Loading...

Những bí mật chưa từng được tiết lộ về góc khuất trong cuộc đời Dung Hà

Hơn 17 năm trôi qua kể từ khi nữ giang hồ cộm cán đất Hải Phòng giã từ cuộc sống, nhưng những góc khuất trong cuộc đời “nữ đại ca” vẫn là điều người dân đồn thổi nhiều nhất…

 
Người đàn bà có trái tim yêu mãnh liệt

Dung “Hà” tên thật là Vũ Thị Kim Dung, SN 1956, ở phố Trạng Trình, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng được coi là “bà trùm” đầu tiên trong “lịch sử tội phạm” đất Cảng.

Nhắc đến Dung “Hà”, rất nhiều người đã nghĩ ngay đến những bí ẩn về người tình, cả nam lẫn nữ đi qua cuộc đời của nữ quái này.

20131130185609-dung
Bà trùm Dung Hà bị bắn chết giữa đường năm 2000.
Ngang tàng, lì lợm là thế nhưng dân giang hồ kể rằng, Dung “Hà” lại là người đàn bà có trái tim yêu mãnh liệt, dám sống chết cho người mình yêu. Nhịp sống nơi phố chợ vốn dĩ phức tạp nên ngay từ nhỏ, Dung “Hà” đã quen với cảnh bon chen, giành giật. Bản năng có dịp trỗi dậy, Dung “Hà” rất ngỗ ngược, bỏ học hành và lêu lổng khắp các khu phố chợ bến xe trộm cắp vặt.

Loading...

Vốn dĩ có chất lưu manh cộng với sự mưu mô, chỉ sau thời gian ngắn, cái tên Dung “Hà” được dân giang hồ trong bến xe Tam Bạc chú ý, trong đó có Hùng “chim chích”- một đại ca, từng nhiều lần vào tù ra tội. Giới giang hồ Hải Phòng khẳng định, người đàn ông đầu tiên được Dung “Hà” gửi gắm trái tim là Hùng “chim chích”. Cảnh ngộ tương hợp, hai người nhanh chóng kết thân rồi yêu nhau. Lần đầu biết yêu, Dung “Hà” cũng như bao cô gái khác, yêu cuồng nhiệt với tất cả trái tim của mình. Bên cạnh Hùng, Dung “Hà” như được chắp thêm cánh, nhanh chóng trở thành “chị Dung”, ngồi một chỗ điều khiển đám chân rết đi các hướng “làm việc” rồi cuối ngày mang tiền về nộp. Cả hai hợp sức tạo thành một thế lực khá mạnh dẹp yên những đám ong ve ở khu vực bến xe. Tuy nhiên, cuộc tình này cũng nhanh chóng tan vỡ khi Dung “Hà” phát hiện người yêu mình đang dấn thân vào thói ăn chơi đĩ điếm, rượu chè, hút chích.

Nhìn gã đàn ông của mình đã bị mất chất, không còn bản lĩnh của một đại ca, bao tiền của tích cóp từ công việc ở bến xe nay bị Hùng phá nát, Dung “Hà” cay đắng quyết định “đường ai nấy đi”. Sau này đã ngoi lên thành bà trùm, khi Hùng “chim chích” chết, Dung “Hà” đến viếng. Thấy hoàn cảnh của Hùng quá bết bát, không có tiền lo đám ma, Dung “Hà” đã sai đàn em lo chu tất cho người tình đầu.

Năm 1986, sau khi chia tay Hùng “chim chích”, Dung “Hà” đã có một chút số má trong giới giang hồ đất Cảng. Thế nhưng, trong quãng thời gian này, Dung “Hà” bị bắt và bị kết án 12 tháng tù về tội cướp giật tài sản. Những ngày thụ án, Dung đã thấm thía về sự nghiệt ngã trong cuộc sống bon chen của nghề đâm thuê chém mướn.

Ngày ra tù, ôm nỗi đau trong đời, Dung “Hà” tỉnh táo hơn và máu lạnh hơn, quyết tâm làm lại và gây dựng “sự nghiệp” theo một hướng riêng. Biết rằng, một thân một mình “xưng hùng xưng bá” vào lúc này chắc chắn sẽ thất bại nên Dung “Hà” đã âm thầm làm một số công việc nhỏ lẻ ở quanh các bến xe, ga tàu, kho hàng kiếm sống, chờ cơ hội.

Người có ảnh hưởng lớn nhất tới cuộc đời Dung Hà

Tình cờ trong một lần đến một quán rượu ở TP Hải Phòng, Dung “Hà” chạm mặt Hùng “cốm” cùng đám đàn em của hắn, lúc này đang nhậu nhẹt rôm rả. Nghe tiếng Hùng “cốm” – một đại ca trong giới bảo kê đã lâu, nay có dịp tiếp cận nên Dung “Hà” tranh thủ cơ hội chủ động xách rượu sang làm quen. Vào thời điểm này, Dung “Hà” mới ngoài đôi mươi. Thấy một nữ nhi cầm chai rượu sang bàn mời mình để làm quen, Hùng “cốm” không khỏi bất ngờ và bị chinh phục về hành động này. Ngay tối đó, Dung “Hà” ngồi dự tiệc cùng với đám đàn em của Hùng “cốm”.

Kể từ sau buổi gặp gỡ đó, Dung “Hà” và Hùng “cốm” đã trở thành cặp đôi ăn ý trong chốn giang hồ. Sau này, khi đã “gắn kết”, đi đâu Hùng “cốm” cũng dẫn Dung “Hà” theo và giới thiệu đó là “người tình trăm năm” của mình.

Trong số những người tình đi qua cuộc đời Dung “Hà” thì Hùng “cốm” là người có ảnh hưởng lớn nhất. Hùng chính là người giúp nữ quái này từ một giang hồ vặt ngoi lên thành bà trùm thống lĩnh thế giới ngầm đất Cảng.

Nhờ uy danh của Hùng “cốm”, Dung “Hà” đã có được thứ mình cần đó là sự nể sợ của đám giang hồ đất Cảng. Đi đến đâu, Dung cũng được nhóm giang hồ tung hô, tán dương như “bà hoàng”. Một dân chơi trong giới giang hồ thời đó cho biết, việc Dung “Hà” đến với Hùng “cốm” là nhằm gây dựng số má vì có người tình “chống lưng”.

Khoảng 3 tháng sau khi trở thành người yêu của Hùng “cốm”, Dung “Hà” đã trở thành nhân vật số một ở bến xe Tam Bạc, không chỉ ở lĩnh vực trộm cắp mà còn cả bảo kê, quản lý đội bốc xếp. Dung “Hà” lo quản lý khu vực bến xe, còn Hùng “cốm” cùng băng nhóm của mình thực hiện những vụ đâm thuê, chém mướn. Chẳng bao lâu sau, tiếng “chị Dung” nổi khắp các bến xe, chợ Tam Bạc, bến tàu, bến cảng.

Trong khi việc làm ăn đang xuôi chèo mát mái thì Hùng “cốm” bị vướng vào lao lý, chịu án tử hình vì tội giết người, cướp của. Những ngày Hùng bị giam giữ, Dung “Hà” như phát điên, ngày đêm nghĩ mưu giải cứu người tình.

Cướp ngục giải cứu người tình

Sau khi Hùng “cốm” được chuyển vào phòng biệt giam dành cho tử tù ở trại giam Hải Phòng, ở bên ngoài Dung Hà đã ngấm ngầm một kế hoạch động trời với mục đích cướp tù. Thực hiện kế hoạch này, Dung Hà đã huy động cả trăm đàn em chuẩn bị xe cộ, phương tiện, vũ khí cho ngày giải cứu.
Phương án cướp tù là Dung Hà sẽ tìm cách tuồn một quả lựu đạn qua đường quà tiếp tế vào cho Hùng “cốm” ở phía bên trong trại. Hùng “cốm” sẽ dùng quả lựu đạn đó để khống chế cán bộ quản giáo rồi thoát ra ngoài cổng trại. Phía bên ngoài, Dung Hà đã bố trí cả chục chiếc xe ôtô cùng rất nhiều phương tiện xe cộ các loại. Ôtô sẽ dùng để chở Hùng thoát ra phía cảng biển – nơi đã có xuồng cao tốc chờ sẵn để ra phao số 0, hòng thoát sang nước ngoài, các loại xe cộ khác dùng để ngăn cản lực lượng công an khi bị truy đuổi.
Phương án “cướp ngục” này được lên kế hoạch vô cùng kỹ lưỡng và chỉ chờ đến ngày thực hiện. Tuy nhiên, mọi việc chẳng hề diễn ra dễ dàng với Dung Hà như vậy. Tất cả đường đi nước bước trong âm mưu giải cứu Hùng “cốm” đã bị phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Không thực hiện được âm mưu của mình, Dung Hà điên loạn ở phía ngoài cổng trại trong sự bất lực.

Tuy nhiên, dù đã lên kế hoạch khá kỹ nhưng âm mưu cướp ngục đã bị Công an TP Hải Phòng triệt phá. Cuộc giải cứu người tình bất thành, Hùng “cốm” sau đó đã thắt cổ tự tử trong trại giam.

Mặc dù vụ cướp ngục thất bại nhưng câu chuyện trên nhanh chóng được lan truyền khiến uy danh Dung “Hà” càng được củng cố. Phần vì nể Dung “Hà” gan lớn, phần vì trọng cái tình của Dung “Hà” dành cho người tình nên một loạt “mãnh tướng” trong giới giang hồ đất Cảng đã quy phục dưới trướng “chị Dung”.

“Đời này em chỉ có anh làm chồng, không một thằng đàn ông nào có thể đụng vào người em được nữa.”

