Loading...

Kẻ cướp NH BIDV ở Huế dùng súng thật hay giả, lấy đi bao nhiêu tiền?

Kẻ cướp ngân hàng ở TP Huế vẫn đang lẩn trốn cùng số tiền lớn được chứa trong túi ni lông màu đen. Công an đang tích cực truy lùng nghi can.

Sáng 7/12, một đêm sau vụ cướp ngân hàng gây bàng hoàng, Chi nhánh Ngân hàng BIDV Mai Thúc Loan ở TP.Huế (29 đường Mai Thúc Loan, TP Huế, Thừa Thiên Huế) vẫn mở cửa hoạt động bình thường.
Nhiều người dân khi đi qua vì tò mò nên dừng lại quan sát và hỏi chuyện những người xung quanh.
Trước trụ sở có 2 nhân viên bảo vệ đang làm việc. Tuy nhiên, 2 người này không tham gia bảo vệ vào chiều 6/12, khi xảy ra vụ cướp ngân hàng táo tợn.
Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã trích xuất camera an ninh ngân hàng, các cửa tiệm kinh doanh xung quanh để truy tìm tung tích nghi can.
“Cơ quan điều tra đang thu thập chứng cứ, lời khai của nhân chứng. Đây là vụ việc nghiêm trọng, kẻ cướp mang theo súng gây án nhưng rất may không có ai bị thương”, Đại tá Hùng nói.
Theo các nhân chứng có mặt khi xảy ra vụ cướp, họ nghe tiếng súng nổ. Tại hiện trường, nhiều người cũng nhặt được các viên bi nghi được bắn từ súng và đã giao nộp cho công an.
Tuy nhiên, cơ quan điều tra nhận định khẩu súng mà nghi phạm sử dụng là súng đồ chơi. “Theo dấu vết tại hiện trường, có thể nghi can dùng súng giả để uy hiếp bảo vệ và nhân viên ngân hàng. Đây có thể là loại súng đồ chơi, bắn bi và không gây sát thương”, Đại tá Hùng nói.
Số tiền bị cướp là bao nhiêu?
Đại tá Hùng cho hay, đến thời điểm này vẫn chưa xác định được số tiền bị cướp ở chi nhánh ngân hàng BIDV.
Thông báo chính thức của ngân hàng BIDV cũng cho biết đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ và truy bắt nghi can trong thời gian sớm nhất.
BIDV khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng được đảm bảo và các hoạt động tại chi nhánh BIDV Mai Thúc Loan cũng như các chi nhánh khác ở Thừa Thiên Huế diễn ra bình thường.
Tuy nhiên, trao đổi với PV, một nhân viên chi nhánh BIDV tiết lộ tên cướp đột nhập vào giờ tất toán nên lấy đi số tiền lớn.
Dung sung do choi tan cong ngan hang, cuop 700 trieu dong hinh anh 1
Hiện trường vụ việc được bảo vệ nghiêm ngặt sau khi xảy ra vụ cướp.
“Nó dí súng vào đầu chị T. nên ai cũng sợ. Chúng tôi gom tiền bỏ vào túi ni lông màu đen cho hắn. Theo tôi biết sau khi kiểm tra thì số tiền bị cướp là khoảng 700 triệu đồng”, nhân viên này nói.
Ngay sau khi lấy được số tiền trên, tên cướp lên xe máy Atilla tẩu thoát và bị người dân đuổi theo.
“Tôi thấy nó chạy từ đường Mai Thúc Loan và có người đuổi phía sau. Tôi cũng đi theo hướng đó đến đoạn đường Ngô Đức Kế thì thấy anh ta quay lại giơ súng ra bắn nên không ai đuổi theo nữa”, anh Lê Hữu Đạt (tài xế taxi) cho hay.

Theo Trithuctre

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.