Loading...

Nếu chồng bạn có 12 điều này thì chắc bạn chắn đã lấy nhầm chồng!

Để biết mình có cưới nhầm chồng hay không thì cần kiểm tra xem chồng bạn có 12 điều này hay không.

 

>>  Có nên nói thật với chồng sắp cưới về quá khứ làm ‘gái’

>>  Đêm tân hôn đẫm nước mắt của cô dâu mới về nhà chồng

>>  Bí quyết cho đêm tân hôn hoàn hảo của vợ chồng son

Loading...

Có một tình yêu đẹp vốn dĩ luôn là ước mong của tất cả những cặp đôi đang yêu nhau. Còn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, chung sống hòa hợp thì chắc chắn là ước muốn của tất cả những cặp đôi khi cưới nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào mong muốn ấy cũng thành sự thật. Đối với người phụ nữ mà nói thì lấy được một người chồng yêu thương và hiểu mình để chắc chắn rằng mình đã không lựa chọn sai người đàn ông đi cùng suốt quãng đời còn lại.

Để nhận biết điều đó thì cùng tìm hiểu về 12 biểu hiện thể hiện rằng bạn đã lấy nhầm chồng.

1. Chồng bạn không bao giờ lắng nghe bạn

Thể hiện việc không lắng nghe bạn đặc biệt khi tham gia các vấn đề lớn như xây nhà, mua xe. Chồng bạn không hề hỏi ý kiến của bạn mà luôn tự mình quyết định thì chứng tỏ anh ấy không hề lắng nghe bạn.

2. Trong “chuyện chăn gối” thì chồng bạn luôn cho rằng bạn phải có nghĩa vụ đó

Trong việc “quan hệ” giữa vợ chồng nhất thiết phải hiểu và tôn trọng tâm lý, tình cảm và đặc biệt là cảm giác của nhau. Nếu chồng bạn luôn đòi bạn, bất kể khi bạn mệt mỏi thì anh ấy đang coi bạn như một vật dụng để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Thậm chí dù mệt mỏi nhưng bạn không đáp ứng nhu cầu của chồng sẽ lập tức bị chồng chê bai và thể hiện thái độ khó chịu.

3. Chồng bạn cho rằng việc nhà là nghĩa vụ của người phụ nữ
Bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn được chồng chia sẻ về tình cảm và hành động đặc biệt đó là sự giúp đỡ mỗi khi làm việc nhà. Nhưng chồng của bạn thì không như vậy, anh ấy ngồi xem ti vi mặc bạn rửa bát quét dọn. Điều này, khiến cho bạn cảm thấy mình như osin trong nhà vậy. Dù vậy, nhưng anh ấy không hề quan tâm tới cảm giác của bạn.

4. Chồng tự ý gọi bạn bè tới nhà nhậu nhẹt qua đêm mà không hề nói hay hỏi ý kiến của vợ

Một điều lạ là chồng bạn sẽ chỉ gọi cho bạn trước lúc khách đến một khoảng thời gian rất ngắn. Nếu không chuẩn bị cẩn thận thì sợ bị xấu mặt chồng và xấu hổ trước bạn bè anh, nhưng chồng bạn lại không hề hiểu cho điều đó. Anh và đám bạn về nhà, ăn uống, nhậu nhẹt no nên và ngủ lại sáng hôm sau ai về nhà đó, còn chồng vẫn đang mải mê ngủ và bạn lại là người tiếp tục thu dọn đống đồ ăn thừa hôm qua do mọi người để lại.

lay-chong-gia-blogtamsuvn

Chồng bạn không bao giờ lắng nghe bạn. (Ảnh minh họa)

5. Chồng bạn sẵn sàng so sánh bạn với người phụ nữ khác

Chồng bạn có thể chê bạn, tuy nhiên việc đem vợ mình ra để so sánh với một người phụ nữ khác thật sự là một điều sẽ khiến bạn vô cùng tổn thương. Chồng bạn sẵn sàng so sánh bạn với người phụ nữ khác về tiền tài, địa vị hay ngoại hình mà không hề hiểu cho cảm giác của bạn.

