Loading...

Cho rằng nông nghiệp Việt còn chậm hơn một số nước trong khu vực là đáng suy nghĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu câu hỏi liệu có thể vào tốp 15 nền nông nghiệp tiên tiến thế giới.

Gần đây, các nhà mạng triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng khi dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Giữ kết nối khi ra nước ngoài không còn là bài toán khó.

Vài ngày sau thông báo dừng cấp phép phát triển dự án nhà ở mới tại hai quận trung tâm, TP.HCM “nói lại” rằng vẫn cấp phép nhưng sẽ có sự hạn chế, chọn lọc.

Công ty khởi nghiệp của Korawad Chearavanont, người thừa kế tỷ USD của Chearavanont, gia tộc giàu có nhất Thái Lan, vừa nhận đầu tư từ quỹ của gia đình giàu thứ 2 Indonesia.

Cùng với chuyến bay thẳng đưa đội tuyển quốc gia Việt Nam sang Bacolod (Philippines) dự trận bán kết lượt đi, Vietnam Airlines còn có một chuyến bay phục vụ nhu cầu người hâm mộ.

Chi phí chủ mỗi xe máy bỏ ra ít nhất vài trăm nghìn đồng, trong khi ôtô là vài triệu vì bị ngập nước, nhiều tiệm sửa xe ở TP.HCM bội thu sau cơn mưa lịch sử.

Ngành bia rượu đóng góp 50.000 tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách cùng 220.000 việc làm, nhưng phí tổn kinh tế do rượu, bia cũng lấy đi 1,3 đến 3,3% GDP của mỗi quốc gia, theo WHO.

Quan chức Bộ KH&ĐT cho biết thẩm quyền xem xét tăng mức đầu tư dự án metro Bến Thành – Suối Tiên là của Quốc hội. Quốc hội chưa thông qua thì không thể xuất tiền cho dự án.

Không chỉ Việt Nam mà nhiều nước đang tận dụng các hiệp định FTA trong nông nghiệp. Điển hình như nhiều công ty Nhật sang Việt Nam làm nông nghiệp rồi xuất khẩu lại chính quốc.

Loại hình đầu tư này giúp các nhà kinh doanh vừa có địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn cùng gia đình, vừa có thể sinh lời hấp dẫn trong dài hạn.

Loading...
Tin nhanh