Loading...

Gần 5 tỷ bồi thường cho xe sang bị cây xanh đè bẹp

Ngoài những thiệt hại về người, rất nhiều ô tô cũng bị hư hỏng nặng. Chính vì vậy, số tiền bảo hiểm chi trả cho chúng cũng không hề nhỏ đối với các doanh nghiệp.

 

>>  Một nữ sinh treo cổ tại trường cao đẳng nghề ở Hưng Yên

>>  Thi thể 2 vợ chồng không nguyên vẹn sau tiếng nổ lớn

>>  Phát hiện nhiều gói thực phẩm chay sườn non có dòi

 

Chiều 13/6 vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra cơ mưa giông lớn chưa từng có khiến 2 người chết và nhiều người bị thương. Ngoài những thiệt hại về người, theo thống kê nhanh của cơ quan chức năng thì khoảng 25 oto bị cây xanh đè lên gây thệt hại nặng. Chính vì vậy, việc chi trả bảo hiểm cho các xe này không phải là vấn đề nhỏ đối với các chủ doanh nghiệp.

Cụ thể, thống kê từ 5 công ty bảo hiểm chiếm thị phần doanh thu hàng đầu trên thị trường hiện nay, ít nhất đã có 191 ôtô có mua bảo hiểm bị ảnh hưởng bởi đợt siêu giông này. Tổng số tiền bồi thường của 5 doanh nghiệp này đã thanh toán cho các chủ xe khoảng 4,65 tỷ đồng. Trong đó, theo một công ty có thị phần thuộc Top 3, có những xe thiệt hại nặng nề được bồi thường tới 300 triệu đồng.

Gần 5 tỷ bồi thường cho xe sang bị cây xanh đè bẹp - Ảnh 1
Ô tô bị cây xanh đè vào gây hư hỏng nặng.
Trao đổi trên Vnexxpress, Giám đốc phụ trách Ban xe cơ giới của một doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, phần lớn các thiệt hại do cành cây rơi vào, hỏng đèn, vỡ kính chắn gió, kính hậu…

Theo vị này, số xe bị thiệt hại có thể còn nhiều hơn, phần lớn do các chủ xe không mua bảo hiểm vật chất ôtô. “Dù sao đi chăng nữa, đây cũng là một trong số ít vụ tai nạn gây thiệt hại nhiều cho ôtô như vậy. Đây cũng là một trong những đợt bồi thường bảo hiểm cho ôtô lớn nhất”, ông cho hay.

Các doanh nghiệp bảo hiểm đều khẳng định, mọi tổn thất do đợt mưa giông gây ra với các xe ôtô tham gia bảo hiểm vật chất đều được bồi thường. Phí của sản phẩm này khoảng 1,3-1,5% giá trị xe, tùy thuộc vào tuổi xe cũng như chính sách của mỗi công ty bảo hiểm.

Như vậy, với một chiếc xe khoảng một tỷ đồng, phí bảo hiểm hàng năm khoảng 13-15 triệu đồng. Theo nhiều chuyên gia bảo hiểm, mức phí này thấp hơn các nước trong khu vực. Tuy nhiên, vẫn không nhiều chủ xe mặn mà tham gia bảo hiểm.

Theo DSPL – PV (Tổng hợp)

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua
loading...
Loading...