Loading...

Dùng 3G, 4G khi xuất ngoại và những câu chuyện chưa kể

Gần đây, các nhà mạng triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng khi dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Giữ kết nối khi ra nước ngoài không còn là bài toán khó.

Dưới đây là những ưu điểm của dịch vụ chuyển vùng quốc tế được các nhà mạng cải thiện.

Bình dân hóa giá cước

Trong cuộc sống hiện đại, ra nước ngoài công tác, du lịch hay học tập ngắn hạn không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Khi đi nước ngoài, điều khó thể thiếu là mạng điện thoại di động. Việc mua SIM, nạp tiền hay đăng ký các gói cước ưu đãi trong nước khá dễ dàng, song để duy trì liên lạc khi ở nước ngoài lại là bài toán khó.

SIM bản địa có giá khá cao và nhiều bất tiện khi gọi về nhà. Trong khi đó, giá data cũng không rẻ, dùng Wi-Fi cũng gặp nhiều trở ngại. Lúc này, dịch vụ chuyển vùng quốc tế là lựa chọn tối ưu. Song nhiều người ngại dịch vụ này vì giá cước đắt đỏ, chỉ phù hợp với người thu nhập cao.

Hiểu được nhu cầu này, thời gian gần đây, các nhà mạng chạy đua trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ chuyển vùng quốc tế, đa dạng các gói cước và giá cả ưu đãi.

Loading...

Từ tháng 6/2017, Bộ TT&TT chính thức chấp thuận để các doanh nghiệp được chủ động quyết định giá cước chuyển vùng quốc tế của mình. Vì vậy, các nhà mạng đồng loạt tung nhiều ưu đãi cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế, đặc biệt vào mùa du lịch, lễ hội hay World Cup…

Dung 3G, 4G khi xuat ngoai va nhung cau chuyen chua ke hinh anh 1
MobiFone tiên phong bình dân hóa giá cước dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

Những gói cước trọn gói, những chương trình khuyến mại giảm giá cước đến hơn 90%… giúp người dùng kiểm soát chi phí hiệu quả. Nhiều chuyên gia viễn thông cho rằng các nhà mạng gần như không có lãi trong cuộc chiến này. Tuy nhiên, không vì thế mà các nhà mạng bỏ qua việc cải thiện chất lượng dịch vụ nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt.

MobiFone được đánh giá là một trong những nhà mạng đi đầu ở mảng dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Từ mùa World Cup, nhà mạng này tung nhiều gói cước hấp dẫn tại hầu hết quốc gia. Bên cạnh đó, MobiFone còn mang đến nhiều gói cước để khách hàng lựa chọn như chỉ nghe, gọi, nhắn tin hay chỉ dùng data tại châu Á hoặc các nước phương Tây.

Một chuyên gia viễn thông khẳng định: “Xét riêng mảng chuyển vùng quốc tế, nhà mạng này nhanh nhạy khi đáp ứng được hầu hết nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, đồng thời khiến khách hàng hài lòng thông quan dịch vụ chăm sóc, tư vấn tốt”.

Chị Khánh An (khách hàng tại Hà Nội) chia sẻ: “Mỗi lần đi công tác lâu, tôi đăng ký dùng gói Roam Combo, dùng thoải mái chỉ mất khoảng 1 triệu. Có lần đi ngắn ngày chỉ mất chưa tới 300.000 đồng, rẻ hơn mua SIM mới ở nước ngoài, mọi người ở nhà gọi cho mình cũng tiện hơn”.

Các gói cước đa dạng

Nếu trước đây dịch vụ chuyển vùng quốc tế chỉ gói gọn trong nghe, gọi, nhắn tin thì giờ đây nhu cầu của khách hàng cần nhiều hơn nữa, đặc biệt là data. Ở các quốc gia giá cước data đắt đỏ, ngay cả Wi-Fi cũng trả phí, việc dùng chuyển vùng quốc tế là lựa chọn tối ưu.

MobiFone có gói cước riêng cho thoại, tin nhắn và gói riêng cho data, phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng. Nhà mạng này còn thiết kế các gói riêng theo vùng thị trường mà trong mùa cuối năm này là 2 gói cước Super Data Roam và Roam Saver.

Gói Super Data Roam giá 299.000 đồng/30 GB dùng trong 30 ngày tại Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào và Campuchia. Gói phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data nhiều tại các quốc gia châu Á.

Trong khi đó, gói Roam Saver giá 300.000 đồng với 10 phút gọi đi, 10 phút nhận cuộc gọi và 20 tin nhắn trong vòng 7 ngày kể từ thời điểm đăng ký. Gói cước dùng được tại 39 quốc gia và 51 mạng di động trên thế giới. Roam Saver là sự lựa chọn phù hợp với những khách hàng có nhu cầu đi đến các nước phương Tây.

Dung 3G, 4G khi xuat ngoai va nhung cau chuyen chua ke hinh anh 2
MobiFone có gói cước riêng cho thoại, tin nhắn và gói riêng cho data.

Nhận định về xu hướng giảm giá cước chuyển vùng dữ liệu, đại diện MobiFone chia sẻ: “Chúng tôi chấp nhận không thu về nhiều lợi nhuận để hỗ trợ tối đa khách hàng, đặc biệt là thay đổi định kiến của khách hàng về chuyển vùng quốc tế. Đây là nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng cơ hội sử dụng dịch vụ tốt, giá ưu đãi, thoải mái tận hưởng tiện ích công nghệ khi ở nước ngoài”.

  Nguồn:https://news.zing.vn/dung-3g-4g-khi-xuat-ngoai-va-nhung-cau-chuyen-chua-ke-post895641.html

  Loading...

  Tin liên quan

  Loading...

  Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

  Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

  © Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.