Loading...

Mối quan hệ tréo ngoe giữa bố chồng với nàng dâu

Trong rất nhiều luật sư (LS) mà tôi có dịp tiếp xúc, cộng tác trong công việc, LS Nguyễn Thị Hải Yến có tiếng là mát tính trong các vụ án hôn nhân và gia đình mà chị tham gia giải quyết.

 

>>  Hoa khôi có số đo 3 vòng ‘siêu chuẩn’ ‘đi khách’ giá nghìn đô

>>  Bố Vợ chở xác con rể đi đầu thú “Đứa cháu 10 tuổi nhớ ông khóc thét”

>>  Nghi con gái 4 tuổi bị hàng xóm xâm hại, mẹ mang đơn đi trình báo
PV báo Người đưa tin có buổi làm việc với LS Nguyễn Thị Hải Yến- Văn phòng LS Nguyễn Yến (đoàn Luật sư TP.Hà Nội), LS có điều kiện tham gia giải quyết nhiều vụ án hôn nhân và gia đình, LS Yến được chứng kiến sự đau khổ tột cùng của những người vợ sống trong cảnh hôn nhân tan vỡ. Dưới đây là hai vụ án hôn nhân hi hữu mà LS Yến muốn kể với bạn đọc.

Loading...

Bố đòi quyền nuôi con sau 8 năm ly hôn

LS Yến kể về vụ án hôn nhân gia đình mà chị là người tận mắt chứng kiến. Theo đó, cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng Tiến – Huyền chưa được bao lâu thì tan vỡ.

Chia tay chồng khi mới ngoài 20 tuổi, chị Huyền được quyền nuôi đứa con trai nhỏ miệng còn hơi sữa. Một mình vò võ nuôi con, người mẹ trẻ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bù lại, nhìn con trai khôn lớn từng ngày, chị Huyền thấy những vất vả bỗng chốc tan biến như bong bóng xà phòng.

Theo đó nghị lực người mẹ trẻ được tiếp sức. Trời không phụ lòng người lương thiện, một thời gian sau, chị Huyền đi tiếp bước nữa và sinh hạ được một cô con gái kháu khỉnh. Cuộc sống hôn nhân mới đang hết sức viên mãn cũng là lúc chồng cũ của chị Huyền tìm đến gây chuyện. Sau gần 8 năm xa cách, bỗng chốc anh chồng muốn tự mình chăm sóc đứa con trai 8 tuổi của mình nên đã nộp đơn lên toà án đòi quyền nuôi con trai. Hành động của người chồng cũ gây cho chị Huyền một cú sốc lớn về tâm lý. Vì không muốn mất con, người mẹ trẻ tìm mọi cách chống lại ý đồ bất minh của chồng cũ. Tuy nhiên, chị Huyền vẫn rất lo lắng vì biết chồng cũ làm công việc liên quan đến pháp luật và có quan hệ tốt với một cán bộ toà án. Điều này cũng được các cộng sự của LS Yến nắm bắt ngay từ khi tiếp cận hồ sơ vụ việc.

“Quá trình giải quyết vụ án và ngay cả khi ra công đường, chúng tôi tự tin nắm chắc phần thắng đến 90%, bởi vì trong suốt 8 năm qua, chị Huyền xứng đáng là một người mẹ về mọi khía cạnh. Anh chồng cũ không thể nại ra lý do gì để tước quyền nuôi con của chị Huyền được”, LS Yến nhớ lại.

Luật sư kể chuyện mối quan hệ tréo ngoe giữa bố chồng nàng dâu - Ảnh 1
Ảnh minh họa.
Thế nhưng, diễn biến tại phiên toà lại theo hướng ngược lại. Dường như có sự hậu thuẫn của Toà án, HĐXX có dấu hiệu nghiêng về phía nguyên đơn (người chồng), trong khi đó phía bị đơn (người vợ) lại có rất nhiều lý lẽ thuyết phục chứng minh có khả năng chăm sóc, nuôi nấng con trai của mình trong điều kiện tốt nhất có thể. Rất tiếc, những lý lẽ này đã không được HĐXX ghi nhận. “Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên án cho phép người chồng cũ được quyền nuôi con. Lý do là chị Huyền đã có thêm một cô con gái nữa, trong khi người chồng cũ chưa lập gia đình và bị đơn cản trở việc thăm con của nguyên đơn…?! Chúng tôi và nhiều người làm việc trong các cơ quan pháp luật tham dự toà hôm đó thật sự bị sốc vì phán quyết của Toà. Một bà mẹ có thu nhập ổn định, có sức khoẻ, tư cách đạo đức tốt, 8 năm qua chăm sóc con trai mạnh khoẻ, học hành giỏi giang, cớ gì lại tước quyền nuôi con của cô ta được…?! Rõ ràng hoạt động xét xử có vấn đề”, LS Yến đặt nghi vấn.

