Loading...

Minh Tú công bố quốc phục áo bào ‘Con rồng cháu tiên’

Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 vừa công bố hình ảnh bộ áo dài có tên “Con rồng cháu tiên” với họa tiết các nhân vật lịch sử của Việt Nam.

Theo Hoa hậu Nguyễn Trần Hải Dương, giám đốc quốc gia của cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia, đây là mẫu trang phục dân tộc đầu tiên của Minh Tú. Cô còn một mẫu khác sẽ sớm công bố. Sau đó, Minh Tú sẽ chọn ra trang phục dự thi chính thức.

Bộ áo dài gồm hai phần là áo dài và áo bào. Áo dài bằng lụa có thiết kế cổ cao truyền thống và được đính đá cổ thạch. Còn áo bào gây ấn tượng mạnh khi nhà thiết kế quyết định đưa nghệ thuật vẽ sơn mài vào tác phẩm.

Chất liệu áo bào là vải tafta sang trọng. Họa tiết nổi bật là hình ảnh long phụng bay lượn trên những tầng mây. Phần dưới là hình ảnh con người Việt Nam trong lịch sử, tượng trưng cho “con rồng cháu tiên” hưng thịnh, đoàn kết.

Tổng thể, bộ trang phục thể hiện rõ bản sắc Việt Nam, một dân tộc đoàn kết đồng thời có tấm lòng rộng mở với các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Thông qua bộ trang phục, nhà thiết kế muốn Minh Tú mang đến cuộc thi hình ảnh Việt Nam xứng danh con cháu Lạc Việt.

Loading...

Chọn áo dài làm trang phục dân tộc, ê-kíp của Minh Tú hy vọng lựa chọn này sẽ phù hợp với Hoa hậu Siêu quốc gia vì đây là cuộc thi đề cao sự hòa hợp, thân thiện và cởi mở.

Trên mạng xã hội, hầu hết khán giả đều khen ngợi ý nghĩa và hình thức của bộ trang phục. Cách đây ít ngày, Hoa hậu H’Hen Niê, đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018, cũng công bố trang phục dân tộc là váy bánh mỳ.

Bởi thế, nhiều khán giả nhân cơ hội so sánh giữa 2 lựa chọn trang phục dân tộc của Việt Nam tại 2 cuộc thi lớn.

 • Minh Tú

  Minh Tú

  Minh Tú, tên đầy đủ Nguyễn Minh Tú, là một người mẫu từng đạt giải Bạc cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2013 và là Á quân cuộc thi Asia’s Next Top Model 2017. Năm 2018, Minh Tú đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Supranational 2018.

  • Ngày sinh: 14/11/1993
  • Nơi sinh: TP.HCM
  • Chiều cao: 1,78 m
 • H’Hen Niê

  H'Hen Niê

  H’Hen Niê là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, cô là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ. Năm 2018, H’Hen Niê sẽ chính thức đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới.

  • Ngày sinh: 15/5/1992
  • Nơi sinh: Buôn Sứt M’đưng, Cư Suê, Cư M’gar, Đắk Lắk
  • Chiều cao: 1,73 m

Nguồn:https://news.zing.vn/minh-tu-cong-bo-quoc-phuc-ao-bao-con-rong-chau-tien-post894976.html

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.