Loading...

Hé lộ lý do 130 người thoát chết vụ phá chìm ở Indonesia

Trong thảm họa chìm phà mới nhất ở Indonesia gần đảo Sulawesi mới đây, thuyền trưởng chiếc phà đã đưa phà đến gần một bãi cạn để không bị chìm nhanh, giúp nhiều hành khách có cơ may sống sót cao hơn.

Lực lượng cứu hộ đưa hành khách trên phà chìm vào bờ.

 

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia của Indonesia cho biết chiếc phà gặp nạn gần Sulawesi trong vùng biển động do có bão chở 164 hành khách và nhân viên. Nhờ hành động của thuyền trưởng, tổng cộng 130 người đã được cứu, 3 người mất tích và 31 người thiệt mạng.

Loading...

Ít nhất 31 người thiệt mạng trong thảm họa chìm phà mới nhất hôm 3.7 ở Indonesia.

Tàu cứu hộ lớn không thể tiếp cận chiếc phà đang đắm dần do sóng lớn nhưng một đội tàu đánh cá và tàu cứu hộ nhỏ đã giúp cứu sống nhiều hành khách, hầu hết đều mặc áo phao.

Cảnh người đu bám vào một bên phà,

Truyền thông địa phương cho biết tai nạn xảy ra khi phà sắp cập bờ, theo Reuters. Những hình ảnh trên sóng truyền hình Indonesia cho thấy vẫn còn hàng chục người mặc áo phao đu bám trên thành tàu, cố để không bị rơi xuống biển.Trong khi đó một số hành khách khác mặc áo phao cứu sinh, trôi nổi trên biển chờ được cứu.

cố không rơi xuống biển.

Bộ giao thông vận tải Indonesia xác nhận chiếc phà bị chìm cách bờ khoảng 300m. Sóng lớn đã cuốn cả những chiếc xe tải và các phương tiện khác trên phà xuống biển.

 

Theo Danviet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.