Loading...
Cập nhật 18:19 ngày 26/05/2019
Tin Nóng | Xã Hội | 31 tháng 12, 2017 | 02:38

Nghệ An: Bị chó cắn, nữ sinh lớp 9 phát dại tử vong

Loading...

Sau khi bị chó cắn, nghĩ vết thương nhỏ không sao nên gia đình không đưa em đi khám. Hơn một tháng sau nữ sinh này phát bệnh dại tử vong.

Ngày 30/12, ông Lương Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Châu Kim, huyện Quế Phong (Nghệ An) xác nhận, một em học sinh lớp 9 trên địa bàn vừa tử vong do bị chó dại cắn.

Cách đó khoảng một tháng, em Hà Thị L. (học sinh lớp 9), trú tại bản Đô, xã Châu Kim, huyện Quế Phong trong lúc chơi đùa với con chó của gia đình nuôi không may bị cắn vào tay. Do chủ quan nên nạn nhân không nói cho gia đình biết để đi tiêm phòng.

Sáng 28/12, mẹ em L. đi viếng một người trong bản mất, ngày hôm sau em L. có các biểu hiện như: Sốt cao, sợ nước, sợ ánh sáng và đòi cắn người.

Nghệ An: Bị chó cắn, nữ sinh lớp 9 phát dại tử vong

Loading...

Người dân tới đưa tiễn nữ sinh
Thay vì đưa con đi bệnh viện cấp cứu, gia đình lại mời thầy về cúng để “làm vía” cầu cho em L. mau chóng khỏi bệnh. Do bệnh tình không thuyên giảm, gia đình đã đưa nạn nhân xuống trung tâm Y tế huyện Quế Phong cấp cứu.

Sau đó, nạn nhân tiếp tục được chuyển đến bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong.

Được biết, gia đình nạn nhân thuộc diện hộ nghèo tại địa phương nên có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tổ chức đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình nạn nhân.

 

Theo Thoidai

loading...


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
Loading...