Loading...

Nguyên nhân ban đầu vụ xe chở sinh viên lao xuống đèo Hải Vân

Khoảng 13h chiều 8/1, xe chở đoàn sinh viên thực tập 21 người của trường Cao đẳng Kiên Giang bị mất lái, lao xuống vực sâu khi đang đổ đèo Hải Vân.

Một xe chở khách hơn 21 người khi đổ đèo Hải Vân thuộc địa phận Thừa Thiên – Huế đã lao xuống vực sâu. Hiện 6 người bị thương nặng đã được chuyển vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, 1 người tử vong.

Ông Dương Đăng Trung, chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), cho biết đang huy động mọi xe cấp cứu của huyện đến hiện trường để tiến hành cứu nạn.

Trong số 6 nạn nhân đầu tiên được đưa đến bệnh viện có một nữ nạn nhân bị mất rời cánh tay. Nạn nhân này được đưa đến bệnh viện Đà Nẵng trong đợt đầu. Cánh tay của nạn nhân được bỏ vào thùng đá trong xe cấp cứu đến bệnh viện trong đợt tiếp theo.


Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Danh sách 9 nạn nhân đưa vào bệnh viện Đà Nẵng:

Loading...
  1. Phạm Ngô Hồng Thư (sinh năm 1998) trú tại Kiên Giang
  2. Phạm Kim Nhanh (20 tuổi) trú tại Rạch Giá – Kiên Giang
  3. Lê Yến Vy (21 tuổi) trú tại Kiên GIang
  4. Huỳnh Như (sinh 1998) trú tại Kiên Giang
  5. Ngô Thị Su Sal (sinh 1998) trú tại Kiên Giang
  6. Vũ Thị Thảo (sinh 1998) trú tại Kiên Giang (đã tử vong)
  7. Trần Thị Phi Nhung
  8. Trương Trí Thông
  9. Lê Văn Ngâu (sinh năm 1991)

Theo thông tin ban đầu, đúng lộ trình xe trên sẽ đi qua hầm đường bộ tuy nhiên các sinh viên đề nghị được đi đường đèo để ngắm cảnh. Khi đi trên đèo thì xe tránh xe chở dầu dẫn đến vụ tại nạn kinh hoàng.

Đến 15 giờ 30, có mặt tại hiện trường, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho PLO biết: Qua lời khai tài xế, xe khách mất thắng khi đổ đèo, tài xế cho xe cạ vào vách núi nhưng văng ra, húc đổ taluy rồi lao xuống vực.

Thông tin từ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng, cho hay xe khách BKS 51B-229.30 do bà Trần Mỹ Châu (ngụ đường Lê Quang Sung, quận 6, TP.HCM) làm chủ. Xe này đăng kiểm lần gần nhất tại trung tâm 6501S – TP. Cần Thơ, hạn kiểm định còn đến ngày 8/2/2019.

Loading...
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
Loading...