Loading...

Minh Tú công bố áo dài in hình ‘bà cụ Việt đẹp nhất thế giới’

Bộ trang phục dân tộc thứ hai của Minh Tú tại Hoa hậu Siêu quốc gia công bố tối 27/11, có họa tiết áo bào lạ mắt đến mức táo bạo, bức ảnh “Nụ cười ẩn giấu” chụp cụ Bùi Thị Xong.

Tối 27/11, Minh Tú giới thiệu trang phục dân tộc thứ hai của cô ở Hoa hậu Siêu quốc gia, đó cũng là một bộ áo dài kèm áo bào như lần trước. Đó là bộ áo dài in họa tiết ảnh “Nụ cười ẩn giấu” và chùa Cầu của Hội An lên mặt sau.

“Nụ cười ẩn giấu” (Hidden Smile) là bức ảnh rất nổi tiếng được nhiếp ảnh gia Réhahn Croqueviell công bố lần đầu vào năm 2014. Nhân vật trong ảnh là cụ Bùi Thị Xong – người phụ nữ làm nghề chèo thuyền đón khách du lịch ở Hội An từng được nhiều tờ báo và kênh truyền hình quốc tế như National Geographic, Los Angeles Times, Daily Mail… ca ngợi là “cụ bà đẹp nhất thế giới”.

Về bộ trang phục này, Minh Tú tự hào giới thiệu: “Chính hình ảnh Hội An, di sản văn hóa thế giới đặc trưng của Việt Nam cùng nụ cười của cụ Bùi Thị Xong đã được nhà thiết kế Đinh Văn Thơ tận dụng đưa vào bộ áo dài truyền thống đầy thanh lịch và nhiều ý nghĩa”.

Bức ảnh “Nụ cười ẩn giấu” nổi tiếng đến mức được nhiều người gọi là “Nụ cười Việt Nam” bởi nó thể hiện đầy chân thực về chân dung một con người Việt Nam. Sau này, du khách đến Hội An đều muốn tìm gặp cụ Xong để chào hỏi.

Loading...

Khác với bộ áo dài “Con rồng cháu Tiên” vừa công bố vài ngày trước, bộ áo dài “Nụ cười ẩn giấu” có chất liệu là áo lụa đen mờ cùng áo bào đũi hai mặt trắng đen, mang đậm dấu ấn thời trang Việt Nam những thập niên trước. Còn họa tiết trên áo bào được vẽ điêu khắc trên vải đi cùng gam màu trắng xám đen.

Ngoài ra, bộ trang phục còn có chiếc mấn được vẽ loang bằng than chì độc đáo. Đây không phải thiết kế mới mà là bộ áo dài từng xuất hiện trong show của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ tại Hội An năm 2017. Trương Thị May là vedette bộ sưu tập, cô hóa trang thành cụ bà Bùi Thị Xong và mặc bộ áo dài này.

Bản thân Minh Tú cũng rất háo hức trước cơ hội trình diễn bộ trang phục này trước bạn bè quốc tế ở cuộc thi. “Tôi tin rằng, mình sẽ thu hút sự tò mò, thắc mắc của các hoa hậu quốc tế. Tôi cũng tự tin mình có đủ hiểu biết để kể với các bạn về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam”.

 • Minh Tú

  Minh Tú

  Minh Tú, tên đầy đủ Nguyễn Minh Tú, là một người mẫu từng đạt giải Bạc cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2013 và là Á quân cuộc thi Asia’s Next Top Model 2017. Năm 2018, Minh Tú đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Supranational 2018.

  • Ngày sinh: 14/11/1993
  • Nơi sinh: TP.HCM
  • Chiều cao: 1,78 m

Nguồn:https://news.zing.vn/minh-tu-cong-bo-ao-dai-in-hinh-ba-cu-viet-dep-nhat-the-gioi-post895812.html

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.