Cập nhật 16:42 ngày 23/10/2018
Pháp Luật | Tin Nóng | 11 tháng 04, 2018 | 14:01

Mẹ kế ép con chồng uống thuốc độc để giữ chồng

Người mẹ kế ép con chồng uống thuốc độc nhằm mục đích để cháu ốm đau dai dẳng, chồng sẽ không bỏ nhà đi nữa.

 

Vụ việc mẹ kế ép con chồng uống thuốc độc khiến nhiều người lên án. Người mẹ kế đó là Lò Thị Pưng (31 tuổi, trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La). Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi), con riêng của chồng Pưng.
Tại trụ sở công an, người phụ nữ này khai nhận, do chồng là anh L.V.L (34 tuổi, bố cháu Tuân) thường xuyên bỏ nhà đi nên Pưng đã dùng thuốc diệt cỏ cho cháu Tuân uống với mục đích là để cháu Tuân ốm đau dai dẳng, anh L sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Khoảng 14h ngày 7/4, thấy cháu Tuân đang chơi cùng với mấy đứa trẻ trong bản, Pưng đã rủ lên nhà mình chơi. Tại đây, Pưng đã cho cháu uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm.

Sau đó, người dân trong bản phát hiện cháu Tuân ngã gục xuống đất, cơ thể tím tái, miệng sùi bọt mép nên đã đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, tới 17h cùng ngày, cháu Tuân đã tử vong.

Pưng tại cơ quan điều tra. (Ảnh DV)
Trước đó, xác nhận với Đất Việt, ông Lò Văn Đỉa – Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La cho biết Pưng mới lập gia đình cùng anh L khi anh này đã có con riêng. Nhưng do vợ chồng mâu thuẫn nên thời gian gần đây chồng Pưng bỏ đi làm ăn xa.

Trước khi đi, chồng Pưng gửi người con riêng về nhà bố mẹ đẻ chăm sóc. Tuy nhiên đến chiều 7/4, Tuân cùng một người bạn đến nhà mẹ kế chơi thì bị đối tượng này ép uống thuốc độc.

Loading...

Được biết sau khi gây án, người phụ nữ không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đối tượng còn giả vờ than khóc, tiếc thương con riêng của chồng.

Ở địa phương, người phụ nữ này được nhận xét là hiền lành, chưa ai thấy Pưng ngược đãi hay bạo lực với con riêng của chồng.

 

Theo Baodatviet (Tổng hợp)

 


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua