Cập nhật 19:45 ngày 23/10/2018
Pháp Luật | Tin Nóng | 18 tháng 05, 2017 | 10:36

Kế hoạch ép vợ đi chơi với trai để vòi tiền

Thấy vợ có tin nhắn rủ đi chơi, người chồng đã ép vợ đi chơi với trai để vòi tiền người này.

 
Những đối tượng tham gia vây bắt người lạ là Quang Văn Thành (SN 1970, ở Thanh Oai, Hà Nội) cùng hai con trai là Quang Văn Toản (SN 1990, ở Thanh Oai, Hà Nội), Quang Văn Đại (SN 1992).

Ngày 17/5, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo ra xét xử phúc thẩm tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Theo đó vào tối 7/9/2013, Toản phát trong điện thoại của vợ là chị O. có tin nhắn của Nguyễn Văn B. (SN 1991, ở Thường Tín, Hà Nội) rủ đi chơi nên nảy sinh ý định dụ anh B vào thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai nhằm bắt giữ, đánh để làm rõ mối quan hệ của anh này và vợ mình.

Ke hoach cua chong bat vo di choi voi trai
Các bị cáo tại tòa
Toản dùng điện thoại của vợ nhắn tin vào số máy của anh B. rồi ép chị O. phải gọi điện cho anh B. hẹn đến đón đi chơi.

Sau đó Toản gọi điện cho bố đẻ là ông Thành về nhà. Ông Thành, cùng em trai của Toản là Quang Văn Đại cùng một nhóm người quen đã cũng tham gia việc dụ anh B. “sập bẫy”.

Loading...

Theo đó Toản đã chuẩn bị 1 thanh đao, mang ra ngã ba để chặn bắt anh B. Trong khi đó, những người khác mai phục chờ anh B. đến để vây bắt.

Khoảng 23h30 cùng ngày, anh B. nhờ người bạn tên Nam đi xe máy chở đến khu vực thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn thì bị gia đình Toản phục bắt.

Sau khi tóm được tình địch, Toản tịch thu điện thoại của anh B., đưa anh này về nhà. Tại đây, Toản tát và đá anh B. nhằm tra khảo về mối quan hệ giữa anh này và vợ mình.

Bị nhiều người đánh đập, anh B. khai không hề biết chị O., mà chỉ đi theo anh Nam.

Đến 3h sáng 10/7/2013, gia đình anh B. gồm chị gái và anh rể đến nhà Toản xin được gặp anh B. và xin đưa anh này về giáo dục, nhưng Toản và ông Thành không đồng ý.

Khi gia đình anh B. ra về, nhóm người nhà Toản bắt nạn nhân phải gọi điện về cho gia đình, yêu cầu mang sang 50 triệu đồng để bồi thường danh dự cho vợ Toản mới thả anh B. về.

4h sáng 10/7/2013, gia đình anh B. đến Công an trình báo sự việc. Ngay sau đó, Công an huyện Thanh Oai đã cùng công an xã Thanh Văn yêu cầu ông Thành đưa Toản và anh B. ra công an xã giải quyết.

Hậu quả của những hành vi trên, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên phạt Toản 7 năm tù giam; Thành: 3 năm, 10 tháng tù; Đại: 3 năm, 6 tháng tù giam về cả hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản. Các bị cáo khác nhận từ 4 tháng đến 7 năm tù.

 

Theo Baodatviet


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua