Cập nhật 21:29 ngày 17/02/2019
Pháp Luật | Tin Nóng | 02 tháng 04, 2017 | 03:06

Gã con rể cứ hết tiền là đến đập phá mộ của bố vợ cũ

Cứ mỗi khi hết tiền Tòng lại tới đập phá mộ của nhạc phụ để ép vợ cũ phải đưa tiền.

 
Ngày 1/4 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cho biết đơn vị này đang điều tra làm rõ vụ “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” xảy ra trên địa bàn.

Trước đó đợn vị này đã bắt giữ đối tượng Phạm Thanh Tòng (27 tuổi, ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ) là nghi can của vụ án.

Tòng sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả nhưng anh ta lại là một kẻ ngỗ ngược. Từng có tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Năm 2012, Tòng kết hôn với chị Phạm Thị T. (35 tuổi, trú tại xã Phú Quới). Chị T. hơn Tòng 8 tuổi và làm giáo viên tại một trường tiểu học trên địa bàn huyện Long Hồ. Thời gian đầu gặp chị T., Tòng tỏ ra là người tu chí làm ăn nên chị T. đồng ý lấy anh ta làm chồng.

Re cu nhieu lan dap mo nhac phu
Ngôi mộ của người quá cố bị con rể cũ đập phá nhiều lần
Sau khi kết hôn, Tòng dọn tới sinh sống ở nhà vợ rồi xin vào làm công nhân ở khu ông nghiệp gần nhà. Tuy nhiên với bản tính ham chơi, lười lao động, thích hưởng thụ nên Tòng không chịu được cảnh khổ của đời sống công nhân nên anh ta nghỉ việc, ở nhà ăn bám vào đồng lương giáo viên ít ỏi của vợ.

Loading...

Đã vậy Tòng còn quậy phá, đưa ra đủ yêu sách với vợ khiến cuộc sống vợ chồng Tòng cũng phát sinh nhiều mâu thuẫn.

Sau gần 2 năm chung sống và chưa có con, chị T. quyết định ly hôn với Tòng. Từ đó, anh ta trở thành kẻ lang thang vì chẳng ai cưu mang.

Lang bạt với đám bạn hư hỏng, vạ vật đây đó một thời gian, Tòng lại quay về van xin chị T. tha thứ. Trước những lời lẽ đường mật của Tòng chị T. đã quên hết đi những tội lỗi mà anh ta gây ra trước đây và cho Tòng được tiếp tục sống chung với mình dù trên danh nghĩa hai người đã ly hôn.

Sau khi tái hợp được mấy tháng, Tòng lại chứng nào tật ấy khiến chị T. không thể chịu đựng được thêm. Lần này chị T. không dám ra mặt đuổi Tòng đi mà mẹ chị này là bà Nguyễn Thị H. đành phải lên tiếng.

Sau khi bị mẹ vợ đuổi đi, Tòng cũng khăn gói rời khỏi nhà vợ. Tuy nhiên cũng như lần trước, do không có chỗ nào để tá túc, lại biết nhà vợ chỉ có hai người phụ nữ nên Tòng cứ coi đây là “cái mỏ” để mình “đào” lấy tiền tiêu xài.

Cách được Tòng sử dụng nhiều nhất để vòi tiền vợ cũ đó là nhằm vào ngôi mộ người cha quá cố của chị T. ở phía sau nhà.

Re cu nhieu lan dap mo nhac phu
Tòng tại cơ quan điều tra
Bà H. cho biết: “Cứ mỗi khi thằng Tòng tới xin tiền mà tôi và con T. không cho nó là y như rằng nó lại chạy ra phía sau nhà nơi có mộ của chồng tôi để quậy phá. Khi thì nó mang dao chặt hết những cây chối xung quanh mộ, khi thì chặt bẻ mấy cây mai. Cách đây mấy tháng thì nó đập bể luôn cả bia mộ của chồng tôi”.

Việc chị H. cùng mẹ chị này tỏ ra bất lực trước hành động ngang ngược của Tòng khiến anh ta được nước lấn tới. Đỉnh điểm là vào đêm 21/3 vừa qua, sau khi uống rượu, Tòng lại tìm về nhà vợ cũ để xin tiền nhưng chị T. nói là không có tiền.

Tức giận, Tòng ra khu mộ phía sau nhà dùng gạch ném làm bể hình trên mộ cha chị T., rồi nhặt hình đó đem vào nhà đưa cho chị này. Hôm sau Tòng tiếp tục đến nhà chị T. đưa hai bức thư đe dọa nếu chị Tâm không đưa tiền Tòng sẽ đốt nhà.

Tiếp đó, ngày thứ ba Tòng lại đến nhà vợ cũ dùng dao chặt phá một số cây xung quanh nhà và dùng dây cột cửa nhà chị Tâm lại đồng thời đốt bó lá dừa bên ngoài để hù dọa.

Lo sợ Tòng làm liều nên gia đình chị Tâm đã làm đơn yêu cầu công an xử lý. Khi Cơ quan công an mời Tòng về làm việc, Tòng đã bỏ trốn. Đêm 28/3, khi thấy tình hình yên ắng, Tòng lại lảng vảng quanh khu vực nhà chị T. thì bị bắt giữ.

Ngày 4/1 khi phóng viên có mặt tại khu mộ của cha chị T. thì thấy một số cây chuối xung quanh khu mộ này đều bị chặt ngã ngang thân, nhiều cây mai bị chặt và bẻ ngọn. Còn ngôi mộ của cha chị T. thì không còn di ảnh gắn trên bia mộ nữa.

Bà H. cho biết: “Do sợ Tòng sẽ quay lại cạy phá mộ lần nữa nên tôi không gắn di ảnh vào mộ nữa mà tôi chát xi măng vào luôn. Nó quậy phá người sống đã đành, người chết mà nó cũng không để yên”.

Mặc dù rất bức xúc trước sự ngang ngược của người con rể cũ tuy nhiên bà H. cũng cho rằng mình không muốn Tòng phải chịu cảnh tù tội. “Tôi chỉ muốn công an đe dọa, cảnh cáo cho Tòng một lần để nó sợ hãi mà hối cải, đừng tới nhà tôi quậy phá nữa chứ không muốn nó tù tội làm gì”, bà H. chia sẻ.

 

Theo Baodatviet


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua