Loading...

Huế: Lốc xoáy mạnh ‘thổi bay’ mái 320 ngôi nhà trong 10 phút

Chỉ trong khoảng 10 phút quét qua địa bàn xã Phong Hiền, trận lốc đã làm tốc mái 320 ngôi nhà của người dân.

 

>>  Chạy ngược chiều gây tai nạn, tài xế bị đánh nhập viện

>>  Biển người kẹt cứng, hỗ loạn ở Đền Hùng

>>  Tìm thấy thi thể 9 học sinh chết đuối trên sông Trà Khúc
Tin tức mới nhất, khoảng 17h ngày 17/4, một trận lốc xoáy dữ dội kèm theo mưa đá xảy ra ở xã Phong Hiền, H.Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế gây thiệt hại nặng.

Loading...

Theo thống kê ban đầu của huyện Phong Điền, chỉ trong khoảng 10 phút quét qua địa bàn xã Phong Hiền, trận lốc đã làm tốc mái 320 ngôi nhà của người dân ở các thôn Cao Ban, Sơn Tùng, Gia Viên và Truông Cầu, trong đó hơn 50 nhà bị tốc mái hoàn toàn; hàng loạt cây cối bị gãy đổ.

Lốc xoáy cũng đã làm bà Trần Thị Rơi, 53 tuổi, ngụ thôn Truông Cầu, xã Phong Hiền bị thương.

Huế: Lốc xoáy cực mạnh 'thổi bay' mái 320 ngôi nhà trong 10 phút - Ảnh 1
Một ngôi nhà ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền bị tốc mái hoàn toàn. (Ảnh: TNO)

Theo người chứng kiến trận lốc, trong cơn lốc còn có mưa đá trong khi trên địa bàn xã Phong Hiền còn có 150 ha lúa đang thời kỳ trổ bông nến sẽ ảnh hưởng đến thu hoạch. Lốc còn làm đứt nhiều đường dây điện trên địa bàn dẫn đến mất điện trên toàn xã.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chỉ đạo chính quyền xã, thôn khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục nhà cửa sớm ổn định cuộc sống, báo VOV đưa tin.

Ghi nhận của UBND huyện Phong Điền, đây là trận lốc xoáy có sức tàn phá lớn nhất từ trước tới nay xảy ra trên địa bàn.

Trong một diễn biến liên quan, đêm 17/4 trên địa bàn 2 huyện Định Hóa và Phú Lương (Thái Nguyên) đã xuất hiện mưa đá trong vòng 10 phút khiến cho cây cối và nhiều nhà cửa bị hư hỏng nặng.

Huế: Lốc xoáy cực mạnh 'thổi bay' mái 320 ngôi nhà trong 10 phút - Ảnh 2
Số lượng đá rất lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Đưa Tin, trên huyện Phú Lương ngoài xã Phú Đô còn có xã Yên Đổ, Yên Lạc, Động Đạt, Sơn Cẩm cũng xuất hiện mưa đá trên diện rộng. Sau khi mưa, gió và sấm chớp nhiều xã trên địa bàn huyện cũng đã bị cắt điện để đảm bảo an toàn.

Tại xã Quyết Thắng huyện Định Hóa, mưa đá cũng xuất hiện trong vòng 5 phút, nhiều nhà dân lợp bằng Fibro xi măng đã bị thủng, mưa đá kèm theo gió lớn cũng khiến cho nhiều cây cối bị đổ và hư hỏng nặng. Nhiều diện tích chè sắp được thu hoạch của bà con nông dân cũng bị hỏng hoàn toàn.

Theo cán bộ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, hiện đang là thời điểm giao mùa nên rất dễ xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan. Tại nhiều nơi, người dân cần đề phòng thời điểm về chiều tối và đêm, mưa rào và giông sẽ xuất hiện. Nguy cơ tố lốc, mưa đá được cảnh báo cho các khu vực núi cao, bán sơn địa, ven biển… có thể xuất hiện nhiều tại các tỉnh Tây Nguyên và Trung bộ.

 

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.