Loading...

Minh Béo đối mặt trọng tội và sự rút lui của luật sư

Những cáo buộc của Minh Béo tại Mỹ được xếp vào nhóm trọng tội. Điều này ít nhiều có sự khác biệt với pháp luật Việt Nam. Bởi lẽ, theo luật hình sự Việt Nam thì tội phạm được chia làm 4 loại.

 

>>  Thêm tình tiết có lợi cho Minh Béo tại phiên tòa sắp tới

>>  Hành trình cai nghiện và đêm ái ân định mệnh của ca sĩ Kim Anh

>>  Hoài Linh, Như Quỳnh ám ảnh vì cái chết hụt
Ngày 13/5, theo dự kiến Minh Béo sẽ ra hầu tòa tại một phiên điều tra. Trước đó, tại phiên luận tội ngày 15/4 nam diễn viên đã bác bỏ mọi cáo buộc của cơ quan công tố liên quan đến 3 tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâ.m ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi d.âm ô.

Loading...

Luật sư rút lui vì áp lực từ phát ngôn vô tội?
Tuy nhiên, trước giờ xét xử, một sự thay đổi bất ngờ đã xảy ra. Trên trang Tri thức trẻ cho hay: Chị Ngọc Lan – Phóng viên người Việt tại Mỹ cho biết luật sư Đỗ Phủ rút lui trong vụ án của Minh Béo.

Nói về nguyên nhân luật sư Đỗ Phủ rút khỏi vụ án Minh Béo, cậu ruột của nam diễn viên hài, ông Nguyễn Thiện Thành cho biết do hiện tại gia đình đang phải gánh chịu những áp lực vô cùng khủng khiếp phía luật sư tự nguyện rút lui trong việc bào chữa.

Phía luật sư Đỗ Phủ cũng cho hay do Minh Béo và gia đình anh đang nhận phải những áp lực rất lớn nên ông sẽ không đảm nhiệm công việc làm luật sư đại diện cho diễn viên hài này trong thời gian tới.

Trước đó không lâu, luật sư Đỗ Phủ, người nhận biện hộ cho Minh Béo tiết lộ, nam diễn viên có thể thoát 2 tội danh do những cáo buộc này đều chưa có bằng chứng thuyết phục. Tuy nhiên, đó là những cáo buộc nào và biện lý có những chứng cứ ra sao vẫn chưa được nhắc tới

Không loại trừ khả năng vị luật sư này đã phải chịu áp lực quá lớn từ phát ngôn thân chủ vô tội với báo giới vừa qua. Mặt khác, việc thông tin quá sớm và có phần “chắc chắn” của luật sư liên quan đến tội danh của thân chủ đôi khi cũng gây bất lợi cho cả Minh Béo.

So sánh dựa trên các quy định của pháp luật Việt Nam thì có thể thấy luật sư chỉ được tiết lộ thông tin, cung cấp thông tin liên quan đến khách hàng khi có sự đồng ý của khách hàng. Trong mọi trường hợp còn lại luật sư phải giữ bí mật nguồn tin.

Những cáo buộc của Minh Béo là trọng tội
Luật hình sự Mỹ chỉ có hai loại: Trọng tội và khinh tội. Trong tội (felonies) là những tội phạm nghiêm trọng mà hình phạt có thể là tử hình hoặc tống giam. Khinh tội thuộc nhóm tội phạm nhẹ hơn và hình phạt của chúng thường là giam trong nhà tù của thành phố hay địa hạt trong thời gian ngắn.

Minh Béo đối mặt trọng tội và sự rút lui của luật sư - Ảnh 2
Nhóm cáo buộc về các hành vi của Minh Béo được xếp vào trọng tội.

Luật hình sự bang California định nghĩa hành vi lạm dụng tình dụ.c trẻ em gồm hai nhóm. Nhóm hành vi thứ nhất là “tấn công tình d.ục”, gồm các tội danh cưỡng hiếp, loạn luân, quan hệ tình d.ục qua đường hậu môn hoặc đường miệng, có hành vi d.âm ô hoặc đa d.âm với trẻ em, hay sờ mó trẻ em.

Nhóm thứ hai là “khai thác tình d.ục”, gồm các hành vi như mô tả trẻ em tham gia vào hành động tục tĩu; chuẩn bị, bán và truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy có liên quan đến trẻ em; thuê trẻ em thực hiện các hành động d.âm ô.

Do đó những cáo buộc của Minh Béo được xếp vào nhóm trọng tội. Điều này ít nhiều có sự khác biệt với pháp luật Việt Nam. Bởi lẽ, theo luật hình sự Việt Nam thì tội phạm được chia làm 4 loại: Ít nghiêm trọng; nghiêm trọng; rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng (Điều 3, khoản 8, Bộ luật hình sự năm 1999).

Tội phạm ít nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại không lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến ba năm tù. Tội phạm nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến bảy năm tù.

Tội phạm rất nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại rất lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến mười lăm năm tù. Tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại đặc biệt lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là trên mười lăm năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Xét ở góc cạnh nào đó thì loại tội phạm trọng tội ở Mỹ gần giống với nhóm tội phạm rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng ở Việt Nam. Điều này dễ cho thấy những cáo buộc của biện lý quận Cam đối với Minh Béo là không hề nhẹ.

 

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.