Cập nhật 07:11 ngày 18/02/2019
Thế Giới | Tin Nóng | 17 tháng 04, 2018 | 02:12

NÓNG: Syria lại vừa bị tấn công bằng tên lửa?

Một vụ tấn công tên lửa nữa lại đã xảy ra vào sáng nay (17/4) tại Syria.

Hãng thông tấn Ả Rập Syria (SANA) cho biết, các hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt để đáp trả vụ tấn công vào căn cứ sân bay Shayrat ở tỉnh Homs.
7h35:

Như vậy đã có hai căn cứ quân sự của Syria bị tấn công trong đêm qua: Mục tiêu thứ nhất là căn cứ không quân Shayrat ở tỉnh Homs và mục tiêu thứ hai là sân bay quân sự Dumair gần Thủ đô Damascus.

Theo Sky News, nhiều tiếng nổ lớn cũng đã được nghe thấy ở thung lũng Bekaa phía biên giới Syria giáp với Lebanon.

Theo truyền thông Hezbollah, 6 tên lửa đã bắn về hướng Shayrat và 3 tên lửa phóng về Dumair, tất cả đều bị phòng không Syria đánh chặn thành công.

7h19:

Loading...

Sky News dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng ‘có rất nhiều bên liên quan’ trong khu vực có thể đã thực hiện tấn công Syria vào sáng nay.

Mặc dù hiện vẫn chưa thực sự rõ ràng bên nào đã tiến hành vụ tấn công nhưng điều đáng chú ý là thông tin được đưa ra chỉ vài ngày sau khi liên quân Mỹ-Anh-Pháp phát động không kích Syria hôm 14/4.

7h17:

Israel, nước gần như không bao giờ thừa nhận không kích vào bên trong lãnh thổ Syria đã không đưa ra bình luận nào về cáo buộc có liên quan.

‘Chúng tôi không bình luận gì về những thông tin trên’ – phát ngôn viên quân đội Israel nói với hãng tin Reuters.

6h55:

Al-Mayadeen cho biết, hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ 3 quả tên lửa của Israel phóng vào căn cứ không quân chiến lược Dumayr ở phía Đông Damascus.

Theo một nguồn tin địa bàn tại Damascus, sân bay Dumayr có các nhân viên quân sự Nga đồn trú. Họ đến đây để tham gia các cuộc đàm phán hòa giải với lực lượng nổi dậy trong khu vực.

6h48:

Israel hay Mỹ tấn công?

Một vụ tấn công tên lửa nữa lại đã xảy ra vào sáng nay (17/4) tại Syria. Hãng thông tấn Ả Rập Syria (SANA) cho biết, các hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt để đáp trả vụ tấn công vào căn cứ sân bay Shayrat ở tỉnh Homs.

Theo các nguồn tin chưa được xác nhận, các tên lửa đã bay vào không phận Syria từ phía Lebanon, một dấu hiệu cho thấy Không quân Israel có thể là bên tấn công.

Cũng theo SANA, các hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn thành công ít nhất 9 quả tên lửa của Israel ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Trong khi đó, hãng tin Al Mayadeen tuyên bố tất cả các đầu đạn tấn công đã bị đánh chặn và không có thiệt hại hay thương vong nào xảy ra tại vị trí mục tiêu bị tấn công.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng phủ nhận việc thực hiện bất cứ hoạt động quân sự nào tại tỉnh Homs. ‘Không có hoạt động quân sự nào của Mỹ ở khu vực đó vào thời điểm này’, người phát ngôn Lầu Năm Góc nói với Reuters.

Thông tin tương tự cũng được phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon chia sẻ với hãng thông tấn TASS

Theo SANA, các tên lửa của Israel đã nhằm vào các vị trí quân sự của Syria ở Căn cứ Không quân Shayrat, địa điểm bị Mỹ tấn công hồi năm 2017.

 

Theo Trithuctre


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua