Loading...

Người thừa kế của Chearavanont nhận 20 triệu USD từ gia đình Widjaja

Công ty khởi nghiệp của Korawad Chearavanont, người thừa kế tỷ USD của Chearavanont, gia tộc giàu có nhất Thái Lan, vừa nhận đầu tư từ quỹ của gia đình giàu thứ 2 Indonesia.

Một startup công nghệ thuộc đế chế kinh doanh của gia đình Chearavanont vừa nhận được khoản đầu tư lớn từ quỹ thuộc sở hữu của tập đoàn Sinar Mas Group, một trong những tập đoàn lớn nhất Indonesia, thuộc sở hữu của gia đình Widjaja.

Công ty khởi nghiệp này, hiện tập trung phát triển ứng dụng mang tên Eko, ứng dụng nhắn tin, đã nhận được 20 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B được dẫn dắt bởi quỹ của tập đoàn Sinar Mas Group và có sự tham gia của nhiều cổ đông hiện hữu, trong đó có cả một công ty con của AirAsia.

Nguoi thua ke cua Chearavanont nhan 20 trieu USD tu gia dinh Widjaja hinh anh 1
Công ty khởi nghiệp của thiếu gia Korawad Chearavanont vừa được quỹ của gia định giàu thứ 2 Indonesia rót vốn. Ảnh: Forbes.

Nhà sáng lập kiêm CEO 24 tuổi của Eko, Korawad Chearavanont, cho hay công ty sẽ dùng khoản đầu tư này để mở rộng ra thị trường châu Âu, Anh và Mỹ.

Korawad là cháu nội của tỷ phú nổi tiếng Dhanin Chearavanont, người hiện là chủ tịch tập đoàn Charoen Pokphand Group và là một trong những người giàu nhất Thái Lan.

Loading...

Korawad khẳng định nền tảng mà Eko mang tới là sự kết hợp giữa ứng dụng nhắn tin thông thường và các ứng dụng văn phòng, tuy nhiên vẫn khác biệt với các đối thủ lớn trong mảng ứng dụng nhắn tin doanh nghiệp.

CEO này khẳng định Eko có thể thực hiện rất nhiều tác vụ liên quan đến công việc hàng ngày của một nhân viên ngay trên điện thoại thông minh và nhấn mạnh ứng dụng này được thiết kế thiên về phục vụ công việc hơn là giao tiếp thông thường.

Ứng dụng Eko được Korawad và các bạn cùng phòng ở ký túc đại học tạo ra để liên lạc nội bộ trong trường. Phiên bản sơ khai đó không được phát hành rộng rãi, nhưng lại giúp Korawad có một suất dự một trại hè nghiên cứu công nghệ, nơi anh gặp những người cùng chí hướng và phát triển ứng dụng được như hiện tại.

Hiện theo Forbes, hiện gia tộc Chearavanont sở hữu lượng tài sản hơn 30 tỷ USD, trong đó riêng tỷ phú Dhanin Chearavanont sở hữu khối tài sản 14,5 tỷ USD, nắm vị trí người giàu nhất Thái Lan và là người giàu thứ 74 thế giới.

Còn theo định giá của Bloomberg, tỷ phú Eka Widjaja hiện sở hữu 10,1 tỷ USD, chỉ đứng sau anh em tỷ phú nhà Hartono, những người giàu nhất Indonesia.

  Nguồn:https://news.zing.vn/nguoi-thua-ke-cua-chearavanont-nhan-20-trieu-usd-tu-gia-dinh-widjaja-post895731.html

  Loading...

  Tin liên quan

  Loading...

  Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

  Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

  © Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.