Loading...

Mưa bão, các ứng dụng gọi xe ở Sài Gòn tê liệt

Tối 25/11, nhiều khách hàng ở TP.HCM phản ánh các ứng dụng gọi xe như Grab, Go-Viet hay Vinasun, Mai Linh đều không thể gọi được xe với thông báo “tất cả tài xế đang bận.”

Tối 25/11, nhiều khách hàng than phiền không thể đặt được xe ôm lẫn taxi công nghệ qua các ứng dụng gọi xe như Grab, Go-Viet hay các ứng dụng của các hãng taxi Vinasun, Mai Linh.

Minh Hoàng (21 tuổi, sinh viên) cho biết lúc hơn 20h cần đi từ Lý Thường Kiệt (quận 10) về nhà trọ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) nhưng không đặt được xe dù trên màn hình ứng dụng Grab hay Go-Viet vẫn nhìn thấy tài xế ở gần. Sau đó Hoàng buộc lòng phải nhờ bạn cùng phòng đến đón.

Các hành khách ở bến xe miền Tây cho biết không thể đón được taxi và xe ôm để về nhà do các tuyến đường ngập sâu. Nhiều người chọn ngủ lại khách sạn đợi đường hết ngập.

Theo ghi nhận của Zing.vn, tại thời điểm hơn 21h, tất cả ứng dụng Grab, Go-Viet, Fast Go, Vato, Mai Linh, Vinasun đều thông báo tài xế đang bận và không thể đặt được xe. Một số ứng dụng chỉ còn rất ít tài xế trực tuyến xuất hiện trên bản đồ.

Loading...
Mua bao, cac ung dung goi xe o Sai Gon te liet hinh anh 1
Các ứng dụng như Grab, Vato, Vinasun đều thông báo tài xế đang bận và không thể đặt được xe. Ảnh chụp màn hình.

Theo dự báo của ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, đêm nay và rạng sáng mai (26/11), TP.HCM sẽ tiếp tục mưa trên diện rộng với vũ lượng 100-150 mm. Đến sáng và trưa mai, lượng mưa bắt đầu giảm.

 • Grab

  Grab

  Grab (trước đây gọi là GrabTaxi) là công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại tại Malaysia, Singapore và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Grab hoạt động theo mô hình kinh tế chia sẻ tương tự Uber. Mặc dù ban đầu hoạt động với xe ôtô giống Uber tại Malaysia và Singapore, để phù hợp với tình trạng kẹt xe ở nhiều thành phố, Grab đã triển khai thêm dịch vụ GrabBike với phương tiện là xe gắn máy tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

  Bạn có biết: TP. Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên Grab triển khai thử nghiệm dịch vụ GrabBike vào tháng 11/2014

  • Thành lập: 2012
  • Người sáng lập: Anthony Tan, Tan Hooi Ling
  • Trụ sở chính: Singapore
 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ “bão” thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola…

  • Tp. Hồ Chí Minh

   • Diện tích: 2.095,06 km²
   • Dân số: 8.297.500 người (dân cư chính thức năm 2016)
   • Phân chia hành chính: 19 quận và 5 huyện
   • Vùng: Đông Nam Bộ
   • Mã điện thoại: 28
   • Biển số xe: 41, từ 50 đến 59

  Nguồn:https://news.zing.vn/mua-bao-cac-ung-dung-goi-xe-o-sai-gon-te-liet-post895184.html

  Loading...

  Tin liên quan

  Loading...

  Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

  Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

  © Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.