Ảnh hưởng của Hùng “cốm” đối với Dung Hà rất lớn và sâu sắc. Tính cách ngang tàng, lì lợm, không bao giờ chịu khuất phục, nhưng cũng mang chút hơi hướng giang hồ mã thượng của Hùng đã được truyền lại hoàn toàn cho Dung, khiến ả có những tố chất quan trọng có thể thu phục hàng chục đàn em đầu bò đầu bướu. Nhưng đó chỉ là một phần những gì Hùng “cốm” đã cho Dung trong cuộc đời ngắn ngủi của mình. Còn một điều đặc biệt khác mà Dung dành tặng lại cho Hùng “cốm”, sau khi hắn đã phải trả giá tại pháp trường bằng cái chết: Một lời thề độc mà Dung luôn tuân thủ theo suốt cả cuộc đời.

Người chứng kiến lời thề của Dung trước mộ Hùng “cốm” không ai khác chính là Hùng “mốc” – tay tiểu yêu được Dung chọn lựa làm “ong cầm tài”. Hùng kể: “Anh vẫn nhớ hôm đó trời âm u lắm, chị Dung nói muốn ra thăm mộ anh Hùng, nói anh lấy xe chở chị đi. Tới nơi, chị Dung nói anh ở ngoài, để chị ở lại một mình với anh ấy một lát. Anh quen rồi nên túc tắc đi bộ ra phía ngoài, châm điếu thuốc hút chờ chị cúng.

Được một lát, chị gọi giật anh lại, nhờ anh châm cho bó nhang vì gió lúc ấy tự dưng nổi lên to lắm. Anh phải che mãi mới nhóm được tí lửa để chị châm nhang. Châm xong, chị thắp mấy nén lên mộ anh rồi khấn: Có trời đất chứng giám cho em, đời này em chỉ có anh làm chồng, không một thằng đàn ông nào có thể đụng vào người em được nữa.”

Hùng “cốm” kể lại, y vẫn cảm thấy rợn gai ốc mỗi khi nhớ lại khung cảnh đặc biệt và lời thề quả quyết ấy của Dung trước mộ người tình. Y không thấy ngạc nhiên lắm, bởi theo Dung đã lâu, y thừa biết tính của Dung hễ nói là sẽ làm, chưa bao giờ sai cả. Và sau này, đúng như lời Dung tuyên thệ, cuộc đời còn lại của ả không dính dáng tới bất cứ người đàn ông nào khác và Dung tự biến mình thành “les”, chứ không hề là người đồng tính bẩm sinh như người ta thường đồn đại.

Hùng quả quyết, Dung là con gái chính hiệu, chứ không hề là “ô môi” như sau này người ta đồn thổi. Mãi tới sau khi Hùng “cốm” chết, Dung mới cắt tóc ngắn, cư xử và hành động hệt như đàn ông, còn trước kia nhìn Dung khá nữ tính, kể cả ngoại hình cũng như trong lời nói, hành động. Điều này cũng được rất nhiều tiểu thương tại khu Trạng Trình, hàng xóm nhà Dung xác nhận.

Bát hương trước mộ Hùng “cốm” bốc cháy dữ dội trước khi Dung Hà Nam tiến?

Ngôi mộ Hùng “cốm” luôn là một nơi đặc biệt đối với Dung Hà. Theo Hùng “mốc”, cứ trước mỗi quyết định quan trọng, những phi vụ làm ăn lớn, Dung Hà nhất định sẽ tới mộ của người yêu cũ để thắp nhang khấn vái.

Trước khi quyết định vào Nam lập nghiệp, Dung cùng với 2 người anh đặc biệt khác – một người trong đó là Cường “nghiện” – tay giang hồ khét tiếng Hải Phòng đã bị bắt tại Campuchia vì hàng loạt tội danh nghiêm trọng – có tới trước mộ Hùng để thắp nhang. Như thường lệ, Dung vừa thắp nhang, vừa xì xụp khấn vái, xin Hùng phù hộ cho chuyến Nam tiến sắp tới của mình thuận lợi. Nhưng khi Dung vừa cắm nén nhang lên bát hương, đột nhiên bát hương bốc cháy dữ dội, lụi cả vào chân nhang. Lúc nhang tắt, chiếc bát hương bị lửa đốt nóng, tách ra một đường nứt dài. Cả Cường “nghiện” lẫn Công “béo” – hai gã giang hồ đi cùng đều tái mặt, cho là điềm gở. Chỉ riêng Dung – không hiểu tại sao lúc đó lại đột ngột trở nên ngang bướng bất ngờ và tuyên bố: Chỉ là ngẫu nhiên. Chân nhang hóa là chuyện bình thường, có gì mà sợ sệt?

Sau chuyến đi viếng mộ Hùng, Dung vẫn quyết định Nam tiến bởi sự nghiệp tại Hải Phòng đã mất, không còn cơ hội để phát triển. “Điềm gở” ở mộ Hùng “cốm” chỉ là một sự tình cờ, nhưng rốt cuộc, dấn thân vào chốn giang hồ, Dung đã phải bỏ lại mạng sống tại xứ người, chấm dứt cuộc đời đầy giai thoại của một nữ quái!

 

Theo Tin nhanh online

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.