Cập nhật 01:51 ngày 22/02/2019
Tâm Sự | Tin Nóng | 27 tháng 06, 2018 | 14:47

Ngoại tình : Nhường vợ cho… bố

Chuyện ông Q. – Trạm trưởng trạm y tế xã “loay hoay” với con dâu bị vợ ông bắt quả tang nhanh chóng lan nhanh ra toàn xã. Một cuộc họp gia đình chớp nhoáng được tổ chức, cậu con trai tuyên bố sẽ xin đi đơn vị khác và từ bỏ quê vì xấu hổ không dám về quê nữa…

Ảnh minh họa .

Ảnh minh họa .

Chuyện ông Q. quan hệ bất chính với con dâu được bà con thôn Đoài kể lại như sau: H. là con trai thứ 2 của vợ chồng ông Q. Tốt nghiệp lớp 12, không thi đỗ đại học H. quyết định đi theo nghiệp bố. Anh được biên chế về một đơn vị y tế cấp huyện, chỉ cách nhà khoảng 7- 8 km.
Hàng ngày, nếu không phải trực ca đêm tại bệnh viện thì anh cứ sáng đi, tối về. Để có người giúp đỡ mẹ chuyện đồng áng và chăm lo cho 5 đứa em còn tuổi ăn, tuổi học, ông Q. bàn với H. hỏi vợ.
Người mà ông Q. nhắm cho H. là cô L., người xóm bên vừa đẹp người vừa hiền lành, chăm chỉ. L. mới tốt nghiệp lớp 12 được vài năm hiện đang ở nhà làm ruộng vì không thi đỗ đại học. Do có qua lại từ trước, L. lại thuộc diện “hoa khôi” của xã nên H. đồng ý.
Phía L., tuy thấy nhà ông Q đông con nhưng thấy ông có tí chức tước lại mở phòng khám riêng, nhà có của ăn, của để nên bố mẹ L. đã vui vẻ nhận lời. Thế là đám cưới giữa L. và H. đã được hai gia đình xúc tiến ngay sau lễ ăn hỏi khoảng 1 tháng.
Sẽ không có gì phải bàn nếu không có chuyện hàng ngày ông Q. luôn nhờ L. ra phòng khám để giúp ông một số công việc, tiện thể ông dạy cho L. cách lấy ven, tiêm, phát thuốc mỗi khi có khách.
Thấy cô con dâu biết nghe lời, ngoan ngoãn ông Q. càng chăm sóc và quan tâm đến L. hơn. Thế là hàng ngày bố chồng, nàng dâu cứ làm việc với nhau ngoài phòng khám.
Điều bà vợ ông Q. không thể ngờ là việc con trai bà do bận rộn công việc cơ quan, nhiều lúc phải trực ca đêm nên hầu như cứ khoảng 2 – 3 ngày mới về nhà được 1 lần; ông Q., chồng bà mới ngoài ngũ tuần, trông tráng kiện như mới ngoài 40 tuổi nên mầm họa “lửa gần rơm” là điều rất khó tránh khỏi.
Ngay cả khi mấy người hàng xóm bóng gió xa xôi về chuyện chồng và con dâu bà “có vấn đề” mà bà vẫn không tin.
Để kiểm chứng, một bữa nọ, nhân chồng đang bận khách ngoài phòng khám, thấy con dâu sửa soạn đi ngủ bà liền đề xuất với L.: “Hôm nay mẹ thấy đau đầu khó chịu, thằng H. lại không về nên con đổi ra giường mẹ ngủ để mẹ vào trong buồng vợ chồng con ngủ một đêm cho yên tĩnh…”.
Đêm đó, do không “cập nhật thông tin” L. báo trước nên khi vừa hết khách ông Q. liền “tranh thủ” mò vào phòng con dâu thì sờ phải vợ.
Bị “bé cái nhầm”, ông Q. mặt không còn hạt máu nhưng vẫn tìm cách chống chế. Đêm đó, không hiểu vì sao bà C. vợ ông vẫn giữ thái độ im lặng, bà không muốn để cho con cái và L. biết chuyện.
Hơn 1 tuần sau, vừa nghe thấy bà C. bảo L. ra đồng làm cỏ lúa với bà, ông Q. liền gạt đi: “Hôm nay có khách, bà để L. ở nhà giúp tôi tiêm cho khách. Tôi còn phải đi lên BV huyện mua thêm ít thuốc tây…”
Bà C. đồng ý rồi cùng đứa con gái ra đồng. Thế nhưng, mới làm được khoảng 40 phút, lấy cớ còn để quên mấy thứ quan trọng trên bàn chưa cất vào tủ, bà C. vội vã về nhà.
Thấy phòng khám vắng tanh, bà sục thẳng vào buồng con dâu và được chứng kiến tận mắt cảnh ông Q. và con dâu ngay trên giường ngủ của vợ chồng L..
Bị bà C. bắt quả tang, cả ông Q. và L. chết lặng không nói được câu nào. Nhưng để khỏi xấu mặt với làng trên xóm dưới và đàn con đang tuổi ăn, tuổi lớn cả 3 người đành im lặng chịu trận.
Riêng H. sau cuộc họp gia đình anh xin được chuyển lên bệnh viện huyện N. công tác rồi lấy vợ mới ở trên ấy, không ngó ngàng gì đến bố và vợ cũ nữa.
Bà C. do suy nghĩ nhiều nên gầy rộc đi, sau đó bà lâm bệnh rồi qua đời. Còn L., sau khi sinh đứa con gái đầu lòng, do không có ai “quản” nữa cũng trở thành ngang nhiên “đi lại” với ông Q.
Thật là một câu chuyện hy hữu trên đời.

Theo Nông nghiệp Việt Nam


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua