Loading...

“Gái bán hoa” giết khách làng chơi sau khi ân ái: Kẻ “bán đứng” nhân tình

Một kế hoạch mới lập tức được triển khai. Cảnh sát hy vọng rằng tình yêu của Wuornos dành cho Moore sẽ khiến nữ nghi phạm tự thú nhận tội lỗi của mình.

Cách đây 30 năm, nữ sát nhân hành nghề mại dâm Aileen Wuornos từng khiển cả nước Mỹ khiếp sợ khi ra tay sát hại liên tiếp 7 người đàn ông trong vòng 1 năm. Trong tất cả các vụ án mạng ấy, hung thủ đều dùng chung một thủ đoạn là quan hệ tình dục với “khách hàng” của mình sau đó lợi dụng lúc họ không chú ý, ra tay bắn chết nạn nhân. Các nhà tâm lý cho rằng, nhiều năm phải chịu ngược đãi và sống quanh những kẻ tội phạm lâu ngày là một trong những nguyên nhân hình thành nên người phụ nữ máu lạnh này.

Khẩu súng mà Wuornos dùng để giết người

Người đàn bà tinh quái

Ngày 10/1/1991, cảnh sát đã xác định được vị trí của Tyria Moore. Cô vừa chuyển về sống với người chị gái ở Pittston, Pennsylvania trước đó không lâu. Các điều tra viên đã nhanh chóng tới đây lấy lời khai của Moore.

Loading...

Tyria Moore cho biết cô và Aileen Carol Wuornos đã chia tay nhau. Cô biết về những vụ án mạng từ khi Wuornos trở về với chiếc Cadillac của Richard Mallory. “Wuornos nói với tôi rằng cô ấy đã giết người đàn ông là chủ nhân của chiếc xe này. Nhưng tôi không muốn nghe bất cứ điều gì”, Moore nói. “Cô ấy kể cho tôi những việc cô ấy làm nhưng tôi đã cắt ngang. Tốt nhất là tôi nên biết càng ít càng tốt”.

Moore cho biết bản thân rất muốn tố cáo những việc Wuornos đã làm nhưng “Tôi rất sợ. Cô ấy luôn nói rằng sẽ không bao giờ làm tôi đau, nhưng tôi chẳng thể tin vào cô ấy”.

Từ đây, một kế hoạch đã được dựng lên khá kỹ càng. Trong suốt chuyến bay trở về Florida, các điều tra viên đã giải thích tỉ mỉ cho Moore nghe. Họ sẽ đưa cô về một nhà nghỉ ở Daytona và gọi điện cho Wuornos. Các điều tra viên sẽ ghi âm cuộc gọi này. Họ hy vọng rằng tình yêu của Wuornos dành cho Moore sẽ khiến nữ nghi phạm thú nhận tội lỗi của mình.

Cuộc gọi đầu tiên diễn ra vào ngày 14/1. Moore nói rằng cảnh sát đã đến gặp mình tìm hiểu thông tin và tỏ ra sợ hãi rằng mình đang bị nghi ngờ là hung thủ giết người. Wuornos lập tức trấn an người tình. Từng bước một, Moore khiến cho câu chuyện giữa họ trở nên thẳng thắn.

Mặc dù vậy, bản chất tinh quái của Wuornos đã được bộc lộ rõ ràng. Người phụ nữ này tránh nhắc đến những vụ giết người và thậm chí còn nhắc nhở Moore rằng có thể cuộc gọi bị theo dõi.

Trong hai ngày sau đó, các cuộc gọi vẫn tiếp tục. Moore khẳng định rằng cảnh sát đang chú ý tới mình và rõ ràng Wuornos biết cô không phải là hung thủ. Nhưng Wuornos không dễ dàng bị cài bẫy, người phụ nữ này thậm chí còn lên tiếng nghi ngờ rằng Moore không ở đó một mình mà ở cùng ai đó đang ghi âm cuộc trò chuyện của họ.

Kế hoạch thành công

Nhưng thời gian trôi qua, Wuornos trở nên thiếu cẩn trọng hơn. Wuornos nói với người tình rằng cứ làm việc với cảnh sát một cách bình thường. “Tôi sẽ bảo vệ em, bởi vì em là người vô tội. Tôi sẽ không để em phải đi tù. Nghe này, nếu phải thú nhận gì đó, tôi sẽ làm”, Wuornos nói.

Sau bốn ngày liên tục gọi điện thoại, Wuornos cuối cùng cũng đã thú nhận một số vụ giết người nhưng khăng khăng rằng những vụ án mạng ấy đều xuất phát từ lý do tự vệ. Theo Wuornos, những gã đàn ông đó đều tấn công hoặc cưỡng hiếp cô trước.

Dù nguyên nhân là gì thì nhóm điều tra cũng chỉ cần như vậy. Ngày 9/1/1991, cảnh sát đã bắt giữ Aileen Wuornos tại một quán bar ở hạt Volusia, bang Florida với tội giết người. Khám xét nơi ở của nghi phạm, cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng cỡ 22mm.

Người đàn bà này ngồi trước các điều tra viên, gương mặt phờ phạc nhưng đôi mắt thì vẫn rất tỉnh táo. Wuornos luôn nói vòng vo và khẳng định mình vô tội, thường tránh trả lời những câu hỏi có liên quan đến thời gian các nạn nhân bị chết, vì do có rất nhiều nạn nhân nên chắc chắn Wuornos sẽ không nhớ hết phải nói những gì để mình có bằng chứng ngoại phạm xác đáng.

Và khi cảnh sát bật những đoạn băng ghi âm, biết rằng người yêu đã trở thành nhân chứng chống lại mình, khuôn mặt Wuornos thoáng chút bất ngờ nhưng nhanh chóng bình thường trở lại và nói: “Tôi không tin đây là những lời từ chính miệng Tyria Moore nói ra. Cô ấy là một người nhút nhát, hay sợ hãi. Tôi cá rằng nếu người ta không đe dọa Moore, cô ấy sẽ chẳng nói điều gì”.

Trong khi đó, Tyria Moore vẫn tiếp tục hợp tác với cảnh sát để đổi lấy sự khoan hồng của pháp luật cho tội danh không tố giác tội phạm còn các điều tra viên thì tiến hành tổng hợp tất cả hồ sơ về Wuornos. Họ nhận thấy rằng nguồn cơn của hành động tàn nhẫn ấy có thể một phần do tuổi thơ cực kỳ bất hạnh mà Wuornos từng trải qua.

(Còn nữa)

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.