Loading...

Ký ức về bữa ăn trong tù của người từng “bóc lịch” 11 năm

Trải qua nhiều năm trong tù, có những kỷ niệm vào ngày lễ khiến người đàn ông đã mãn hạn tù không quên được.

Mỗi phạm nhân mang một bản án khác nhau nhưng khi đã bước vào chốn lao tù thì đều cùng chung bốn bức tường chật chội, ảm đạm và lạnh lẽo. Kể từ khi vào đây, khái niệm về không gian, thời gian của họ dường như không còn. Do vậy, trong những thời khắc chuyển giao, nỗi nhớ gia đình, bạn bè, nhớ cuộc sống tự do lại càng tăng lên gấp bội. Loạt bài “Tết trong tù của những tên tội phạm thế giới” sẽ một lần nữa phản ánh chân thực cuộc sống cùng các cung bậc cảm xúc ấy.

Ký ức 11 năm trong tù

Đặc sản bữa tối trong ngày lễ Tạ Ơn của Daniel Genis là món cá thu chiên. Chắc chắn đây không phải là món truyền thống nhưng đó là lúc anh ta đang ăn mừng lễ Tạ Ơn trong tù, việc này hoàn toàn khác với việc đón lễ Tạ Ơn ở bên ngoài.

Daniel Genis bị kết tội cướp có vũ trang. Người đàn ông này trải qua 11 Lễ Tạ Ơn trong tù trước khi được tha bổng năm 2014.

Loading...

Món gà tây trong lễ Tạ Ơn năm 2008 của Daniel Genis và bạn tù

Theo tin tức thế giới trên tờ Daniel Genis, lễ Tạ Ơn là một trong những ngày tuyệt vời nhất trong năm đối với các tù nhân. Lúc này, những cạnh tranh được gác sang một bên, mọi người cùng nấu ăn và sẻ chia đồ ăn cho nhau.

Genies cho hay thực sự ăn mừng lễ Tạ Ơn không xoay quanh các bữa ăn của nhà tù cung cấp mà là các tù nhân cùng nhau nấu ăn và tự phục vụ. Các ngày khác không có chuyện chia sẻ đồ ăn, đặc biệt là ở các nhà tù có mức độ an ninh tối đa.

Điều này được nhắc đến trong cuốn “Đồ ăn nhà tù ở Mỹ” của tác giả Erika Camplin. Tác giả này cho rằng: “Đồ ăn đưa mọi người xích lại gần nhau”.

Theo Genis, nhiều tù nhân tiết kiệm và chi tiền ở cửa hàng cung cấp thực phẩm trong nhà tù để chuẩn bị một bữa tiệc lớn cho lễ Tạ Ơn hơn bất kỳ ngày lễ nào khác. Genis nhận thấy các tù nhân thật sự gạt bỏ những định kiến và chia sẻ cùng nhau vào ngày này.

Các nhóm từ 15-20 tù nhân sẽ tập trung các nguyên liệu và chế biến nhiều món ăn khác nhau cho bữa tiệc lớn, tách biệt với bữa ăn do nhà nước cung cấp cho tù nhân. Các món ăn gồm mì ống nướng, phô mai, paella hải sản (tôm hùm, gạo, rau xanh và các hải sản khác) và nui ziti nướng. Món đặc sản cá thu chiên được Genis làm trong vỏ hộp và dầu để chiên làm từ sốt mayonaise.

Genis cho biết bản thân đã làm món này nhiều lần, chiên cá trong một hộp lớn dùng đựng cá ngừ hoặc nướng trên một đoạn dây làm nóng được lấy ra từ một nồi lẩu.

Quá trình nấu nướng trong tù

Việc nấu nướng cũng tùy thuộc vào từng nhà tù. Ở các nhà tù có an ninh mức độ tối da, tù nhân thay đổi một ít thiết bị điện tử được phép dùng trong buồng giam giúp tạo ra đồ dùng để nấu ăn. Sau đó có người chuyển các đĩa đồ ăn tới các phòng giam để các tù nhân có thể thử đồ ăn.

Trong nhà tù an ninh trung bình, nhiều người dùng lò vi sóng, vì vậy mọi người phải xếp lịch dùng lò vi sóng vào ngày lễ Tạ Ơn.


Một tù nhân đang giúp chuẩn bị món ăn cho lễ Tạ Ơn

Theo tin tức nhanh 24h từ phát ngôn viên của Cục quản giáo Oklahoma, Mỹ, dịp lễ Tạ Ơn năm 2018, các nhà tù phục vụ món thịt hầm, khoai tây nghiền và ngô.

Các tù nhân ở California sẽ được ăn stuffing (món ăn gồm bánh mì, cần tây xắt nhỏ, cà rốt, hành tây, cây xô thơm nhồi tất cả vào trong bụng gà rồi nướng). Trong khi đó, các phạm nhân tại nhà tù ở New York ăn bánh mỳ với nước sốt, cà rốt thái lát

Còn các phạm nhân tại nhà tù ở Hawaii ăn giăm bông nướng, bánh bí ngô, bữa tối là gà tây nướng kiểu truyền thống, stuffing, nước thịt, khoai tây nghiền, ngô và món tráng miệng.

Nguồn : Danviet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.