Loading...

Kẻ xâm hại, giết 3 người đàn bà đơn thân khai gì?

Bị bà L chửi mắng thậm tệ vì nợ mười bảy nghìn đồng nên Cao Văn đã nung nấu ý định sát hại rồi xâm hại bà này.

Tại 2 xã giáp ranh An Ninh – Mỹ Hương (huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng) liên tục xảy ra vụ án giết người, hiếp dâm…

Theo đó, vào sáng ngày 10/6/2000, người dân xã An Ninh phát hiện bà Mộng L chết trong tư thế nằm ngửa dưới nền đất sau bếp, cổ quấn cái khăn tắm. Kết luận pháp y khẳng định nạn nhân chết theo cơ chế ngạt cơ giới, có những biểu hiện bị hiếp dâm. Hiện trường có nhiều dấu chân, vách phênh lá sau bếp bị dỡ trống có thể là hướng tẩu thoát của hung thủ.

Theo người dân địa phương, bà L. không có chồng, là cán bộ phụ nữ rất nhiệt tình, không mâu thuẫn với ai. Bà bán những nhu yếu phẩm nhỏ lẻ tại nhà, phụng dưỡng mẹ già mắt mờ, tai điếc.

Qua công tác xác minh, lực lượng điều tra báo cáo với Trưởng ban chuyên án 4 nghi can trong diện cần tiếp tục theo dõi diễn biến tư tưởng và hành động. Tuy nhiên sau một thời gian tiếp tục xác minh làm rõ, Ban chuyên án nhận thấy 4 nghi can trong diện cần theo dõi đã chứng minh được sự ngoại phạm đối với cái chết của bà L, bởi những biểu hiện bất thường của họ đã được lý giải hợp lý.

Loading...

Loại 4 đối tượng khỏi diện nghi vấn, lực lượng điều tra tập trung làm rõ hành tung nghi can thứ 5 là Cao Văn, 49 tuổi, sống lang thang bằng nghề làm thuê, tính tình hung hãn, khi có rượu hay gây sự đánh nhau, trộm chó, bắt gà của người dân địa phương.

Một nhân chứng cho biết: khoảng 6h sáng 10/6/2000, Cao Văn đi một mình trên bờ kênh ấp Trà Lây, cách hiện trường khoảng 3 cây số, người ướt đẫm, tay chân run rẩy và có vẻ lo sợ. Tìm hiểu thêm được biết, trước đó Văn thường đến nhà bà L mua thuốc lá, mì tôm và có nợ tiền bà L. Tuy những tài liệu trên chưa thể khẳng định Cao Văn là kẻ gây ra cái chết cho bà L, nhưng y vẫn là nghi can số 1.

Lật lại hồ sơ 2 vụ giết người 6 năm trước, Ban chuyên án nhận thấy cái chết của bà Dương Thị Tấu (tại ấp Mỹ Hưng, xảy ra ngày 27/2/1994) và bà Nguyễn Thị Hương (ấp Mỹ An, xảy ra ngày 14/4/1994) có những nét tương đồng với cái chết của bà Mộng L bởi các nạn nhân đều là phụ nữ đơn thân, đều bị hung thủ dùng khăn siết cổ, xâm hại.

Các nhân chứng 2 vụ án này tuy không xác định rõ hung thủ, nhưng họ khẳng định bóng dáng kẻ nghi vấn là người đàn ông tuổi độ 42 – 43, trùng hợp với độ tuổi của Cao Văn (49 tuổi) vào thời điểm bà L bị giết.

Từ những tài liệu, chứng cứ trên, Ban chuyên án nhận định 3 cái chết trên đều do một hung thủ gây ra và có nhiều khả năng kẻ đó chính là Cao Văn. Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng lập tức được thi hành.

Qua quá trình làm việc, Cao Văn thuật lại hành vi tội ác của mình: “Tôi thường hay đến mua đồ của bà L., có nợ mười bảy nghìn đồng, bà chửi mắng rất thậm tệ, tôi căm tức, muốn giết bà. Sau hai lần âm mưu bất thành, quá nửa đêm 9/6/2000, tôi đột nhập vào nhà. Thấy bà L. nằm ngủ trên bộ ván, tôi đã sát hại rồi xâm hại, sau đó chui ra ngoài trốn thoát”.

Về vụ giết bà Huỳnh Thị Hương, Cao Văn khai: khoảng quá trưa 13/4/1994, tôi ghé nhà bà Hương xin nước uống và nằm trên võng nghỉ. Sau đó tôi đi ra, bị con gà mái đang giữ bầy gà con đá vào chân, tôi bực mình đá nó văng xuống mương nước. Bà Hương chửi và nói tôi bắt trộm gà. Bực mình, tôi quay vào tát bà Hương một cái làm bà ngã chúi xuống nền nhà, sau đó sát hại và xâm hại nạn nhân.

Về cái chết của bà Tấu, Cao Văn khai do có mâu thuẫn với em trai bà này là Dương Văn Lực. Trong một lần cãi nhau, Lực đã nhấn Cao Văn vào nước nên gã đàn ông này đã nung nấu ý định trả thù.

Lời khai hoàn chỉnh của Cao Văn được cơ quan điều tra đánh giá là đầy đủ, chính xác, phù hợp với tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra đã thu thập được, là cơ sở để Viện kiểm sát truy tố Cao Văn trước Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Gần nửa năm sau, phiên tòa đại hình được mở. Kẻ 3 lần gây tội ác đã đền mạng.

Lược theo Công an TP.HCM

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.