Loading...

Hàng trăm cây cam Tết của thương binh nghèo bị chặt phá

Đối tượng lạ vào đồi nhà ông Nguyễn Văn Trung (thương binh, 65 tuổi, thôn Sông Con, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) nhiều lần và chặt phá tổng cộng hàng trăm cây cam Tết.

Chặt 250 gốc cam 3 năm tuổi

Phóng viên Báo Đời sống và pháp luật nhận được thông tin ông Nguyễn Văn Trung (65 tuổi, trú thôn Sông Con, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bị kẻ gian chặt hạ hàng trăm gốc cam đã 3 năm tuổi.


Những cây cam đã đến thời kỳ cho quả bị chặt phá vào ngày 28.1. Ảnh: N. D.

Ông Nguyễn Văn Trung cho biết, khoảng 8h sáng 28.1, ông phát hiện có một nhóm đối tượng vác dao vào trong đồi nhà mình và chặt gần 100 cây cam.

“Trước đó, vào ngày 1.5.2018, chính nhóm người này cũng vào khu vực đồi nhà tôi chặt phá hơn 250 gốc cam. Họ quá liều lĩnh và manh động” – ông Trung bức xúc.

Loading...

Về nguyên nhân, ông Trung cho rằng: “Năm 1977, sau khi tham gia chiến đấu, tôi về quê sinh sống, sau đó làm công nhân Công ty Hươu giống Hương Sơn. Năm 2000, tôi được giao 4,1ha đất rừng đồi theo dự án trồng rừng Việt – Đức. Sau khi nhận đất, phía đỉnh đồi, tôi trồng rừng còn phía dưới chân đồi, tôi trồng cam”.

Theo tin tức nhanh 24h từ ông Trung, nhóm đối tượng vào chặt phá đồi cam của ông là nhằm lấy đất để làm nghĩa trang.

“Tháng 5.2018, họ vào chặt 250 cây, tôi đã cố gắng chăm bón để cây mọc lại. Lần này họ vào chặt 100 cây trong đó có hàng chục cây đang cho quả để bán. Tết này, tôi nhìn vào chừng ấy cây cam để có tiền sắm Tết. Họ dã man quá. Sao lại đi hù dọa nông dân như vậy” – ông Trung phẫn uất.

Cơ quan chức năng bất nhất

Làm việc với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Chủ tịch UBND Sơn Quang cho biết: “Có việc một số đối tượng lạ vào chặt phá đồi cam ông Trung. Phần đất trồng cam đó đang có tranh chấp, hiện chưa giải quyết xong. Phần đất đó trước đây được quy hoạch làm nghĩa trang nên phát sinh tranh chấp, nhiều lần giải quyết nhưng không thành. Việc chặt phá cây cối như vậy là sai”.

Trong khi đó, đại diện Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Hương Sơn lại cho biết: “Phần đất bị các đối tượng vào chặt phá cam có số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất T505186, lô 19, tờ bản đồ số 28. Trong hồ sơ đo đạc bản đồ năm 2004, số diện tích ông Trung được cấp là 41.296m2. Thực tế, diện tích đất đó đã được ông Trung sử dụng từ lâu. Trong bản đồ 2004, các hồ sơ khác không thể hiện khu vực nói trên là đất nghĩa trang. Trong quá trình quy hoạch xây dựng nông thôn mới cũng không quy hoạch vùng đó làm nghĩa trang. Khu vực đó trước đây được giao cho Công ty Hươu giống quản lý nhưng nay đang làm hồ sơ để chuyển sang cho Công ty Khoáng sản Thương mại Hà Tĩnh. Thế nên không biết ai chặt và chặt để nhằm mục đích gì”.

Trao đổi với Dân Việt, thượng tá Nguyễn Trọng Tuệ – Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết, sự việc đang được cơ quan điều tra công an huyện xử lý. Khi có diễn biến sẽ thông tin cho phóng viên.

Baomoi24g sẽ tiếp tục thông tin về sự việc…

Nguồn : Danviet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.