Loading...

Hải Phòng: Gặp cô giáo bị phụ huynh “dạy dỗ” bằng dép, mũ bảo hiểm

Âu chuyện về cô giáo Phạm Thị Hải, SN 1991, giáo viên chủ nhiệm lớp 2C Trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, Hải Phòng) bị nhóm phụ huynh xông vào hành hung, lăng mạ trước mặt học sinh trong lớp khiến những người làm nghề không khỏi cay đắng.

 

Cô giáo Phạm Thị Hải đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: M.L
Cô giáo Phạm Thị Hải đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: M.L
Bị hành hung vì vụt vào tay học sinh

Chúng tôi đến Trường Tiểu học Đặng Cương tìm hiểu về thông tin cô giáo Phạm Thị Hải bị một số phụ huynh hành hung. Tại đây một số giáo viên cho biết, câu chuyện xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 28/9, tại phòng học số 1, lớp 2C khi cô giáo Phạm Thị Hải vào lớp dặn dò học sinh một số nội dung học tập cho ngày hôm sau. Vừa bước vào cửa lớp, cô Hải bị một nhóm phụ huynh xông tới thi nhau lăng mạ với những lời lẽ thô tục. Không kịp phản ứng, cô Hải chỉ biết gắng sức tự vệ bản thân.

Không muốn những cảnh tượng đau lòng này diễn ra trước mặt trẻ, một số giáo viên đã yêu cầu học sinh ra khỏi lớp đồng thời vào can ngăn nhóm người đang dùng dép, mũ bảo hiểm hành hung cô Hải. Một số khác đi gọi bảo vệ, khi bảo vệ đến nơi, một người đàn ông vẫn hung hăng xông tới, túm áo, định hành hung.

Loading...

Nhận tin báo, gia đình cô Hải đã gọi công an xã tới can thiệp, đưa những đối tượng liên quan lên UBND xã tường trình sự việc. Trong lúc lấy lời khai, cô Hải đã xỉu, ngất tại chỗ và được đưa đi cấp cứu tại BV Việt Tiệp.

Trao đổi với chúng tôi, thầy H (đồng nghiệp với cô Hải) cho biết, nhóm phụ huynh đánh cô giáo Hải là người nhà của em Khánh L (lớp 2C, Trường Tiểu học Đặng Cương). Trong giờ học, do em L nói chuyện riêng, sau nhiều lần nhắc nhở vẫn không rút kinh nghiệm, cô Hải đã dùng roi đánh vào tay em. Có thể đây là nguyên nhân khiến phụ huynh bức xúc và gây nên sự việc trên.

Nỗi ám ảnh trong tâm thức người giáo viên

Có mặt tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, PV Báo Gia đình & Xã hội đã gặp cô giáo Hải – người bị phụ huynh đánh vừa qua. Dường như còn ám ảnh với những gì vừa xảy ra, cô Hải tỏ rõ sự mệt mỏi. Khi PV gặng hỏi chuyện tình hình sức khỏe, cô Hải chỉ ra hiệu bằng những hành động yếu ớt.

Nhìn con nằm truyền nước trên giường bệnh, bà Hường (mẹ cô Hải) thở dài, rầu rĩ: “Hằng đêm, Hải vẫn luôn giật mình, co rúm người, kêu la như đang bị ai đó hành hung. Hễ thấy người lạ vào lại hoảng hốt, tinh thần bất an. Mới đây, bác sĩ khuyên gia đình nên đưa Hải đến bệnh viện tâm thần kiểm tra và điều trị. Tuy nhiên, sợ ảnh hưởng đến công việc sau này nên gia đình chưa đồng ý. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trả lại danh dự, công bằng cho con gái tôi”.

Thầy H, tiếp lời bà Hải cho chúng tôi biết thêm: Do sức khỏe của cô Hải rất yếu, vài ngày nay, tinh thần có nhiều biểu hiện hoảng loạn, không ăn uống được nên các bác sĩ chỉ định truyền dinh dưỡng để hỗ trợ sức khỏe.

Dư luận bất bình với cách hành xử của phụ huynh

Vụ cô giáo bị hành hung ngay trước mặt học sinh ở Trường Tiểu học Đặng Cương đã khiến nhiều phụ huynh và những người làm trong ngành giáo dục lo lắng. Lòng tự trọng nghề giáo khiến họ bị tổn thương nghiêm trọng. Những tiếng thở dài, những giọt nước mắt chảy dài trên má những giáo viên.

Bạn Triệu Vân (SN 1985, ở Lê Chân, Hải Phòng) bức xúc: “Học sinh là trẻ con, mà trẻ con đang học làm người thì dĩ nhiên mắc lỗi. Vậy mới cần đến người lớn trong đó có cả thầy, cô giáo dạy dỗ, uốn nắn. Trẻ có lỗi nhẹ thì chỉ bảo, nhắc nhở. Nặng thì có biện pháp thích hợp để các cháu sửa chữa. Cháu bé trong trường hợp này, tôi thấy chẳng có gì nghiêm trọng. Ở nhà, khi các cháu mắc lỗi thì người lớn trong gia đình vẫn quát mắng thậm chí dùng roi vọt để dạy. Nếu không đồng tình với cô giáo thì phụ huynh nên gặp Ban Giám hiệu để nói chuyện chứ không nên hành hung cô giáo dẫn đến thương tích như thế”.

 

Theo Baomoi

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.