Loading...

Hà Văn Thắm nói ‘nếu bọn em muốn giấu còn lâu các anh mới điều tra được’

“Bị cáo cũng từng nói vui với các anh ở cơ quan CSĐT, nếu bọn em muốn che giấu thì còn lâu các anh mới điều tra được,” cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm nói trước toà.

 
Làm rõ số tiền chi lãi ngoài của OceanBank trong giai đoạn 2009-2014, trong phiên tòa xét xử đại án OceanBank ngày 5/9, luật sư Đào Hữu Đăng – luật sư bào chữa cho bị cáo Hà Văn Thắm – đã nhắc lại cho Hà Văn Thắm nghe lời khai của bị cáo Nguyễn Thị Nga (nguyên Trưởng ban Kế toán OceanBank) và bị cáo Lê Thị Thu Thủy (nguyên Phó TGĐ OceanBank phụ trách khối kế toán) khi hai nữ bị cáo này khẳng định: “Việc chi lãi ngoài của ngân hàng được thể hiện một cách minh bạch trên báo cáo tài chính, ngân hàng không che giấu về việc chi lãi ngoài”.

Cựu Chủ tịch OceanBank bày tỏ sự đồng tình với lời khai của hai thuộc cấp khi khẳng định chính mình đã chỉ đạo bộ phận kế toán phải làm như vậy.

“Bị cáo là người chỉ đạo các nhân viên kế toán phải làm như vậy. Nhiệm vụ của kế toán là phản ánh đúng thực chất, không có bất cứ một sự che giấu nào. Bị cáo không đề nghị khối kế toán phải che giấu giúp bị cáo, có thế nào thì nói như vậy. Bất cứ ai kiểm tra báo cáo tài chính cũng thấy được việc chi lãi ngoài.”

Hà Văn Thắm nói vui
Hà Văn Thắm còn cho rằng chính vì sự minh bạch của hệ thống kế toán nên cơ quan điều tra mới dễ dàng phát hiện việc chi lãi ngoài của OceanBank.
“Bị cáo cũng từng nói vui với các anh ở cơ quan CSĐT, nếu bọn em muốn che giấu thì còn lâu các anh mới điều tra được,” cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm nói.

Loading...

Trả lời HĐXX về việc giám sát số tiền giao TGĐ OceanBank Nguyễn Xuân Sơn và sau này là Phó TGĐ Tập đoàn Dầu khí để Sơn “chăm sóc” khách hàng Dầu khí, bị cáo Hà Văn Thắm cho biết “hoàn toàn tin tưởng vào anh Sơn”. Cựu Chủ tịch OceanBank cũng tiết lộ phương thức giám sát từ xa đối với hoạt động chi tiền của Nguyễn Xuân Sơn.

“Bị cáo tin tưởng vào anh Sơn, có lần anh ấy còn nói với bị cáo là anh ấy còn phải bỏ tiền túi ra để chăm sóc khách hàng. Với số tiền chăm sóc khách hàng dầu khí thông qua anh Sơn, bị cáo kiểm tra bằng cách thông qua tài khoản tiền gửi của các cá nhân nhận tiền và thấy khớp với số tiền bị cáo đã nhờ anh Sơn chuyển”.

Cũng trong ngày 05/09, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn khẳng định không “tơ hào” một đồng từ số tiền Hà Văn Thắm chuyển nhờ “chăm sóc khách hàng” PVN. Cựu TGĐ OceanBank cũng khẳng định có lúc phải xuất tiền túi ra để “quan hệ” với khách hàng.

 

Theo PV / Infornet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.