Loading...

Giá vàng hôm nay 2/8: Giá vàng đi xuống do đồng đô la lên cao

Giá vàng hôm nay 2/8 giảm trong bối cảnh đồng đô la mạnh hơn. Có nhiều nguyên nhân trong đó cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung là nguyên nhân chính.


Giá vàng hôm nay 2/8: Tiếp tục trầm lắng chờ thông tin từ thị trường thế giới

Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,11% xuống 1.219,90 USD/ounce.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến không tăng lãi suất. Thay vào đó, Fed có khả năng tăng lãi suất trong tháng Chín. Tỷ giá cao hơn là một tiêu cực cho vàng như kim loại quý. Vàng giảm khi đô la tăng, vì được tính bằng đô la.

Tổng thống Donald Trump cho hay Nhà Trắng sắp đánh thuế cao hơn đối với lượng hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD, từ đó làm gia tăng những lo ngại về sự leo thang của cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Loading...

Hồi đầu tháng 7, chính quyền Mỹ đã áp thuế 25% đối với 34 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và Bắc Kinh cũng đã đáp trả bằng mức thuế tương tự đối với lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ có cùng giá trị.

Thị trường vàng trong nước, tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,84 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,82 triệu đồng/lượng.

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,05% lên 1.224,78 USD/ounce vào lúc 5h59 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12 giảm 0,02% xuống 1.233,30 USD/ounce.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ đưa ra tuyên bố chính thức vào 2 giờ chiều (giờ địa phương) ngày thứ Tư tới sau 2 ngày họp. Các nhà đầu tư không kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tuần này, nhưng khả năng 87,8% dự báo ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất trong tháng 9. Tỷ giá cao hơn là một tiêu cực cho vàng.

“Giá vàng chuyển hướng tích cực trước kỳ vọng về khả năng đàm phán với Trung Quốc”, ông George Gero – giám đốc điều hành hãng quản lý tài sản RBC Wealth Management, cho biết.

Trong phiên giao dịch sớm, đồng USD mạnh và lãi suất tăng tại Mỹ đã khiến giá vàng giảm xuống thấp nhất trong một tuần rưỡi.

Giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.224,48 USD/ounce vào lúc 0h43 rạng sáng nay (giờ Việt Nam), phục hồi sau khi xuống thấp nhất kể từ ngày 19/7. Giá vàng hướng đến tháng giảm 2% trong tháng 7.

“Đồng tiền Trung Quốc đang ngăn vàng rớt giá thêm như ta đã thấy trong phiên giao dịch sớm”, chiến lược gia hàng hóa Ryan McKay của hãng TD Securities nhận định. Nhân dân tệ suy yếu so với đồng USD, tạo sức ép lên giá vàng niêm yết bằng đồng bạc xanh. Sức ép giảm xuống nâng đỡ giá vàng, ông McKay cho biết.

Giá bạc tăng 0,3% lên 15,53 USD/ounce nhưng hướng đến tháng 7 giảm hơn 3%. Trong khi đó, giá bạch kim tăng 2,1% lên 841,1 USD/ounce, hướng đến tháng giảm chưa đầy 1%.

 

Theo Doisongvietnam

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.