Loading...

Giữa đêm, tôi đang ngủ, dượng gõ cửa xin cho nắm tay một lúc

Giữa đêm, dượng thường gõ cửa phòng tôi. Hôm dượng nói vào lấy đồ, hôm nhờ tôi chút việc, có hôm thì nói cho dượng nắm tay một lúc.

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay 5/11: Tuổi Thân tài lộc khởi sắc, tuổi Hợi vận trình sa sút

Đã khóa cửa từ bên trong, nhưng tôi không dám ngủ say.

Kết quả hình ảnh cho Giữa đêm, tôi đang ngủ, dượng gõ cửa xin cho nắm tay một lúc
Ảnh minh họa

Năm nay tôi 20 tuổi, đang là sinh viên năm hai một trường cao đẳng sư phạm. Bố mẹ tôi nghèo, từ năm học hết lớp 8, tôi vào ở với nhà dì dượng để tiếp tục đi học. Hàng ngày, ngoài giờ học, tôi phụ dì đi chợ, nấu ăn, lau chùi nhà cửa…

Dì tôi là giáo viên, còn dượng làm ở một cơ quan nhà nước. Vợ chồng dì có hai người con, đã lên Sài Gòn học đại học. Ở nhà, chỉ còn tôi và dì dượng.

Loading...

Nhà không có người giúp việc nên toàn bộ việc nội trợ trong nhà do một tay tôi làm. Nói chung, việc đi ở nhờ nhà người thân rất tủi, nhưng vì bố mẹ khó khăn tôi chẳng thể làm khác. Cực khổ, vất vả bao nhiêu tôi chịu được hết.

Có một chuyện làm tôi rất khó xử, thấp thỏm lo âu. Đó là, giữa khuya, dượng tôi thường gõ cửa phòng tôi. Hôm dượng nói vào lấy đồ, hôm lại nhờ tôi chút việc, có hôm thì nói cho dượng nắm tay một lúc. Đêm nào tôi cũng khóa cửa từ bên trong, nhưng không dám ngủ say.

Có lần, vì tôi không dậy mở cửa, dượng đã la mắng, ghét tôi ra mặt, dù tôi không làm gì có lỗi. Sau đó, dượng thẳng thắn nhắn tin cho tôi: ‘Cho dượng ngủ cùng thì dượng sẽ cho tiền học, mua quần áo đẹp và đi du lịch’.

Dì tôi đang bị bệnh về gan, cao huyết áp và bệnh về phụ nữ. Nói chuyện xấu của dượng ra, tôi sợ dì buồn. Tôi quyết định lẳng lặng dọn ra ngoài thuê phòng trọ ở.

Tôi đã xin đi giúp việc nhà theo giờ và đi làm gia sư vào ban đêm. Thu nhập đủ để trang trải tiền thuê phòng, tiền ăn, mua quần áo, độ dùng học tập.

Từ ngày ra ngoài ở, tôi thấy rất thoải mái. Đi học về, tôi có thể nằm nghỉ một lúc, hay đơn giản là được xem một bộ phim, chương trình giải trí mình thích. Đêm, tôi được ngủ ngon, thẳng giấc.

Tuy nhiên, vì dọn ra ngoài sống không nói rõ nguyên nhân, tôi bị cả nhà dì giận. Dì bảo tôi vô ơn, vì dì đã cưu mang tôi từ lúc nhỏ, giờ lớn lại cất cánh bay đi. Dượng gọi về cho bố mẹ tôi ở quê bảo tôi hỗn với dì dượng, thường đi chơi đêm, giao lưu với người xấu nên ra ngoài ở để không ai quản lý.

Những gì dì dượng nói ra tôi thấy thật vô lý, không đúng sự thật. Bố mẹ ở quê đã gọi vào mắng tôi, yêu cầu tôi phải xin lỗi dì dượng và dọn đồ vào nhà dì dượng ở lại. Liệu việc tôi dọn ra ngoài ở có sai. Tôi có nên kể hết việc làm của dượng cho bố mẹ và dì nghe. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.