã trước đó.

Nu benh nhan to bi su thay bam huyet sung vung kin hinh anh 2

Tỳ kheo Thích Long Tịnh từng có điều tiếng trong các mối quan hệ với nữ thí chủ.

“Nể nang” người tu hành nên chị Vệ vô tư đón nhận sự quan tâm đặc biệt của thầy Tịnh. “Khoảng hơn 2h đêm ngày 9/7, cả bệnh nhân và người nhà đã ngủ, tôi đang nằm lơ mơ thì thầy Tịnh mò sang giường tôi, nói là để bấm huyệt chữa bệnh âm dương thì bệnh của tôi mới khỏi được. Ông ta thò tay vào vùng ngực tôi, rồi thọc tay xuống vùng kín bấm huyệt. Tôi đau nhưng không dám kêu. Được một lúc thì ông ta trở về giường nằm. Đêm đó ông ta làm như thế 3 lần. Sáng hôm sau, khi tôi đi vào nhà vệ sinh nữ, ông ta vào theo và ôm tôi từ phía sau. Vùng kín của tôi đã bị tổn thương, sưng đau…”, chị Vệ kể lại đêm ám ảnh với giọng nói ngắt quãng, vẻ như uất ức.

Chuyện bị sàm sỡ sau đó được chị Vệ kể cho một bệnh nhân cùng phòng. Người phụ nữ này sau đó đã nói lại với em gái của chị Vệ. Người nhà chị Vệ bức xúc làm đơn trình báo tại công an phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng. “Thầy Tịnh” sau đó được cơ quan công an “mời” đến phường giải trình, lấy lời khai, tạm lưu trú qua đêm ngay tại trụ sở công an phường.

Chân dung kẻ tu hành mang nhóm “máu dê”

Tại chùa Cao Linh, nơi “thầy Tịnh” tự nhận đang tu hành, Đại đức Thích Giác Nghiên – Trụ trì chùa – xác nhận về thân nhân “thầy Tịnh”. Theo đó, tỳ kheo Thích Long Tịnh tên thế danh là Vũ Ngọc Liễu (65 tuổi, quê gốc ở Nghĩa Hưng, Nam Định).

Vào năm 2007, sư Nghiên được giao trọng trách quản lý chùa Cao Linh. Cuối năm 2008, Liễu đến chùa xin được tu. Thời điểm đó, chùa còn ngổn ngang công việc, chưa xây dựng được khang trang như hiện nay nên sư Nghiên hướng dẫn ông Liễu lên Yên Tử tu 1 năm rồi mới nhận về chùa Cao Linh. Đến năm 2010, ông Liễu tự nhận là đã tu ở Yên Tử theo hướng dẫn của sư thầy nên được nhận về chùa Cao Linh để thỉnh chuông, gõ mõ, quét dọn. Ông Liễu sau một lần đi du lịch Singapore trở về đã tự nhận là tỳ kheo Thích Long Tịnh.

Nu benh nhan to bi su thay bam huyet sung vung kin hinh anh 3

Chùa Cao Linh nổi tiếng là ngôi chùa to, đẹp ở Hải Phòng.

Sư trụ trì chùa Cao Linh cho biết thêm, quá trình sống tại chùa, ông Liễu nhiều lần vi phạm quy tắc như đánh một sư bác bất tỉnh chỉ vì chuyện phòng ở trong chùa, nhập nhèm chuyện tiền bạc, điều tiếng về các mối quan hệ với nữ giới. Nhưng vị sư trụ trì vẫn nhẹ nhàng nhắc nhở, hy vọng sẽ cảm hóa được người này.

“Sau lần này, tôi phải thực sự nghiêm khắc với ông Liễu và nhà chùa cũng phải xem xét lại trong việc lựa chọn người” – Đại đức Thích Giác Nghiên chia sẻ.

Tuy nhiên sư trụ trì chùa Cao Linh lại cho rằng, tỳ kheo Thích Long Tịnh không hẳn là người nhà chùa và không thuộc “biên chế” của nhà chùa. “Ông Tịnh chỉ là người bán thế xuất gia. Ông này đã từng có vợ con nhưng không hiểu vì lý do gì mà nhiều năm sống trong chùa. Ông ta không bao giờ nhắc đến vợ con, dù được hỏi”, sư Nghiên cho biết.

Hiện tại, những điều tiếng về ông Liễu, pháp danh Thích Long Tịnh khiến bà con phật tử địa phương vô cùng bất bình, thất vọng, ảnh hưởng đến uy tín của ngôi chùa nổi tiếng to đẹp này.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo  zing


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua