Loading...

Hải ‘bánh’, cận vệ của Năm Cam, hạ ‘đại bàng’ trại Hỏa Lò chỉ bằng 1 đòn ‘tất sát’ như thế nào

Tên đại ca trong buồng giam phi thân tới tung một cú song phi vào ngực Hải “bánh”, bỗng nghe một tiếng “bịch” khô khốc, Hải “bánh” ra đòn chớp nhoáng. Gã đại ca buồng giam nằm lăn lộn đau đớn…

 

Đụng độ đại đệ tử của Sơn “Bạch Tạng”

Như báo Người đưa tin đã phản ánh ở số báo trước, anh em Hải “bánh” và Long “Máy chém” trở thành cặp song sát đầy tai tiếng khu chợ Đồng Xuân. Cách hành xử kiểu giang hồ của 2 “sát thủ” này cuối cùng đã phải trả giá. Long “Máy chém” phải đi trại giáo dưỡng còn Hải “bánh” bị bắt vào trại giam Hỏa Lò.

Tuy nhiên, Hải “bánh” lại thêm một lần soán ngôi “đại bàng” và thăng “số” trong giới giang hồ nhờ những trận chiến “vô tiền khoáng hậu” trong trại giam.

Loading...

Hải “bánh” và hình xăm dữ tợn

Trở lại những biến cố khi Hải “bánh” tròn 16 tuổi, thời gian đó Hải “bánh” tổ chức “xử” một đàn em thân tín của Sơn “Bạch Tạng” tên là Thắng “Mẩu”. Trận huyết chiến này nhóm của Hải thu được một khẩu K54, và chính khẩu súng này đã khiến băng nhóm của Hải “bánh” tan rã, Hải bị xộ khám.

Hải “bánh” kể rằng thời đó gã rất khoái khẩu súng này nên thường mang theo nó bên mình như một bảo bối để giương oai và nâng cao uy thế cho băng nhóm. Nhờ “chó lửa” này, “số má” của Hải “bánh” được “thăng” mấy bậc trong giới giang hồ Hà Nội.

Các phạm nhân trại giam Hỏa Lò lao động cải tạo

Tuy nhiên, điều không ngờ đã xảy ra, đàn em của Hải lại lén mang súng đi đánh nhau và bị Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bắt giữ. Và công an đã điều tra ra Hải “bánh” chính là chủ nhân của khẩu súng này.

Hải “bánh” phạm tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” nhưng vì chưa đủ 18 tuổi nên gã chỉ bị giam 1 tuần rồi được trả về dưới sự bảo lãnh của gia đình. Còn Long “Máy chém” thì bị đi trường giáo dưỡng do trước đó đã vướng vào nhiều phi vụ đâm chém, gây mất trật tự công cộng trên địa bàn.

Năm 19 tuổi, Hải “bánh” chính thức trở thành “kẻ lang thang” theo nghĩa của dân sống bụi. Lúc này, nghề gò hàn khung xích lô của gia đình Hải đã không còn “đất dụng võ”, Hải “bánh” cũng bỏ học để theo con đường giang hồ.

Các phạm nhân trại giam Hỏa Lò lao động cải tạo

Trong một lần đang ngồi nói chuyện với người yêu ở đền Quán Thánh thì Hải “bánh” gặp lại người bạn học cũ tên là Hải “Lớn”. Nghe người bạn kể bị băng nhóm của Tuấn, một kẻ có máu mặt ở khu phố Hàm Long đánh đập và làm nhục trước đám đông. Nghe chuyện, Hải “bánh” bức xúc nên đã dẫn đàn em đi lùng sục cho bằng được kẻ đã gây chuyện với bạn mình.

Phát hiện băng của Tuấn gồm có sáu đứa đang tụ họp ở một nhà hàng ven Hồ Gươm. Hải “bánh” lệnh cho đàn em đứng yên, một mình xông vào giữa đám đông với những cú đấm đá túi bụi.

Trước những ngón đòn hiểm hóc và sự nhanh nhẹn của Hải “bánh”, nhóm của Tuấn bị đánh cho tan tác. Riêng tên đầu sỏ bị Hải quất một nhát chí mạng, vĩnh viễn mất đi một con mắt. “Dạy” được cho kẻ khác một “bài học” thì cũng là lúc Hải “bánh” bị Công an TP.Hà Nội bắt khẩn cấp ngay trong đêm đó.

Soán ngôi… “đại bàng”

Sau này, Hải “bánh” bị xét xử và tuyên phạt 42 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”. Hải bị đưa về trại giam Hỏa Lò để thi hành án. Lúc di lý về trại giam, Hải “bánh” mới sực nhớ đến gia đình, trong lòng gã dâng nên những xúc cảm khó tả. Thế nhưng tất cả những cảm xúc ấy chợt đến rồi chợt tan biến sau tiếng cửa “rét rét” của trại giam.

Điều lạ là khi bước vào trại giam Hỏa Lò, nơi này có tiếng là giam giữ nhiều đối tượng giang hồ cộm cán, nhưng không hiểu sao, Hải “bánh” thấy lòng nhẹ bẫng, chẳng lo lắng ưu tư cũng chẳng đoái hoài đến những cặp mắt “sói” đang nhìn gã từ đầu đến chân khi bước vào phòng giam giữ.

