Cập nhật 00:16 ngày 19/02/2019
Pháp Luật | Tin Nóng | 14 tháng 04, 2017 | 01:07

HOT : Đã bắt được nghi phạm bắt cóc, sát hại bé gái người Việt tại Nhật

Theo thông tin từ phía cảnh sát Nhật Bản, một người đàn ông 40 tuổi đã bị bắt giữ vì liên quan đến vụ bắt cóc, giết hại bé gái người Việt tại Nhật. Theo NHK và Yahoo Japan, nghi phạm sống gần nhà với nạn nhân.

Ba tuần sau khi vụ bé gái người Việt bị bắt cóc, sát hại tại Nhật Bản, ngày hôm nay (14/4), cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 1 người đàn ông ngoài 40 tuổi, là nghi phạm liên quan đến vụ việc gây chấn động dư luận cả 2 nước.

Theo thông tin từ NHK, nghi phạm bị bắt giữ là một nhà bất động sản tại Matsudo, Chiba, sống gần khu vực nhà nạn nhân. Sau khi tiến hành xét nghiệm hiện trường, cảnh sát đã tìm ra nghi phạm, dựa vào các giám định ADN.

Cảnh sát Chiba vừa bắt một người đàn ông tên Shibuya Yasumasa (46 tuổi) liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật L.
Sáng 14/4, nhiều tờ báo Nhật dẫn thông tin từ cảnh sát tỉnh Chiba cho hay, người đàn ông bị bắt là hàng xóm của gia đình bé L.. Nghi phạm tên đầy đủ là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hiện làm kinh doanh bất động sản.

Người này cũng chính là hội trưởng hội phụ huynh ở trường học của L., tham gia tình nguyện giám sát các học sinh đi học hàng ngày.

Vào khoảng 8h sáng nay, nghi phạm được nhìn thấy bị áp giải khỏi căn hộ ở thành phố Matsudo lên xe của các nhà điều tra. Y xuất hiện với vẻ mặt khá bình thản, lên xe rời đi trong im lặng và không kháng cự.

Loading...

Căn hộ của Shibuya nằm trước nhà ga Rokumi, cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300 mét.

Theo kết quả giám định cho thấy, DNA của người này trùng khớp với DNA tìm thấy trên các đồ vật còn xót lại của bé L. tại hiện trường vụ án. Vụ bắt giữ diễn ra sau khi cảnh sát phát lệnh truy nã người đàn ông.

Ông Watanabe Hiroshi, 44 tuổi, cho hay, con trai lớn của ông là bạn học với Linh. Ông đã đến nhà của bé gái để thông báo khi hay tin nghi phạm bị bắt và rất bàng hoàng khi biết Shibuya là trưởng hội phụ huynh. Theo ông, đây là người mà các học sinh đều biết và chắc chắn Linh cũng quen.

Chan dung nghi pham bat coc, sat hai be gai nguoi Viet tai Nhat Ban
Nghi phạm Shibutani . Ảnh: Asahi Shimbun.
Chan dung nghi pham bat coc, sat hai be gai nguoi Viet tai Nhat Ban
Nghi phạm 46 tuổi, hiện làm kinh doanh bất động sản. (Ảnh: Asahi.com)
Chan dung nghi pham bat coc, sat hai be gai nguoi Viet tai Nhat Ban
Xe cảnh sát chở nghi phạm. (Ảnh: Asahi.com)
Chan dung nghi pham bat coc, sat hai be gai nguoi Viet tai Nhat Ban
Xe cảnh sát chở nghi phạm (Ảnh: Asahi.com)
Như đã đưa tin, sáng 26/3, cảnh sát thành phố Abiko phát hiện một thi thể bé gái có nhận dạng như bé gái bị mất tích, cách nơi bé học khoảng 10km. Tới chiều 26/3, cảnh sát Nhật xác định đó chính là bé Nhật L.

Ngay sau khi xác nhận đây là một bắt cóc, giết người, cảnh sát Nhật Bản đã tích cực điều tra để nhanh chóng tìm ra hung thủ đứng sau vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo nhận định trước đó, địa điểm thi thể tìm thấy bé Nhật L. nằm gần một con mương tại thành phố Abiko. Đây là một khu vực khá rộng và ít người qua lại. Kể từ khi bé L. mất tích, có rất ít thông tin của bé được ghi lại, ngoại trừ một camera an ninh đặt trước cổng. Chính vì vậy, cảnh sát cho rằng đây đều nằm trong kế hoạch tính toán của hung thủ với lộ trình có nhiều điểm mù và ít người qua lại.

Chan dung nghi pham bat coc, sat hai be gai nguoi Viet tai Nhat Ban
Hiện trường vụ án.
Theo lời của ông Emeritus Kageyama, giáo sư danh dự của trường đại học công nghệ Tokyo thì kẻ vứt xác L. ở gần con kênh dẫn nước và xung quanh là cánh đồng như vậy phải là người có hiểu biết rõ về địa hình nơi này.

Cơ quan chức năng Nhật đang tích cực điều tra vụ án.

 

Theo DV


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua