Loading...

Hàn Đức Long 4 lần nhận án tử: Đẩy đổ vành móng ngựa, kêu oan

Do sợ chết không được gặp vợ con để minh oan nên Hàn Đức Long đã liều khai theo sự hướng dẫn của điều tra viên mong có cơ hội kêu oan tại tòa.

 

>>  Cụ ông giết vợ hờ tự tử bất thành, vợ chính phải chăm sóc

>>  Cảng sát 141 bắt giữ 9x chở gái “dịch vụ” không đội mũ bảo hiểm

>>  Tùng “huế” và giấc mộng bá chủ sơn lâm nơi đại ngàn

Loading...

 

Trong những bài trước, báo Người Đưa Tin đã thông tin về nhiều tình tiết của vụ án mà các luật sư và người thân của bị can cho rằng không khớp nối dẫn đến oan sai cho Hàn Đức Long. Ở bài viết này, chúng tôi tiếp tục truyền tải những tin tức liên quan đến vụ án này, trong đó có nói đến việc sở dĩ Hàn Đức Long nhận tội là do bị ép cung, dùng nhục hình.

Quá trình lục tìm các tài liệu liên quan, trong đó những lần đứng trước tòa, bị cáo Hàn Đức Long trả lời như nào trước HĐXX? Theo đó bị cáo Hàn Đức Long đều một mực kêu oan, tố điều tra viên ép cung, dùng nhục hình, nên mới phải khai nhận như vậy.

Hàn Đức Long 4 lần nhận án tử: Xô đổ vành móng ngựa, hét lên bị oan - Ảnh 1
Hàn Đức Long đều một mực kêu oan, tố điều tra viên ép cung, dùng nhục hình, nên mới phải khai nhận như vậy.

Năm 2011, vụ án được đưa ra xét xử lần 2 bởi TAND tỉnh Bắc Giang và Tòa phúc thẩm TAND tối cao. Hàn Đức Long tiếp tục kêu oan và khẳng định việc đã khai tại các bản cung trước đây là do điều tra viên ép buộc, đánh đập. Do sợ chết không được gặp vợ con để minh oan nên Long đã liều khai theo sự hướng dẫn của điều tra viên mong có cơ hội kêu oan tại tòa.

Theo luật sư Quách Thành Lực, một trong những luật sư bảo vệ quyền lợi cho Hàn Đức Long thì, khi đọc hồ sơ, chúng tôi thấy vụ án của Hàn Đức Long rất phi lý và nó không thể xảy ra một cách mà kết luận điều tra đã đưa ra như vậy được.

Ở đây chúng tôi thấy có nhiều dấu hiệu thể hiện rõ việc cơ quan điều tra đã ép cung, dùng nhục hình với ông Hàn Đức Long. Mà bằng chứng ở những phiên tòa trước đó, ông Long đã nói trước HĐXX là sở dĩ ông ta nhận tội là do bị đánh đập… như dùng bút bi kẹp vào kẽ ngón tay, dùng cờ lê đánh vào dương vật gây đau đớn….

Hàn Đức Long 4 lần nhận án tử: Xô đổ vành móng ngựa, hét lên bị oan - Ảnh 2
Luật sư Quách Thành Lực – ngoài cùng bên phải (ảnh tuổi trẻ)

Bị cáo Hàn Đức Long khai bị bức cung, dùng nhục hình trước HĐXX đã khiến cho dư luận đặt dấu hỏi hồ nghi về những bản KLĐT mà cơ quan điều tra đưa ra.

Luật sư Dương Minh Nhâm (Đoàn Luật sư Bắc Giang), người bào chữa cho Hàn Đức Long từ những ngày đầu nhớ lại: “Trong phiên tòa phúc thẩm lần 1 chúng tôi đã phân tích kĩ, đối với hành vi hiếp d.âm và giết cháu Y., đại diện VKSND tối cao giữ quyền công tố và các luật sư cùng chung nhận định, chứng cứ kết tội Hàn Đức Long chưa đủ vững chắc, nên cùng đề nghị hủy án sơ thẩm để điều tra lại.

Tuy nhiên HĐXX vẫn tuyên phạt Hàn Đức Long phạm tội giết người và hiếp d.âm trẻ em. Khi nghe tuyên án, Long đã không giữ được bình tĩnh, xô đổ vành móng ngựa và hét lên nhiều lần kêu oan. Gia đình Long đến tham dự tại phiên tòa, nhiều người đã ngất xỉu”.

Các luật sư bào chữa cho Hàn Đức Long tại tòa cũng đưa ra những căn cứ để nhận định: không thể lấy lời khai của bị cáo làm chứng cứ duy nhất để kết tội bị cáo, trong khoảng thời gian từ lúc đóng điện (khoảng 17h 46, xác nhận của chi nhánh điện Tân Yên) đến khi bị cáo về đến nhà (19h 47 phút) chia đều cho 6 người đến xay xát thì không đủ thời gian cho bị cáo thực hiện tội phạm.

Đặc biệt, các luật sư cho rằng cơ quan điều tra đã vi phạm thủ tục tố tụng như không giải thích quyền và nghĩa vụ của bị can, bỏ sót tài liệu không đưa vào trong hồ sơ, không có chứng cứ khác để kết tội bị can… Về việc hiếp dâ.m bà Khuyến, chị Năm thì bản thân chị Năm khai không đồng nhất…

Tối 26/6/2005, thi thể một cháu bé ở xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang được tìm thấy. Sau 4 tháng không tìm ra thủ phạm, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang quyết định tạm đình chỉ vụ án, đồng thời phát động nhân dân tố giác các nghi phạm có hành vi sàm sỡ, cưỡng bức với phụ nữ trên địa bàn.

Tối 26/6/2005, thi thể một cháu bé ở xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang được tìm thấy. Sau 4 tháng không tìm ra thủ phạm, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang quyết định tạm đình chỉ vụ án, đồng thời phát động nhân dân tố giác các nghi phạm có hành vi sàm sỡ, cưỡng bức với phụ nữ trên địa bàn.
Đến tháng 10/2005, cơ quan điều tra nhận được đơn của hai mẹ con tố cáo cùng bị Hàn Đức Long hiếp dâ.m. Cơ quan điều tra tiến hành bắt giam Hàn Đức Long, ông Long đã thú nhận là thủ phạm hiếp dâ.m và giết cháu bé nêu trên.

Trả qua hai phiên tòa sơ thẩm, hai phiên tòa phúc thẩm, Hàn Đức Long bị kết án tử hình. Tại các phiên tòa, ông Long kêu oan, không nhận tội và khai bị ép cung, bức cung, dùng nhục hình.

Năm 2014, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xét xử giám đốc thẩm lần hai, tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm lần hai và phúc thẩm lần hai đối với bị án Hàn Đức Long để điều tra lại theo thủ tục chung.

 

Theo Nguoiduatin

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.