Ngay sau khi làm các thủ tục nhập trại, Hải “bánh” được đưa đến buồng giam số 11. Cánh cửa sắt dày duy nhất được kéo ra, gã bước vào phòng, lạnh lùng lướt mắt qua từng phạm nhân. Trước mặt Hải “bánh” là gần trăm phạm nhân ở đủ các lứa tuổi. Tất cả bọn họ chỉ nhìn Hải “bánh” chằm chằm chứ không nói câu gì.

Hải “bánh” và bà trùm Dung Hà thời còn trẻ

Trong đám phạm nhân đó có một tên đầu húi trọc, mắt trắng dã, để mình trần, ngực chằng chịt những đường xăm trổ. Hắn đang được mấy bạn tù đấm bóp. Ngồi gần hắn còn có vài ba tên khác cũng hung tợn không kém, chúng nhìn Hải “bánh” với vẻ dữ dằn. Những ánh mắt thiếu thiện cảm ấy khiến Hải “bánh” thấy không khí ở đây thật là ngột ngạt.

Thực ra Hải “bánh” đã nghe đàn em kể khá nhiều về chuyện “xộ khám” với đủ các thứ “luật nhập trại”. Hải “bánh” miễn cưỡng chống lại quy định, đứng ở thế thủ với ý định sẵn sàng đáp trả khi có bất cứ kẻ nào xông đến. Thật không ngờ, gã đã không bị ép thực hiện “luật nhập trại”.

Ngược lại, một phạm nhân tươi cười chỉ cho gã chỗ ngồi sạch sẽ nhất. Đó chính là khu vực dành cho những đại ca của phòng giam.

Qủy cước thần sầu

Tin tức về những tay anh chị nổi tiếng trong trại giam được Hải “bánh” quan sát kỹ và biết được bốn tên dữ dằn ngồi chễm chệ ở giữa phòng giam là Cường “Rô”, Khiêm “Đầu To”, Xương “Hùng Tinh”, Trung “Phật”. Bốn tên này không chỉ “nổi tiếng” trong hàng ngàn phạm nhân ở khu Hỏa Lò mà còn khét tiếng trong giới giang hồ cộm cán Hà Nội.

Ngày “vào khám” đầu tiên của Hải “bánh” trôi qua rất chậm. Sau hồi lâu im lặng quan sát, gã bắt đầu nghĩ về sự tự do và những thứ ngoài xã hội nên không thể chợp mắt được.

Thời gian trôi đến sáng thì một số phạm nhân được gọi ra thăm nuôi. Khi quay lại, họ xách theo những túi đồ lỉnh kỉnh rồi bị đàn em của bốn tên đầu sỏ kia lục lọi, chiếm lấy phần ngon nhất.

Trong trại có một ông lão buôn ma túy quê Sơn La cũng được thăm nuôi. 2 năm rồi vợ lão mới vào thăm lão, vì nhà lão nghèo quá. Trong chỗ quà đó là có một con gà luộc, vài ba cái bánh mật, hai hộp bánh. Khi quay vào, lão khúm núm, tay run run nộp cả con gà cho bốn tên đại ca trong phòng.

Dù ở trong trại giam nhưng thời ấy Hải “bánh” vẫn chăm tập thể dục

Quá “nhức mắt” với vẻ mặt hớn hở của bọn chúng, Hải “bánh” liền lao đến giật lại con gà, đưa cho lão phạm nhân. Thấy lão không dám nhận, Hải “bánh” nói lớn: “Thằng nào dám động đến lão thì biết tay tao!”. Đến đây, lão già mới dám nhận lấy con gà, xé ra nhiều mảnh chia cho từng người một. Lão đưa cho Hải phần đùi nhưng gã lắc đầu từ chối.

Tên đầu sỏ bị Hải “bánh” cướp lại con gà trên tay lúc này mới đứng dậy. Liền sau đó, hắn chạy tới tung một cú song phi vào ngực Hải, nhưng chưa chạm vào người Hải thì đã bị Hải “bánh” phản đòn cho một cú trời giáng. Không tránh kịp, hắn kêu oai oái rồi nằm lăn lộn dưới đất.

Thấy đại ca của mình bị “hạ gục quá nhanh, tiêu diệt quá gọn”, bọn đàn em của hắn chỉ dám đứng nhìn chứ không dám can thiệp. Sau bữa đó, mỗi lần bọn này có quà thăm nuôi, Hải “bánh” đều bắt chúng chia cho những phạm già yếu ăn cùng.

Giang hồ Hải “bánh” vô hình dung trở thành chỗ “dựa” cho các phạm nhân “yếu thế” và gã cũng không ngờ những “cuộc chiến” kín đáo trong trại giam Hỏa Lò đã biến gã thành một “đại ca của các đại ca” thực thụ…

Chuyện về giang hồ Hải “bánh” có vẻ khá ly kỳ, tuy nhiên trong mỗi bài viết tác giả miêu tả chân thực quá khứ và con đường “tu tỉnh” của Hải “bánh” trong trại giam.

Một gã tội phạm gai góc, nhưng biết nhìn về nẻo thiện, đó là sự ghi nhận đáng hoan nghênh, cũng như minh chứng một điều rằng không có tội ác nào có thể ẩn nấp mãi trong bóng tối…

 

The Khampha

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.