6. Chồng bạn ở bẩn

Một trong những điều tồi tệ nhất đối với cuộc sống hôn nhân đó là khi một người cứ dọn dẹp còn một người thường xuyên bày vẽ. Chồng bạn mà là người ở bẩn thì điều đó thật sự tồi tệ hơn bao giờ hết. Chồng bạn bày biện đủ các thứ đồ linh tinh, vệ sinh cá nhân và tất cả những thứ khác cùng đi làm về nhưng bạn lại phải đi dọn dẹp mọi thứ một mình. Điều đó thật tồi tệ.

7. Chồng bạn tỏ thái độ trịch thượng mỗi lần đưa tiền cho bạn

Mặc dù cả bạn và chồng cùng đi làm cùng kiếm ra tiền. Nhưng mỗi khi bạn hỏi chồng tiền để chi trả cho sinh hoạt chi tiêu trong gia đình thì chồng bạn luôn tỏ thái độ như chỉ mình anh ta kiếm được tiền. Việc này là hoàn toàn vô lý, phụ nữ nhất định phải độc lập về tài chính. Nhưng khi đã kết hôn, sống chung dưới một mái nhà và là vợ chồng của nhau thì chắc chắn cần có sự đóng góp về mặt kinh tế của cả hai. Bởi vậy, chông không được phép tự cho mình cái quyền vênh váo, khó chịu khi đưa tiền cho bạn.

8. Chồng bạn là một người trọng nam khinh nữ

Trong chuyện con cái, chồng luôn là người đặt ra những quy định. Chồng bạn nhất định chỉ sinh con trai cho bằng được. Mặc dù việc sinh con trai hay con gái không phụ thuộc ở bạn mà ở chồng.

9. Chồng bạn là người không có ý chí tiến thủ

Đàn ông thì nhất định phải coi trọng sự nghiệp và có ý chí vươn lên trong công việc và có ý tiến thủ trong nghề nghiệp. Nhưng chồng bạn không phải người như vậy, chồng bạn không có tham vọng, không đam mê và cũng không cố gắng theo đuổi sự phát triển trong công việc. Điều này sẽ nhanh chóng khiến bạn cảm thấy thất vọng về chồng mình và làm cuộc hôn nhân của bạn càng tuột dốc.

10. Chồng bạn không quan tâm tới gia đình bạn

Khi kết hôn thì cuộc sống của bạn sẽ trải qua nhiều thay đổi. Sống chung với gia đình chồng hay sống riêng thì việc quan tâm tới gia đình nhà vợ là một điều cần thiết. Vì bạn vẫn làm tròn trách nhiệm của người con dâu đối với bên gia đình chồng thì chồng bạn lại phó mặc, không hề mảy may quan tâm tới gia đình vợ và nghĩ tới việc phải có trách nhiệm với gia đình vợ như với gia đình mình.

11. Chồng bạn không trở thành người bạn tâm giao

Tình yêu thường bị giết chết bởi việc kết hôn. Nhưng nếu vợ chồng vẫn chia sẻ với nhau về cuộc sống thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ bền vững hơn bao giờ hết. Là vậy, nhưng chồng bạn không hiểu điều này, anh không chia sẻ với vợ về những dự định trong công việc, cuộc sống hay những quyết định mang tính tương lai mà ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của hai người.

12. Chồng bạn không yêu thương bạn

Nếu chồng bạn có đủ 11 điều trên, việc này chứng tỏ anh ấy không yêu thương bạn. Lúc này bạn cần một cuộc nói chuyện nghiêm túc giữa hai người để cứu vãn cuộc hôn nhân để thay đổi chồng bạn không trở thành một sai lầm khi bạn quyết định cưới anh ấy.

Theo Một thế giới

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.