Loading...

Nga tung bằng chứng bất ngờ chứng minh không can thiệp bầu cử Mỹ

Bằng chứng này đã được Ngoại trưởng Nga Serge Lavrov trao tận tay cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Sochi trong chuyến thăm của người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ tới Nga tháng này.

Xem thêm: Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ 7 ngày 25/5/2019

Cụ thể, ngày 14/5 tin tức 24h được biết, Bộ Ngoại giao Nga công bố phát biểu của Ngoại trưởng Lavrov cho các phóng viên sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Sochi. Về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Ngoại trưởng Lavrov cho biết ông đã trao cho ông Pompeo một bản sao một bài báo được xuất bản tại Mỹ vào năm 1987 trong đó cáo buộc Liên Xô đã lên kế hoạch can thiệp vào thời điểm sắp Bầu cử tổng thống Mỹ năm 1988.

Vào ngày 20.5, một tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao Nga đã dẫn lại tuyên bố của ông Lavrov, với một bức ảnh cho thấy một phần của bài báo nói trên.

Loading...

“Đối với câu hỏi mà các bạn đã hỏi Ngoại trưởng Mỹ về các cáo buộc liên quan đến việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ, tôi muốn nói rằng hôm nay tôi đã gửi cho ông Mike Pompeo một bản sao của bài báo được xuất bản tại Mỹ vào năm 1987 tuyên bố rằng Liên Xô sẽ cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 1988”, ông Lavrov cho biết.

Bài báo năm 1987 cho thấy, cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ là một câu chuyện tương tự đã được bịa ra từ nhiều thập kỷ trước. Các quan chức Điện Kremlin, bao gồm cả Tổng thống Putin đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Nguồn: Danviet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.