Loading...

Một luật sư bất ngờ bị hành hung trong lúc chờ xử án

Trưa ngày 21/12, theo tin tức xã hội mới nhất một lãnh đạo Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, cơ quan công an đang làm rõ vụ việc một luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa bị đánh trong lúc đang chờ xử án tại TAND tỉnh Khánh Hòa.

Một luật sư bất ngờ bị hành hung trong lúc chờ xử án - Ảnh 1.

Cơ quan công an đang làm việc với ông Huỳnh Công Thoại sau vụ hành hung luật sư Hà

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào sáng cùng ngày, luật sư Nguyễn Hồng Hà (Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa) đến Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa để tham dự một vụ án, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ. Đến khoảng 8h20 cùng ngày, trong thời gian chờ mở phiên tòa, luật sư Nguyễn Hồng Hà trong lúc đang nghe điện thoại thì bị một người đàn ông xông đến hành hung, đấm vào mặt trước sự chứng kiến của nhiều người tại tòa.

Qua xác minh ban đầu, người hành hung luật sư Hà được xác định là Huỳnh Công Thoại. Ông Thoại trước đây từng làm Thư ký Tòa án Nhân dân TP Nha Trang.

Loading...

Ngay sau khi bị hành hung, luật sư Nguyễn Hồng Hà đã trình báo vụ việc với Công an phường Xương Huân, TP Nha Trang. Cùng lúc, người nhà đã đưa luật sư Hà vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để thăm khám, kiểm tra tình hình sức khỏe sau vụ hành hung.

Một luật sư bất ngờ bị hành hung trong lúc chờ xử án - Ảnh 2.

Biên bản do Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa lập sau vụ luật sư Hà bị đánh tại tòa

“Tôi chưa bao giờ tiếp xúc với ông Huỳnh Công Thoại và không có mâu thuẫn gì với ông Thoại, chỉ biết ông Thoại là Thư ký Tòa án Nhân dân TP Nha Trang. Do đó, tôi đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm hành vi cố ý gây thương tích đối với tôi”, luật sư Hà trình bày.

Được biết, theo an ninh trật tự luật sư Nguyễn Hồng Hà là Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa. Hiện Cơ quan công an tại TP Nha Trang đang lấy lời khai những người liên quan để làm rõ vụ việc.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.