Loading...

Những lầm tưởng khiến bạn đang lãng phí rất nhiều trứng mà không hề hay biết

Những quan niệm cứ tưởng đúng dưới đây khiến bạn đang lãng phí rất nhiều trứng – nguồn dinh dưỡng phong phú cho bữa ăn của cả nhà.

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên những hiểu lầm về trứng dưới đây khiến bạn đang làm cho trứng mất chất dinh dưỡng và lãng phí đi nguồn dinh dưỡng dồi dào.

nhung lam tuong khien ban dang lang phi rat nhieu trung ma khong he hay biet - 2

1, Trứng không cần đặt trong tủ lạnh

Một số người tin rằng trứng có thể tự bảo quản mà không cần tủ lạnh tuy nhiên như nhiều thực phẩm khác nó cũng có hạn sử dụng.

Loading...

Nếu bạn không để trứng trong tủ lạnh, trứng sẽ dễ bị hư hỏng hơn và các chất dinh dưỡng sẽ dễ bị mất hơn ở nhiệt độ phòng, đặc biệt là khi thời tiết nóng. Khi để trứng trong tủ lạnh, tốt nhất là với đầu lớn của trứng hướng lên trên và đầu nhỏ hướng xuống dưới, để lòng đỏ nổi lên, chặn buồng không khí và ngăn chặn vi sinh vật xâm nhập vào trứng.

Ngoài ra, tốt nhất không nên để trứng cùng với các thực phẩm dễ bay hơi như hành, gừng và ớt. Hương vị mạnh mẽ của chúng sẽ xâm nhập vào trứng qua lỗ nhỏ li ti ở vỏ trứng, khiến trứng hỏng nhanh hơn.

2, Chỉ nên ăn lòng trắng

Nhiều người chỉ ăn lòng trắng trứng và bỏ lòng đỏ vì họ lo lắng rằng trứng có chứa cholesterol. Trong thực tế, lòng đỏ trứng là một kho báu dinh dưỡng thực sự.

Lòng đỏ trứng rất giàu protein chất lượng cao, lecithin, axit béo không bão hòa, canxi, sắt và các chất dinh dưỡng khác, không những không làm tăng cholesterol mà còn tốt cho sức khỏe.

3, Trứng ngoại tốt hơn trứng nội

Nghiên cứu cho thấy, bất kể đó là trứng nội (trong nước) hay trứng ngoại, giá trị dinh dưỡng không khác nhau nhiều. Tất nhiên, nếu bạn thích hương vị độc đáo của trứng ngoại, bạn có thể mua chúng, nhưng đừng quá ảo tưởng về tác dụng dinh dưỡng của nó.

4, Bề mặt trứng mịn thì tươi hơn

Nhiều người mua trứng, họ thích chọn quả có trơn tru hơn và cảm thấy những quả trứng đó tươi. Nhưng trên thực tế, trứng đẹp không nhất thiết phải tươi. Khi trứng được đẻ ra, nó sẽ được bao phủ bởi màng vỏ trứng hơi thô, màng này sẽ biến mất theo thời gian. Do đó, vỏ trứng không hoàn toàn mịn màng, nhưng vẫn có thể là trứng tươi.

5, Ăn trứng cung cấp nhiều sắt

Trứng có chứa rất nhiều sắt và chứa khoảng 1mg sắt trên 100g trứng. Tuy nhiên, ăn trứng không tạo ra sắt, vì sắt trong trứng không dễ hấp thu. Điều này là do lòng đỏ trứng chứa phốt pho cao, là thành phần chống hấp thu sắt.

Nguồn: Eva

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.