Loading...

FIFA “giơ cao đánh khẽ” với Indonesia dù cổ động viên làm loạn

Tin tức thể thao 24h _ FIFA đã chính thức đưa ra án phạt với Indonesia sau khi để CĐV làm loạn trong trận đấu với Malaysia. Tuy nhiên, họ chỉ nhận án phạt nhẹ và không bị cấm CĐV tới sân.

Như đã biết, trong trận đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022, những CĐV Indonesia đã làm loạn. Họ tràn sang khu vực của CĐV Malaysia để tấn công. Chưa hết, những kẻ quá khích của Indonesia còn ném pháo sáng xuống sân.

Sự hung hãn của những CĐV Indonesia đáng sợ tới mức những cầu thủ Malaysia đã được hộ tống rời sân bằng xe bọc thép.

FIFA “giơ cao đánh khẽ” với Indonesia dù cổ động viên làm loạn - 1

Tới ngày hôm qua, FIFA đã chính thức đưa ra án phạt với Liên đoàn bóng đá Indonesia vì để CĐV gây loạn. Theo đó, Indonesia chỉ nhận án phạt 45.000 franc Thụy Sĩ (tương đương với hơn 1 tỷ đồng). Trong khi đó, họ không bị cấm thi đấu trên sân vận động không có khán giả.

Loading...

Điều đó có nghĩa rằng những CĐV Indonesia vẫn có thể vào sân cổ vũ cho những cầu thủ nhà trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại Bali vào ngày 15/10 tới.

Trước án phạt của FIFA, Liên đoàn bóng đá Indonesia không hề có ý định kháng cáo. Họ khẳng định sẽ không để CĐV Indonesia gây loạn thêm một lần nào nữa.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia, Ratu Tisha Destria cho biết: “Liên đoàn bóng đá Indonesia tôn trọng quyết định của FIFA và sẽ chấp hành án phạt. Ngoài ra, chúng tôi sẽ có phương án để không để xảy ra những vụ tương tự trong tương lai. Chúng tôi muốn thúc đẩy sự đoàn kết và kêu gọi sự tôn trọng lẫn nhau của các nước trong khu vực”.

Mức phạt tiền được xem là tương đối nhẹ nếu so sánh với án phạt mà UAE phải nhận được sau vụ gây loạn trước Qatar ở Asian Cup. Khi ấy, UAE đã án phạt 150.000 USD và phải thi đấu 1 trận trên sân vận động không có khán giả.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.