Kể đến đây, LS tạm dừng trong giây lát để suy nghĩ. Sau đó LS tiếp lời, mặc dù người mẹ trẻ đã thua trước công đường, nhưng về mặt đạo đức, chúng tôi thấy cô ấy không hề bị lép vế. Sau đó, hai người đã ngồi nói chuyện được với nhau và mọi chuyện trở nên êm đẹp như trước kia. Kết thúc câu chuyện với PV, LS Yến đưa ra nhận xét: “Các cụ ta có câu: Một trăm cái lý không bằng một tí cái tình. Khi tình yêu không còn, hôn nhân tan vỡ, mỗi người trong chúng ta hãy tự nhìn nhận lại bản thân mình, giải quyết vấn đề một cách “thấu tình đạt lý. Đừng khuấy nỗi đau của gia đình lên để thiên hạ bàn tán, đánh giá”.

Bố chồng, nàng dâu

Tâm sự với PV báo Ngươiì đưa tin, LS. Yến cho hay mới rồi chị vừa tư vấn miễn phí về thủ tục ly hôn cho một bà lão hơn 70 tuổi, dáng bộ khổ sở, ăn mặc tuềnh toàng bị chồng hắt hủi, đối xử tàn tệ đến mức bà không thể sống được trong ngôi nhà của mình, phải đi lang thang kiếm sống qua ngày. Cuộc hôn nhân đẫm nước mắt của bà Tuyến ở tuổi xế chiều đã để lại trong lòng LS Yến nhiều điều suy nghĩ về nhân tình thế thái. LS Yến nhớ lại từng lời người trong cuộc (bà Tuyến) kể với mình trong một buổi chiều nắng nhạt: Gần 50 năm chung sống, vợ chồng bà Tuyến có với nhau 3 mặt con (1 trai, 2 gái).

Vốn là một người phụ nữ hiền lành chân chỉ hạt bột, bà Tuyến dành cả đời mình chăm sóc chồng con mà không có một lời than vãn. Sống ngay giữa Thủ đô Hà Nội, nơi hội tụ khá nhiều mặt trái của xã hội, không may cậu con trai duy nhất của ông bà bị bạn xấu rủ rê vào con đường nghiện hút ma tuý. Từ ngày bập vào “nàng tiên nâu”, đứa con trai của ông bà mang đến cho gia đình nỗi buồn tủi triền miên, người vợ trẻ luôn khổ sở vì mang tiếng có chồng “nghẹo”. Ở tuổi thất thập cổ lai hy, vợ chồng bà Tuyến vẫn chưa yên tâm từ giã cõi đời vì đứa con trai nghiện ngập. Theo pháp luật hiện hành, con trai bà Tuyến bị đưa đi cai nghiện.

Từ ngày đứa con trai đi cai nghiện, ông Tá có vẻ quan tâm đến cô con dâu hơn rất nhiều, còn bà Tuyến vợ ông thì ngày càng bị hắt hủi, đối xử tệ bạc. Sống trong cùng một gia đình, bà Tuyến nuốt nước mắt vào trong, cố gắng nhẫn nhịn chồng để gia đình được yên ấm, tránh điều tiếng không tốt từ dư luận. Đáp lại sự thuỷ chung son sắt của người vợ già, ông Tá được đà lấn tới, thường xuyên đánh chửi vợ khiến bà phải bỏ nhà ra đi trong nước mắt.

Được đà, cô con dâu và bố chồng xem ra ngày càng thân thiện, quan tâm nhau hơn mức bình thường. Sống trong cùng một mái nhà, tất cả những cử chỉ khác thường của chồng không qua mắt được bà Tuyến. Mặc dù tuổi cao, sức yếu, nhưng linh tính của người phụ nữ mách bảo cho bà Tuyến có điều gì không ổn trong mối quan hệ của chồng mình với cô con dâu đang hơn hớn tuổi xuân. Cái kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra, mặc dù chưa bắt được quả tang trai trên, gái dưới, nhưng mối quan hệ bố chồng- nàng dâu này đã khiến nhiều người dị nghị, trong đó có cả đoàn thể địa phương. “Điều đáng nói, chồng bà Tuyến càng tốt với cô con dâu bao nhiêu thì lại càng hắt hủi vợ bấy nhiêu. Thậm chí còn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với người vợ già mắt mờ, chân chậm”, LS nhớ lại lời bà Tuyến kể với mình.

LS Yến kể tiếp, khi giọt nước tràn ly, bà Tuyến phải bỏ nhà đến sống với vợ chồng cô con gái. Song chồng bà vẫn không buông tha, đến nhà con gái to tiếng với cả thông gia. Cực chẳng đã, bà Tuyến phải đi lang thang kiếm sống qua ngày trong sự bất lực của gia đình và xã hội. Hôn nhân tan vỡ, chỉ còn thù hận tích tụ, được mọi người mách bảo, bà Tuyến đã tìm đến Văn phòng LS Nguyễn Yến nhờ tư vấn về thủ tục ly hôn. Cám cảnh trước hoàn cảnh éo le của bà Tuyến, bằng tấm lòng nhân hậu của mình, LS Yến đã tư vấn miễn phí cho bà lão này làm những thủ tục cần thiết cho một vụ án ly hôn, chia tài sản. LS Yến cho hay, trong quá trình giải quyết việc chia tài sản, chồng bà Tuyến mong muốn cô con dâu cũng có phần trong đó. Chỉ vì háo sắc, người chồng trong câu chuyện trên bất chấp luân thường đạo lý (bố chồng-nàng dâu) đã ruồng bỏ người vợ hết mực thủy chung, đi tìm thú vui cho riêng mình. Thật đáng chê trách thay!

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

 

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.