Loading...

Hà Tĩnh: Kỷ luật quan xã “khai tử“ mẹ ruột lấy tiền trợ cấp

UBKT huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Thế Hệ, Phó Chủ tịch HĐND xã Thạch Điền vì hành vi “khai tử” mẹ ruột lấy tiền trợ cấp.

Ngày 25.10, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa thi hành quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Thế Hệ, Phó Chủ tịch HĐND xã Thạch Điền với hình thức cách chức Đảng ủy viên nhiệm kỳ 2010 – 2015 và cách chức Đảng ủy viên nhiệm kỳ 2015 – 2020″ vì đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, khai man tuổi mẹ ruột để trục lợi tiền trợ cấp người cao tuổi.

ky luat quan xa “khai tu“ me ruot lay tien tro cap hinh anh 1

UBND xã Thạch Điền.

Theo kết luận của UBKT Huyện ủy, vào năm 2011, xã có đợt làm hồ sơ cho người già trên 80 tuổi để hưởng trợ cấp. Ông Hệ có mẹ ruột 72 tuổi, song với chức vụ là xã đội trưởng kiêm cán bộ chính sách, ông này đã sửa năm sinh của mẹ trong hộ khẩu từ 1939 thành 1930, khai lên thành 81 tuổi.

Loading...

Sau khi hoàn thành hồ sơ, mẹ ông Hệ được hưởng chế độ bảo trợ từ tháng 1.2011 đến tháng 3/2017, với số tiền 270.000 đồng/tháng. Ông Hệ trực tiếp cầm sổ của mẹ đi nhận tiền thay trong thời gian này.

Đến năm 2017, chế độ bảo trợ xã hội được chuyển cho bưu điện quản lý, chi trả thì sự việc mới được bà Dương Thị Quế, nhân viên bưu điện xã Thạch Điền phát hiện và phản ánh.

Sợ bị truy thu số tiền trợ cấp hơn 14 triệu đồng đã nhận trong 6 năm, ông Hệ lúc này đang giữ chức vụ là Phó Chủ tịch HĐND xã đã chỉ đạo kế toán làm giấy khai tử cho mẹ, đề nghị thôi trả chế độ bảo trợ từ tháng 4/2017. UBND huyện Thạch Hà sau đó đã ra quyết định truy thu số tiền trợ cấp trên.

Bên cạnh đó, Huyện ủy Thạch Hà cũng đã kỷ luật khiển trách ông Hoàng Hữu Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã vì đã đóng dấu vào giấy báo để ông Hệ “khai tử” mẹ ruột. Ngoài ra, ban Thường vụ Đảng ủy xã Thạch Điền cũng bị khiển trách vì buông lỏng chỉ đạo. Một số cán bộ để xảy ra việc ông Hệ khai man làm hồ sơ giả trong thời điểm năm 2011 cũng bị kỷ luật.

Được biết, sau kỷ luật về mặt Đảng, cấp có thẩm quyền sẽ kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Hệ và các cá nhân liên quan.

Theo  (Người Đưa Tin)

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.