Loading...

Mẹo phân biệt đậu phụ chứa thạch cao bằng mắt thường

Chỉ bằng những thao tác và kiểm nghiệm nhỏ, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được miếng đậu phụ đó có chứa nhiều thạch cao hay không?

 

>>  4 mẹo đơn giản làm sạch tủ bóng lạnh nhanh chóng

>>  4 bước rửa sạch thuốc trừ sâu hoàn toàn trên rau củ quả

>>  Mẹo phân biệt gà bình thường với gà nhuộm màu bằng mắt thường
Đậu phụ là món ăn rất phổ biến đối với người dân Việt Nam. Nhưng cũng có một sự thật mà bấy lâu nay rất nhiều người biết đó chính là khi chế biến đậu phụ, người ta vẫn thường cho thêm thạch cao.
Vấn đề này đã được nhắc tới rất nhiều và mới đây, trên mạng xã hội lại tiếp tục rộ lên những thông tin về việc làm các nào để nhận biết đậu phụ chứa thạch cao.
Và chỉ bằng những kiểm tra rất đơn giản bằng tay – mắt, chúng ta đã phần nào nhận biết được miếng đậu phụ đó có chứa nhiều thạch cao hay không?
Cách phân biệt đậu phụ chứa thạch cao bằng mắt thường
Màu sắc
Màu sắc của bìa đậu cũng là cái đầu tiên chúng ta có thể nhìn thấy và dễ kiểm chứng nhất. Khi bìa đậu được đưa ra ngoài không khí, nó sẽ bị oxy hoá và dần chuyển sang màu vàng.
Nếu miếng đậu phụ nào ngả màu vàng càng nhiều thì nó chứa càng nhiều thạch cao.
Hương vị
Miếng đậu phụ vẫn còn mùi thơm, ngậy, hương vị đặc trưng của đậu nành, giống với khi ăn váng sữa tức là miếng đậu phụ đó được làm sạch, không chứa nhiều thạch cao.
Còn nếu bạn miếng đậu phụ bị bã, không có hương vị của đậu… tức là miếng đậu phụ đó có chứa nhiều thạch cao.
Trọng lượng
Miếng đậu phụ chứa nhiều thạch cao sẽ có trọng lượng cao hơn với loại được làm phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, miếng đậu cũng không có độ mềm giống như đậu thường (cứng hơn).
Lưu ý:
– Đậu phụ sạch sạch thường có màu trắng ngà và lớp vỏ mềm.
– Không mua đậu rán sẵn ngoài chợ vì không thể phân biệt được miếng đậu đó có chứa nhiều thạch cao hay không và được rán bằng loại dầu nào.
– Mua những miếng đậu phụ có hương vị đặc trưng của đậu nành, tránh những mùi vị lạ (có thể được tạo thành từ chất phụ gia, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm).
Đậu phụ được bảo quản ở nhiệt độ thường nên dùng trong ngày. Nếu được bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng trong 2-3 ngày.
Đậu phụ không nên rán già, như vậy sẽ mất hết giá trị dinh dưỡng.
Đậu phụ rất dễ bị nhiễm khuẩn. Do đó, nếu không đảm bảo vệ sinh tốt, đậu phụ dễ có mùi chua và tuỳ thuộc vào nguồn hàng mà có thể gây ra ngộ độc.

Loading...

theo Thế giới trẻ

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.