Loading...

Microsoft bất ngờ vượt Apple, chiếm ngôi công ty giá trị nhất

Cổ phiếu Apple lao dốc liên tục trong nhiều tuần qua, dẫn đến việc mất ngôi vị công ty ngàn tỷ USD. Microsoft đang có giá trị vốn hóa cao nhất, tạm dẫn đầu các công ty công nghệ.

Trong vài năm qua, cổ phiếu Apple liên tục biến động mà không có nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên, theo giới đầu tư, những biến động dữ dội những tháng gần đây là chưa từng có trong tiền lệ của công ty. Điều này cho thấy việc đầu tư vào cổ phiếu Apple không dành cho những người “yếu bóng vía”.

Chưa đầy 4 tháng trước, cổ phiếu Apple tăng chóng mặt. Đầu tháng 8, cổ phiếu đạt đỉnh 207 USD, đưa Apple trở thành công ty có giá trị nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử Mỹ. Sau đó, cổ phiếu Apple tiếp tục tăng và đạt những đỉnh cao mới. Cuối tháng 8, cổ phiếu táo khuyết có giá 231 USD.

Microsoft bat ngo vuot Apple, chiem ngoi cong ty gia tri nhat hinh anh 1
Trong vài tuần, Apple đã bốc hơi 25% giá trị vốn hóa thị trường. Ảnh: Fortune.

Tuy nhiên đến ngày 19/11, cổ phiếu Apple tuột dốc 3 ngày liên tiếp về giá 172 USD. Điều này được các nhà đầu tư nhận định là do iPhone XR có doanh số không như kỳ vọng. Đồng thời việc Apple không còn báo cáo doanh số bán iPhone cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại.

Với giá 172 USD một cổ phiếu, Apple đã mất 25% giá trị chỉ trong vài tuần. Điều này khiến Apple tuột mất danh hiệu công ty trị giá nhất hành tinh. Hiện vốn hóa của Apple chỉ còn 746 tỷ USD.

Loading...

Trong khi đó, Microsoft có giá trị vốn hóa nhỉnh hơn với 753 tỷ USD, cao nhất trong nhóm các công ty công nghệ. Microsoft cũng nằm ngoài cuộc suy giảm của nhóm FANG (Facebook, Amazon, Netflix and Google) trong thời gian qua.

Tuy cổ phiếu tuột dốc nhưng Apple vẫn có giá trị vốn hóa lớn hơn Amazon và Google. Nhiều chuyên gia nhận định nếu tình trạng này còn kéo dài, Apple sẽ bị hai ông lớn công nghệ Amazon và Google vượt mặt.

 • Microsoft

  Microsoft

  Microsoft là công ty đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Redmond, Washinton. Công ty phát triển, sản xuất, cấp phép, hỗ trợ và bán phần mềm máy tính, thiết bị điện tử, máy vi tính và dịch vụ.

  • Cổ phiếu: MSFT
  • CEO: Satya Nadella (Feb 4, 2014–)
  • Thành lập: Ngày 4 tháng 4 năm 1975
  • Trụ sở: Redmond, Washington, United States
  • Sáng lập: Bill Gates, Paul Allen
 • iPhone XR

  iPhone XR

  iPhone XR là phiên bản rẻ nhất trong loạt iPhone của năm 2018. Máy dùng màn hình LCD thay vì OLED, được Apple ra mắt nhằm thay thế cho iPhone X.

  • Kích thước: 150,9 mm (cao) x 75,7 mm (rộng) x 8,3 mm (dày)
  • Khối lượng: 194 g
  • Chip: Apple A12 Bionic
  • Màn hình: LCD 6,1 inch
  • Máy ảnh: 12 MP ( sau, camera đơn), 7 MP (camera trước)

Nguồn:https://news.zing.vn/microsoft-bat-ngo-vuot-apple-chiem-ngoi-cong-ty-gia-tri-nhat-post894872.html

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.