Loading...

Gần 120 triệu đã được chuyển đến cho “người mẹ điên” chăm con gái sơ sinh 10 ngày tuổi

Sau 1 ngày bài viết “Xót cảnh người mẹ điên ú ớ chăm con gái 10 ngày tuổi không biết mặt bố là ai vì bị hiếp dâm” được đăng tải, đã có rất nhiều bạn đọc quyên góp giúp đỡ cho hai mẹ con chị Mai.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được tối 28-8 từ chị Huỳnh Thị Hồng Ngân – cán bộ y tế địa phương, người trực tiếp chăm sóc, giúp đỡ mẹ con chị Thạch Thị Mai (27 tuổi, dân tộc Khơ-me) khi sinh con cho biết, trong tài khoản ủng hộ mẹ con chị Mai đã nhận được gần 90 triệu đồng.

Chị Ngân chia sẻ: “Chị cứ tưởng mọi người sẽ giúp 1-2 triệu thôi, ai ngờ giờ đã lên đến cả 90 triệu. Hiện chị vẫn chưa rút bất cứ một khoản tiền nào ra để gửi cho gia đình chị Mai”.

Theo chị Ngân, mỗi ngày chị nhận hàng trăm cuộc điện thoại, tin nhắn từ phía mạnh thường quân muốn giúp đỡ, ủng hộ cho mẹ con chị Mai. Tuy nhiên, chị không đủ thời gian để trả lời tất cả mọi người được.

Ánh mắt trìu mến của người mẹ dành cho đứa con của mình.
Ánh mắt trìu mến của người mẹ dành cho đứa con của mình.

Loading...

“Chị còn phải đi làm bên trạm y tế, về nhà lo cơm nước cho gia đình nữa nên không đủ thời gian trả lời tất cả mọi người được. Bản thân chị cũng áp lực lắm, vì thương hoàn cảnh của mẹ con Mai nên chị mới đứng ra nhận giúp đỡ. Nhiều người thấy chị không trả lời tin nhắn kế gọi điện nói chị này nọ khiến bản thân mệt mỏi lắm”, chị Ngân cho biết.

Để cho việc trao tiền một cách minh bạch, rõ ràng, chị Ngân cho biết, đã nhờ bên xã và ngân hàng kiểm tra, xác minh tài khoản, đến thứ 4 sẽ kết hợp cùng với chúng tôi và gia đình chị Thạch Thị Mai để lên ngân hàng, chuyển toàn bộ số tiền trong thẻ mà độc giả ủng hộ hai mẹ con chị Mai qua sổ tiết kiệm.

“Chị cũng hi vọng giúp được hai mẹ con lâu dài, tính đường tương lai cho bé gái sơ sinh. Số tiền bạn đọc ủng hộ nhiều quá, gia đình chị Mai cũng ít chữ, sợ giữ một số tiền lớn không được nên chính quyền xã sẽ giúp gia đình lập sổ tiết kiệm, hàng tháng có tiền lãi cho gia đình, vừa an toàn nữa”, chị Ngân nói.

Vợ chồng ông Ry bên đứa cháu gái.
Vợ chồng ông Ry bên đứa cháu gái.

Trao đổi với chúng tôi, ông Khiên Na Ry cho biết, ông rất mừng, không biết nói gì hết vì nhận được sự quan tâm lớn của mọi người, ông cũng không tính được sẽ sử dụng số tiền trên như thế nào.

“Hai ngày nay có nhiều người đến nhà tôi lắm, họ giúp đỡ cho gia đình tôi đã hơn 30 triệu rồi, nhiều quần áo, đồ đạc cho cháu gái tôi nữa. Tôi cảm ơn mọi người nhiều lắm, cảm ơn báo đã giúp gia đình tôi có tiền. Tôi chưa biết tính sao, nhờ báo cùng chính quyền xã, cô Ngân giúp đỡ gia đình tôi”, ông Ry mừng rỡ nói.

Chị Mai chăm sóc con gái vừa mới sinh được 10 ngày.
Chị Mai chăm sóc con gái vừa mới sinh được 10 ngày.

Như vậy, sau 2 ngày đăng tải thông tin về hoàn cảnh gia đình chị Thạch Thị Mai, “người mẹ điên” chăm sóc con gái mới sinh đã nhận được sự quan tâm lớn từ độc giả gần xa. Đã có hơn 120 triệu chuyển đến gia đình chị Thạch Thị Mai. Đây là một số tiền lớn, để giúp đỡ lâu dài cho gia đình chị Mai cũng như sử dụng số tiền quyên góp đúng mục đích, chăm lo được cho đứa bé sơ sinh, chúng tôi sẽ tiếp tục kết hợp với chính quyền địa phương, gia đình chị Mai để mọi việc được rõ ràng, chu đáo nhất.

Thông tin về trường hợp chị Mai, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến độc giả.

Nguồn: Afamily

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.