Loading...

Người mang thai hộ sang TQ được gần nửa tỷ

Người mang thai hộ chỉ làm việc trực tiếp với bác sĩ, không liên quan đến người thuê.

Thâm nhập vào cộng đồng tìm người mang thai hộ (MTH) trên các trang mạng xã hội, PV liên hệ được với một phụ nữ có nickname “Gái Nông Thôn”.

Người phụ nữ này quảng cáo: “MTH ở Sài Gòn từ 180-200 triệu đồng, đi Campuchia 250 triệu đồng, đi Quảng Châu (Trung Quốc) 350-450 triệu đồng”.

Người này cũng cho biết chỉ sang Trung Quốc mới được nhiều tiền. Tại đây có 5-6 người phụ nữ MTH được ở trong căn hộ chung cư cáo cấp, đầy đủ tiện nghi.

Người này cũng khẳng định nếu quyết định MTH thì có thể đi luôn. Người MTH sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân, giấy khám sức khỏe gần đây nhất, đặc biệt là sức khỏe phụ khoa, kết quả kiểm tra máu, bảo đảm không bị HIV hay viêm gan B…

Loading...

Cò “Gái Nông Thôn” tư vấn MTH tại Trung Quốc (Ảnh NLĐ)

Ngày 22/12, PV tiếp tục liên lạc với người phụ nữ trên và được người này gọi video call, giới thiệu từng ngóc ngách bên trong căn hộ ở Trung Quốc. Trong nhà có vài phụ nữ đang trò chuyện, một vài người ngồi bấm điện thoại.

Nickname Gái Nông Thôn giới thiệu 36 tuổi, có 2 con (học lớp 6 và lớp 9), đang MTH ở tháng thứ 7 và hiện là người quản lý các sản phụ ở đây, bao gồm người Việt Nam và Trung Quốc.

“Mỗi ca sinh thành công được nhận tổng cộng 350 triệu đồng, mỗi tháng được trả 30 triệu đồng (trong tổng số 350 triệu đồng). Sau khi giao con, bên thuê có thể cho thêm tiền bồi dưỡng từ 10 đến hơn 100 triệu đồng. Nếu đậu cả 2 phôi, được thêm 100 triệu đồng. Bên thuê muốn mua sữa của người sinh, phải trả thêm 30 triệu đồng” – người phụ nữ này giải thích.

Người phụ nữ cũng thông tin người MTH sẽ ký hợp đồng trực tiếp với bệnh viện (BV).

Người MTH chỉ làm việc trực tiếp với bác sĩ, không liên quan đến người thuê. Trường hợp đậu thai, một số gia đình sẽ đến thăm, cho quà, bánh, quần áo hoặc thêm tiền ăn vặt… Sau khi sinh, em bé sẽ được chuyển sang một BV khác để người thuê đến nhận con ngay sau đó.

Người phụ nữ dặn dò chỉ cần đem CMND, không cần hộ chiếu, mọi thủ tục đã có đường dây ở Việt Nam và Trung Quốc lo.

Theo người này, khi MTH sản phụ không được đi đâu, muốn đi gọi quản lý đưa đi hoặc cần gì thì gọi người mua giúp.

Phụ nữ MTH chỉ cần ở yên một chỗ, ăn với chơi. Có người làm 2, 3 lần là bình thường. Sau khi sinh xong, nghỉ ngơi cho niêm mạc ổn định, khoảng 4-5 tháng sau có thể sang cấy tiếp.

Người phụ nữ này cũng thông tin nếu tìm người sang Trung Quốc đẻ thuê sẽ được nhận 10 triệu đồng.


Hình ảnh những phụ nữ MTH ở trong căn hộ chung cư (Ảnh NLĐ)

Mới đây Phòng Cảnh sát hình sự PC02, Công an TPHCM đã thông tin vụ án triệt phá đường dây mang thai hộ vì mục đích thương mại đầu tiên tại TPHCM.

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam 5 đối tượng trong đường dây mang thai hộ này, gồm: Cai Gou Lin (SN 1982), Cai Gou Fan (cùng quốc tịch Trung Quốc), Hoàng Thị Thu Trang (SN 1992, quê Đắk Lắk), Triệu Thị Hằng (SN 1978, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Mai Anh (SN 1995, quê Nam Định).

Theo đó, sau khi tìm được người mang thai hộ, nhóm đối tượng trên sẽ đưa họ qua Campuchia để cấy phôi thai rồi về Việt Nam dưỡng thai. Tới gần ngày sinh, những phụ nữ mang thai hộ sẽ được đưa sang Trung Quốc để “lâm bồn”.

Đối tượng Cai Gou Lin khai nhận từng làm việc ở một phòng chuyên chữa trị cho những cặp vợ chồng vô sinh tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Ông chủ phòng khám này tên là C.G.Y. đã chỉ đạo Lin sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ với giá 300 triệu đồng/người. Tuy nhiên, do C.G.Y đang ở Trung Quốc nên cơ quan chức đang tiến hành điều tra mở rộng và xác minh vụ việc.

Lược theo Người lao động

Loading...
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
Loading...