Loading...

Gái bán hoa lao động vất vả, tiếp 30 khách/ngày

Người hành nghề mại d.âm có thời giờ làm việc vất vả, lên tới 10 đến 12 tiếng mỗi ngày. Cá biệt có phụ nữ bán d.âm tiếp 30 khách/ngày.

>>  Mẹ mặc yêu râu xanh hãm hiếp để cứu con : Chồng xót thương

>>  Oan nghiệt: Dê già U70 cưỡng hiếp cháu họ “tự hào” vì… sinh được con trai

>>  Vụ cắt của quý tình địch: Mối tình bất chính trong siêu thị
Phụ nữ bán d.âm tiếp 30 khách/ngày

Ngày 16/9, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB-XH và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã tổ chức hội thảo “Chính sách giảm hại về phòng chống mại dâ.m: vấn đề an toàn, sức khỏe và đảm bảo quyền”.

Loading...

Tại hội thảo, ILO đã công bố một nghiên cứu định tính được thực hiện từ các cuộc phỏng vấn sâu với các nam, nữ, người chuyển giới bán dâ.m, chủ, người quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm và đại diện chính quyền địa phương.

Phu nu ban dam lao dong vat va, tiep 30 khach/ngay
Ảnh minh họa
Trong số 73 người làm nghề mại dâ.m được phỏng vấn, chỉ duy nhất một người cho biết bị lừa để bán d.âm. Tuy nhiên, rất nhiều người lao động tình d.ục tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ bị chủ kiểm soát việc đi lại và một số bị chủ giữ giấy tờ cá nhân.

Bà Phạm Thị Thanh Huyền, Điều phối viên Quốc gia dự án của ILO về “Cải thiện điều kiện làm việc của người lao động giải trí như một phương thức hỗ trợ hiệu quả các chương trình dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV ở Việt Nam” cho biết, động cơ chính đưa họ vào nghề này liên quan đến trách nhiệm, gánh nặng về tài chính ngày càng lớn mà họ phải gánh vác.

“Nhiều người đã từng làm các công việc phi kết cấu khác trước khi quyết định rằng nghề mại dâ.m tốt hơn các lựa chọn mà họ có tại thời điểm đó,” bà Huyền nhấn mạnh.

Đặc biệt, ILO còn chỉ ra rằng, người hành nghề mại d.âm toàn thời gian thường có thời gian làm việc khá dài – 10-12 tiếng/ngày.

Với nữ, họ thường có 6-10 khách/ngày và những ngày bận rộn có thể tới 30 khách. Với nam, họ thường tiếp khoảng 3-10 khách/ngày. Trong khi đó, người bán d.âm làm việc ngoài đường phố trung bình có 5 khách hoặc ít hơn mỗi ngày.

Điều kiện làm việc không đảm bảo, thời giờ làm việc kéo dài, khối lượng công việc nặng nhọc và bạo lực để lại những hệ lụy về an toàn và sức khỏe lao động. Ngoài những vấn đề về sức khỏe thường được nhắc đến khi nói tới lao động tình d.ục, bao gồm HIV, bệnh lây nhiễm qua đường tình d.ục và sử dụng ma túy, người hành nghề mại d.âm cũng bị nhiều vấn đề sức khỏe khác.

“Nhiều người bán dâ.m bị stress và gặp phải các vấn đề về tâm thần do họ không thấy thoải mái khi làm việc,” bà Huyền nói.

Tỷ lệ sử dụng bcs thấp

Một vấn đề khác được ILO chỉ ra trong báo cáo của mình đó là tỷ lệ sử dụng bcs thường xuyên đối với hoạt động mại d.âm lại ở mức thấp.

“Nhiều chủ sử dụng lao động cung cấp bcs bởi họ nhận thức được rằng HIV và vấn đề sức khỏe lớn nhất đối với người lao động và cũng gây ảnh hưởng xấu tới danh tiếng và công việc làm ăn của họ. Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng bao cao su thường xuyên lại ở mức thấp”, báo cáo chỉ rõ,

Ngoài ra, ILO cũng thẳng thắn đặt vấn đề chất lượng cơ sở vật chất ở nơi người lao động tình d.ục làm việc, nơi mà tình d.ục được thương lượng và mua bán.

Một bên là những nơi công cộng, nhà chứa trá hình, quán cà phê, nhà hàng, quán karaoke, cơ sở mát-xa rẻ tiền với khách hàng thường là người lao động phổ thông và người dân địa phương với thu nhập thấp. Còn bên kia với điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn là những quầy bar, vũ trường, spa, cơ sở mát-xa và nhà hàng sang trọng với khách hàng có khả năng chi trả cao hơn.

“Những nhà chứa trá hình có điều kiện tồi tệ nhất. Người lao động ở đó phàn nàn về sự bẩn thỉu, chật chội, nóng bức, không có chỗ nghỉ ngơi và cảm thấy lo lắng cho vấn đề an ninh và an toàn cho bản thân. Người bán dâ.m đường phố thường xuyên cảm thấy không an toàn, lo lắng về không khí ô nhiễm, mật độ xe cộ đông đúc, các rủi ro khi làm việc ở nơi công cộng cùng với những người buôn bán, sử dụng ma túy, thường gặp nguy cơ bị cảnh sát truy bắt, và nỗi sợ hãi thường trực về trộm cắp và bạo lực từ những kẻ lưu manh đường phố”, báo cáo nhấn mạnh.

Trước thực trạng trên, TS Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam, cho biết cần đảm bảo rằng người sử dụng lao động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải tuân thủ pháp luật để đảm bảo an toàn, sức khỏe và thực hiện đầy đủ các quyền cho người lao động của mình.

“Vai trò của thanh tra lao động và y tế tại địa phương rất quan trọng. Cán bộ thanh tra lao động và y tế cần được biết và được đào tạo về chủ đề này, và cần đưa các vấn đề về an toàn, sức khỏe và quyền của người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ này vào kế hoạch thanh tra của mình”, TS Chang-Hee Lee nói.

Theo ước tính mới nhất, Việt Nam có gần 101.300 người lao động tình d.ục, trong đó có khoảng 72.000 phụ nữ mại d.âm.

Theo Baodativet

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.