Loading...

Đưa gã đi xe đạp cầm búa cướp tiệm vàng ra Huế giám định tâm thần

Ngày 18/12, đại diện Công an tỉnh Bình Định xác nhận, đang lập thủ tục trưng cầu giám định tâm thần đối với Võ Văn Thành (22 tuổi, ở xã Phước An, huyện Tuy Phước) nghi can dùng búa đánh gục chủ tiệm vàng Kim Hùng để cướp tài sản.

Xem thêm: Tử vi tháng 1 năm 2020 dương lịch của 12 con giáp mới nhất

Theo kết quả điều tra ban đầu, hành vi phạm tội mà Võ Văn Thành gây ra có tính chất nguy hiểm cho xã hội. Sau khi gây án, Thành đã bị công an bắt giữ và hiện đang bị tạm giam nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

Công an tỉnh Bình Định sẽ đưa Thành đến Trung tâm Pháp y Tâm thần khu vực miền Trung (tỉnh Thừa Thiên – Huế) trưng cầu giám định tâm thần để xác định năng lực, trách nhiệm hình sự.

Võ Văn Thành thời điểm trước khi gây án.

Loading...

Theo hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định, ngày 12/11 Võ Văn Thành nhập viện trong tình trạng rối loạn tâm thần do sử dụng chất gây ảo giác (ma túy tổng hợp dạng đá và cỏ Mỹ). Do vậy, Thành bị rối loạn hành vi tư duy, rối loạn cảm xúc và giấc ngủ.

Tại thời điểm nhập viện, tuy não không có dấu hiệu tổn thương, tỉnh táo khi tiếp xúc nhưng Võ Văn Thành lại có biểu hiện tăng động và nói những lời vô thức. Đến ngày 30/11, Thành đã được cho xuất viện theo đề nghị của gia đình.

“Thông thường để điều trị cho những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần và hành vi do nghiện các độc chất (như trường hợp của Thành) mất khoảng 1 tháng mới tạm ổn định. Tuy nhiên, vì bệnh viện không phải là điểm điều trị bắt buộc nên dù bệnh nhân chưa thực sự ổn định nhưng người nhà có nguyện vọng xin về nên bệnh viện cũng khó giữ. Tại thời điểm xuất viện, Thành tỉnh táo tiếp xúc được, hành vi tạm ổn”, lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định cho hay.

Tủ kính tiệm vàng Kim Hùng bị đánh vụn vỡ.

Trước đó, tối 3/12 Võ Văn Thành đã đi xe đạp dùng búa tấn công vợ chồng chủ tiệm vàng Kim Hùng là ông Đỗ Văn Hùng (62 tuổi) và bà Nguyễn Thị Liễu (61 tuổi, cùng ở thôn Ngọc Thạnh 2, xã Phước An), làm ông Hùng nằm bất tỉnh giữa nhà, vợ ông bị thương, sau đó Thành lấy nhiều nữ trang bỏ vào bao mang theo.

Vụ cướp xảy ra tại thời điểm đang diễn trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore nên người dân đều ở trong nhà theo dõi, khu vực này vắng vẻ.

Sau khi tấn công chủ tiệm vàng Kim Hùng, Thành cầm búa rồi liên tục la hét, đòi đánh người. Chỉ sau gần một tiếng đồng hồ truy nóng, lực lượng Công an huyện Tuy Phước đã bắt giữ Thành.

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.