Loading...

Hoàng gia Thái xóa lý lịch và hình ảnh hoàng quý phi khỏi website

Trên trang web chính thức, Hoàng gia Thái Lan đã xóa tiểu sử và hình ảnh của bà Sineenat Wongvajirapakdi, hoàng quý phi vừa bị nhà vua tước mọi chức vị hôm 21/10.

Xem thêm: XSMN 22/10 – Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 22/10 – KQXSMN

Thông tin và hình ảnh của bà Sineenat không còn xuất hiện trên trang web của hoàng gia Thái Lan. Mới tuần trước, trang web này vẫn đăng tải hình ảnh chính thức cho thấy hoàng quý phi đang làm tình nguyện ở Bangkok, theo Reuters.

Chỉ hai tháng trước, Văn phòng Hoàng gia Thái Lan đã công bố hơn 60 tấm ảnh cùng bản lý lịch dài gần 46 trang của hoàng quý phi. “Nhà vua đã ra lệnh soạn thảo tiểu sử Hoàng quý phi Sineenat Bilaskalayani”, cơ quan này cho biết.

Hoang gia Thai xoa ly lich va hinh anh hoang quy phi khoi website hinh anh 1

Hình ảnh nhà vua Thái Lan và hoàng quý phi được công bố trước đây. Ảnh: AFP.

Loading...

Ngoài một số hình ảnh trong trang phục truyền thống, các bức ảnh còn cho thấy nhiều khoảnh khắc đời thường khi nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn và hoàng quý phi ăn mặc giản dị, cười nói thân mật cùng nhau và cùng tham gia các buổi diễn tập huấn luyện hay chơi đùa với chó cưng.

Ngay sau khi công bố ảnh, trang web của hoàng gia Thái Lan bị sập do có quá nhiều người truy cập.

Nhà vua và gia đình có kế hoạch tham gia Lễ rước hoàng gia hôm 17/10. Đây là một trong những nghi thức cuối cùng của lễ kỷ niệm đăng quang kéo dài một năm của nhà vua. Tuy nhiên, sự kiện này bị hoãn cho tới cuối năm nay với lý do điều kiện thời tiết không thích hợp, theo các quan chức nước này.

Nơi ở gần đây của bà Sineenat cũng không được công khai, dấy lên nghi ngờ bà đã bị thất sủng.

Hoang gia Thai xoa ly lich va hinh anh hoang quy phi khoi website hinh anh 2

Hình ảnh vua Maha Vajiralongkorn với Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi trước khi bị tước hết mọi chức vị. Ảnh: Hoàng gia Thái Lan.

Trong tuyên bố dài hai trang hôm 21/10, cung điện hoàng gia cho biết nhà vua Vajiralongkorn đã tước bỏ mọi chức vị và quân hàm của người vợ 34 tuổi của mình vì “không trung thành với nhà vua”, “chống lại việc bổ nhiệm Hoàng hậu (Suthida)… vì tham vọng cá nhân”.

Đây được cho là động thái gây sốc vì chưa đầy ba tháng trước, bà Sineenat được trao chức vị hoàng quý phi, hay còn gọi là “Chao Khun Phra”, mà trong gần một thế kỷ nay chưa được trao.

Lần cuối cùng hoàng gia Thái Lan sắc phong hoàng quý phi là vào năm 1921. Việc sắc phong phi tần phổ biến hơn trong thế kỷ 19. Tại thời điểm đó, đây thường là cách để nhà vua gắn kết liên minh và giữ quan hệ với các thế lực thời phong kiến.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.