Loading...

Đột kích quán Karaoke Ruby : ‘Bàn tay sạch’ dẹp giang hồ đất Cảng

Sau đêm 29/6, nhiều người dân Hải Phòng ngỡ ngàng vì sao quán karaoke Ruby một tụ điểm ăn chơi thuộc diện “bất khả xâm phạm” lại bị triệt phá bất ngờ.

 

>>  Gọi “gái” không được, gọi luôn bà chủ nhà nghỉ vào phòng để hiếp

>>  ‘Yêu râu xanh’ vừa ra tù lại cưỡng hiếp cụ bà 63 tuổi

>>  Tụ điểm karaoke Ruby ở Hải Phòng : Đầu tư 2 tỷ/phòng
Đại tá Nguyễn Mạnh Hà, Cục phó, Tổ trưởng Tổ đặc biệt 113 – Tổng cục Cảnh sát (ĐB 113) cho biết, theo chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục, với chức năng nhiệm vụ của mình, các trinh sát của đơn vị đã lăn lộn ở các thành phố lớn, tập trung xác minh về các tụ điểm phức tạp về ANTT.

Loading...

Quán karaoke Ruby tại số 8 đường vòng Hồ Sen, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đã lọt vào “tầm ngắm” của các trinh sát Tổ ĐB 113.

Suốt nhiều tháng, các trinh sát đã “lọt” vào “pháo đài” này để nắm bắt phương thức hoạt động của chúng.

Theo 2 trinh sát thực hiện nhiệm vụ đặc biệt ấy kể rằng, tụ điểm Ruby cứ đến khoảng 1-2h là đông chật khách ở 29 phòng hát, các cửa của quán lập tức đóng chặt lại, chỉ có một cửa ngách thỉnh thoảng mở ra để đón “khách quen” đến muộn. Và cứ đến khoảng 5-6h thì khách mới lần lượt tản về.

Căn cứ tài liệu này, ngày 26/5, Tổ ĐB 113 đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát xin xác lập chuyên án đấu tranh. Vì vụ việc liên quan đến ma túy nên Tổ ĐB 113 đề nghị lãnh đạo Tổng cục chỉ đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) phối hợp phá chuyên án.

Dot kich Karaoke Ruby: 'Ban tay sach' dep giang ho dat Cang
Công an đưa các thanh niên ra xe đi xét nghiệm ma túy.
Đêm 3, rạng 4/6, các lực lượng đã chuẩn bị kế hoạch phá án lần thứ nhất. Thêm hàng trăm CBCS của Công an TP Hải Phòng được huy động cùng vào cuộc. Nhưng đêm đó, tụ điểm Ruby tự nhiên… giải tán sớm. Kế hoạch 2 đành được triển khai, tất cả các lực lượng ém quân lần lượt và bí mật rút lui.

Từ tối 28/6, gần 300 CBCS tham gia phá án (thêm lực lượng Cảnh sát biển) bí mật di chuyển từ Hà Nội xuống TP Hải Phòng. Đến khoảng 0h50 ngày 29/6, khi đánh giá các điều kiện đã chín muồi, bộ phận chỉ huy phát tín hiệu “Đánh!”.

Khi cánh cửa ngách của quán Ruby vừa được 2 gã bảo vệ hé ra cho khách quen vào, lập tức bị các trinh sát của tổ luồn sâu và tổ ém sẵn gần đó khống chế. Tất cả các trinh sát có mặt trong quán lập tức đeo băng đỏ có chữ ĐB 113 để nhận nhau làm nhiệm vụ.

“Bị bật đèn sáng và ngắt âm thanh, đám dân chơi này đều ngáo ngơ, theo ngôn ngữ của chúng là bị “ngáo đá”, “dập ke” (ma túy đá, ketamin- PV) nên cũng không phản ứng gì. Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ công khai cũng đã có mặt làm nhiệm vụ. Hơn 300 người có mặt ở quán lập tức được phân loại sơ bộ và đưa về trụ sở Công an để thử phản ứng với ma túy.

Theo thông báo mới nhất của Công an TP Hải Phòng, đã bắt giữ 2 nhân viên của quán Ruby là Lê Xuân Nam và Bùi Đức Huy để điều tra về hành vi mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau đêm 29/6, nhiều người dân Hải Phòng cũng ngỡ ngàng vì sao tụ điểm ăn chơi thuộc diện “bất khả xâm phạm” này lại bị triệt phá bất ngờ đến thế.

Mọi người đâu biết rằng, có một “quả đấm thép” của Tổng cục Cảnh sát đã âm thầm vào cuộc.

Và phương châm hoạt động của Tổ công tác đặc biệt ấy, theo chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, đó là: Dùng “bàn tay sạch” tạo cú đấm trực diện, bất ngờ triệt phá các băng nhóm tội phạm, tụ điểm phức tạp về ANTT nổi lên ở các địa phương.

Quán karaoke Ruby được coi là tụ điểm của dân chơi Hải Phòng, có những phòng VIP được đầu tư tới 2 tỉ đồng. Điểm ăn chơi này nằm ngay cạnh trụ sở UBND quận Lê Chân.

Theo Đại tá Phạm Văn Điềm, Trưởng phòng PC47, Công an TP Hải Phòng, karaoke Ruby do bà Nguyễn Thị Thu Thủy (45 tuổi) làm giám đốc, hoạt động từ đầu năm 2014 đến nay.

Được biết, khách đến quán này chủ yếu là thanh niên ở độ tuổi 16 đến trên 30. Kiểm tra và khám xét tụ điểm này rất khó vì hệ thống điện và hệ thống PCCC không đảm bảo.

Giang hồ đất Cảng sẽ hết đất sống!

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP Hải Phòng, đã nhấn mạnh như vậy về quyết tâm đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tội phạm, sau khi triệt phá ổ thác loạn tại quán karaoke Ruby.

Theo Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca: “Hải Phòng vốn là nơi tụ tập hoạt động của bọn tội phạm, của dân anh chị trong giới giang hồ.

Kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được đó là ngoài lực lượng tinh nhuệ, phải huy động sức mạnh tổng hợp của bộ máy chính trị, toàn xã hội để tập trung đấu tranh, triệt phá quyết liệt với tội phạm, đặc biệt là loại tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu ổ nhóm, liên tỉnh. Nhờ vậy mà những băng nhóm hoạt động có tổ chức theo kiểu xã hội đen như Cu Nên, Lâm “già”, Dung “Hà” lần lượt bị bóc gỡ, triệt phá. Các ổ nhóm tội phạm vừa manh nha như vụ quán karaoke Ruby cũng bị xóa sổ ngay.

Tôi có thể khẳng định sau vụ karaoke Ruby, các ổ nhóm tội phạm ở Hải Phòng nếu có cũng không lộng hành như trước nữa. Có thể ở chỗ này chỗ khác hoạt động của bọn tội phạm vẫn còn manh nha nhưng khi phát hiện là chúng tôi tập trung triệt phá ngay. Hải Phòng sẽ không còn là mảnh đất dung thân cho bọn tội phạm”.

Cũng theo Thiếu tướng Ca: “Tội phạm manh động liều lĩnh ở Hải Phòng thì thời nào cũng có bởi mảnh đất, con người thành phố cảng có những đặc điểm, tính cách hết sức riêng biệt. Vấn đề là tội phạm hoạt động không biên giới, không có địa bàn nên việc phòng chống, triệt phá cũng phải thuận theo đó mới hiệu quả được.”

Theo Baodatviet (Tổng hợp)

 

Loading...

Tin liên quan

Loading...

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.