Loading...

Gia đình TS Bùi Quang Tín chỉ ra nhiều bất thường

Vợ TS Bùi Quang Tín đề nghị khởi tố vụ án, làm rõ nhiều bất thường trong cái chết của chồng; cảnh sát tiếp tục khám nghiệm hiện trường, nhất là lan can tầng 14.

Trong đơn gửi Công an TP HCM ngày 10/4, bà Nguyễn Thanh Bích (45 tuổi, vợ TS Bùi Quang Tín) loại bỏ nghi vấn chồng tự tử vì công việc của ông đang rất tốt, gia đình hoà thuận, kinh tế ổn định. Việc ông Tín tử vong nghi rơi từ tầng 14 – nơi có căn hộ của ông Dũng (32 tuổi, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế trường Đại học Ngân hàng TP HCM) cũng không phải do vô ý ngã, vì lan can ban công cao 1,4 m trong khi ông Tín cao 1,6 m.

Bà Bích cho rằng cái chết của chồng có nhiều uẩn khúc, nhất là các dấu vết tại hiện trường.

Khi gia đình chứng kiến Công an huyện Nhà Bè khám nghiệm căn hộ của ông Dũng, thấy 2 điện thoại của ông Tín vẫn ở phòng khách, đôi dép ở trước cửa. “Đặt giả thuyết chồng tôi đi về, điện thoại có thể bỏ lại nhưng chắc chắn phải mang dép. Lời khai của ông Trung (Hiệu phó, người cuối cùng tiếp xúc ông Tín) là không phù hợp với hiện trường vụ án”, bà Bích nêu.

Loading...

Tại nơi ông Tín được phát hiện tử vong và cả trong căn hộ, cơ quan điều tra không thu giữ được mắt kính, hay mảnh kính vỡ của nạn nhân, trong khi ông Tín là người cận nặng, không bao giờ tháo kính.

Cảnh sát khám nghiệm hành lang. Ảnh: LS cung cấp,
Cảnh sát khám nghiệm hành lang tầng 14, sáng 10/4. Ảnh: LS Quynh.


Chiếc ghế gãy phần dựa lưng đặt sát lan can ban công (hàng rào sắt) có dấu giày, dấu chân và “một đoạn tương đương thân người ở giữa trên thành lan can sắt đã sạch bụi, không có dấu tay”. Theo bà Bích, nếu ông Tín tự tử phải bám vào thành lan can và để lại dấu tay, và tay chồng bà (lúc khám nghiệm tử thi) phải có bụi nhưng kết quả không ghi nhận. “Vậy anh Tín bám vào đâu để leo lên lan can gieo mình tự sát”, đơn của bà Bích nêu.

Vị trí và tư thế ông Tín rơi xuống cũng được cho là bất thường, vì nạn nhân “nằm sát góc tường bên trái, phần đầu đập xuống trước, hai chân chổng lên trời, hai tay dang ngang đầu hình chữ U…”. “Nếu chồng tôi tự sát thì thi thể phải nằm xa hơn chân tường, chân sẽ bị gãy và cơ thể phải nằm úp”, bà Bích nêu.

Ngoài ra, đơn yêu cầu khởi tố vụ án cũng đề cập đến các nghi vấn trong lời khai của Viện trưởng Dũng và của Hiệu phó Trung; trước đó ông Tín phải chịu sức ép từ nhiều phía trong trường đại học, từng nhận tin nhắn đe doạ…

Trong sáng nay, Công an TP HCM phối hợp VKS đến chung cư New Sài Gòn (huyện Nhà Bè) tiếp tục khám nghiệm hiện trường, sau khi thụ lý hồ sơ từ cấp dưới. Lực lượng chức năng xem xét, đánh dấu, đo đạc, ghi nhận nhiều vị trí, nhất là ở khu vực lan can tầng 14.

Hiện, các thông tin, dấu vết tại hiện trường như trong đơn bà Bích nêu chưa được Công an TP HCM xác nhận do “đang điều tra”.

Hiện trường TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng cao xuống, chiều 6/4. Ảnh: Tam Nguyên.
Hiện trường TS Bùi Quang Tín rơi từ tầng cao xuống, chiều 6/4. Ảnh: Tam Nguyên.

Ngoài công việc ở trường Đại học Ngân hàng, ông Tín là thành viên Đoàn Luật sư TP HCM, được biết đến là chuyên gia kinh tế, nhất là trong mảng tài chính – ngân hàng.

Theo thông tin từ trường Đại học Ngân hàng TP HCM, ngày 5/4 ông Dũng mời ông Tín và 7 cán bộ của trường đến ăn trưa. Họ uống hết 3 chai rượu mạnh và 12 lon bia. Đến hơn 15h, mọi người lần lượt về. Ông Tín và Trung ở lại cùng chủ nhà.

Khoảng 17h, ông Dũng có việc phải ra ngoài, dặn hai đồng nghiệp khi nào về cứ đóng cửa vì dùng khoá số. 20 phút sau, ông này nhận được điện thoại của Hiệu phó Trung, nói ông Tín bị ngã xuống đất. Khi ông quay về thì cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, ông Tín tử vong.

Ông Trung khai, lúc nói chuyện với ông Tín cả hai đều mệt do uống nhiều rượu, sau đó nằm nghỉ tại ghế salon. Một lúc sau ông Tín đứng dậy nói về trước, ông khuyên ở lại nghỉ ngơi không được. Được một lúc, ông Trung nghe tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời nên ra kiểm tra. Mắt cận không nhìn thấy gì ở dưới đất, nhưng linh cảm có chuyện chẳng lành xảy ra với đồng nghiệp, ông gọi điện kêu chủ nhà về.

Nguồn :https://vnexpress.net/gia-dinh-ts-bui-quang-tin-chi-ra-nhieu-bat-thuong-4082690.html

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.