Loading...

Gã trai Tây cùng đồng bọn bẫy tình để lừa tiền của 37 phụ nữ

Micheal Ikechukwu Leonard (45 tuổi, quốc tịch Nigeria), kẻ cầm đầu trong đường dây lừa đảo phụ nữ bị tuyên 18 năm tù.

 
Chiều 14/12, TAND TP Cần Thơ đã tuyên án đối với 4 bị cáo trong đường dây Lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Micheal Ikechukwu Leonard (gọi tắt là Micheal, 45 tuổi, quốc tịch Nigeria) cầm đầu.

Theo đó, Micheal lĩnh 18 năm tù, Huỳnh Hạ Bình (27 tuổi) 15 năm tù, Huỳnh Hạ Uyển (25 tuổi, em ruột Bình) 10 năm tù và Nguyễn Trần Quỳnh Nhi (26 tuổi) 12 năm tù.

Trai Tay cung dong bon bay tinh de lua tien cua 37 phu nu hinh anh 1

Nhi, Uyển, Bình và Micheal tại phiên toà, từ trái qua phải. Ảnh: Minh Anh.
Theo ghi nhận của phóng viên, 19 trong tổng số 24 bị hại vắng mặt. 5 bị hại tham dự phiên xử có nguyện vọng được nhận lại tài sản đã bị chiếm đoạt, đồng thời yêu cầu xét xử nghiêm minh với các bị cáo.

Loading...

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

3 nữ bị cáo nhiều lần bật khóc khi trả lời các câu hỏi của HĐXX. Riêng Micheal cúi mặt, tỏ ra ân hận về hành vi phạm tội và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Bình tỏ vẻ ăn năn. Trong thời gian phạm tội, Bình đang mai thai đứa con chung với Micheal.

Sau khi sinh, do vướng vòng lao lý nên Bình phải gửi con nhỏ cho ông bà ngoại chăm sóc.

Trai Tay cung dong bon bay tinh de lua tien cua 37 phu nu hinh anh 2

Bốn bị cáo tại phiên toà, Micheal cúi gằm mặt nhìn xuống dưới. Ảnh: Minh Anh.
Theo cáo trạng, năm 2014, Bình quen và chung sống như vợ chồng với Micheal tại Campuchia và họ mở cửa hàng thời trang.

Thời gian này, bạn của Micheal thường tới chơi và rủ “vợ chồng” Bình cùng tham gia lừa tiền phụ nữ ở khu vực Đông Nam Á.

Nhóm này giả doanh nhân nước ngoài, kỹ sư, sĩ quan đang làm nhiệm vụ tại các nước có chiến tranh nhưng cuộc sống hôn nhân kém may mắn, vợ chết hoặc ly hôn để kết bạn với phụ nữ.

Sau đó, người đàn ông ngoại quốc vờ ngỏ lời yêu thương, muốn tiến tới hôn nhân và tặng những đồ vật có giá trị làm “quà ra mắt” bạn gái.

Khi Micheal có được thông tin của nạn nhân, Bình, Uyển và Nhi giả làm nhân viên hải quan ở sân bay gọi điện thoại cho bị hại, thông báo quà bị giữ lại do trong hộp có lượng lớn ngoại tệ.

Trai Tay cung dong bon bay tinh de lua tien cua 37 phu nu hinh anh 3

Micheal được sự hỗ trợ của người phiên dịch trong quá trình xét xử. Ảnh: Minh Anh.
Để nhận được quà, “nhân viên hải quan” yêu cầu nạn nhân đóng tiền phạt qua tài khoản ngân hàng có sẵn để lấy quà, rồi chiếm đoạt. Bằng phương thức này, nhóm trên đã lừa đảo nhiều phụ nữ ở Cần Thơ và các tỉnh, thành khác trên cả nước.

Ngoài ra, Micheal còn có người bạn là Diogu (quốc tịch Nigeria). Người này có bạn gái là Nhi, cũng là đồng phạm giúp cho bạn trai lừa đảo. Sau quá trình điều tra, cuối tháng 3/2016, Micheal, Bình, Uyển và Nhi bị lực lượng Công an TP Cần Thơ bắt giữ tại TP.HCM.

Riêng Diogu bỏ trốn. Cảnh sát thu giữ của nhóm lừa đảo gồm tiền Việt Nam, USD, điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, USB, sim, card điện thoại…

Qua điều tra chứng minh, bằng các thủ đoạn trên, từ tháng 3/2015 đến ngày 31/3/2016, 4 bị cáo này đã chiếm đoạt của 37 bị hại, với số tiền gần 5,3 tỷ đồng.

 

Theo zing

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.