Loading...

Dolce & Gabbana xin lỗi người Trung Quốc, xóa video gây tranh cãi

Nhà thiết kế Stefano Gabbana và Domenico Dolce chính thức gửi lời xin lỗi trong video đăng tải trên Weibo sau lùm xùm kỳ thị người Trung Quốc .

Những ngày qua, nhà mốt Dolce & Gabbana lao đao vì vướng vào lùm xùm kỳ thị người Trung Quốc. Theo tờ Independent, ông chủ thương hiệu này buông lời nhục mạ người Trung Quốc. 

Sự việc bị đẩy lên cao trào khi tài khoản có tên Michael Atranova công bố đoạn tin nhắn với Stefano Gabbana. Trong tin nhắn, nhà thiết kế lừng danh mô tả Trung Quốc là “quốc gia của những đống phân”.

Cư dân mạng Trung Quốc bừng bừng giận dữ. Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh và nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ đã hủy tham dự show diễn của Dolce & Gabbana vào tối 21/11 tại Thượng Hải. 

Dolce & Gabbana xin loi nguoi Trung Quoc, xoa video gay tranh cai hinh anh 1
Bộ đôi nhà thiết kế Stefano Gabbana và Domenico Dolce chính thức lên tiếng xin lỗi vì buông lời nhục mạ người Trung Quốc.

Trước áp lực của dư luận Trung Quốc, ngày 23/11 bộ đôi nhà thiết kế Stefano Gabbana và Domenico Dolce chính thức lên tiếng xin lỗi sau khoảng thời gian im lặng. Đoạn video được đăng tải trên trang Weibo của Dolce&Gabbana với phần tiêu đề mở đầu được viết bằng Tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng Italy.

Loading...

Domenico Dolce nói: “Những ngày qua là khoảng thời gian khó khăn đối với chúng tôi, vì hành động sai trái tại đất nước của các bạn. Chúng tôi chân thành xin lỗi. Gia đình tôi luôn dạy rằng phải tôn trọng sự đa dạng văn hóa trên toàn thế giới. Khi hiểu sai lệch về văn hóa, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự tha thứ của mọi người”.

Stefano Gabbana nói thêm: “Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả người dân Trung Quốc ở khắp nơi trên thế giới. Sau những lần ghé thăm, chúng tôi càng thêm yêu mến văn hóa Trung Quốc”.

“Chúng tôi phải xin lỗi vì những sai lầm đã gây ra. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên đi những trải nghiệm và bài học từ sự việc lần này, sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Chúng tôi sẽ cố gắng để hiểu và tôn trọng văn hóa Trung Quốc”.

Dolce & Gabbana xin loi nguoi Trung Quoc, xoa video gay tranh cai hinh anh 2
Đoạn video gây tranh cãi, khiến dân mạng tức giận và cho rằng hành động này là kỳ quái, chế giễu người Trung Quốc.

Ngoài ra, nhà mốt Dolce & Gabbana xóa toàn bộ những video gây tranh cãi trên Instagram. Video này có cảnh một người phụ nữ châu Á lúng túng, loay hoay khi ăn các món Italy bằng đũa. Nội dung này bị chỉ trích là kỳ thị người châu Á. 

Trên mạng xã hội, nhiều người Trung Quốc cho rằng bộ đôi nhà thiết kế Stefano Gabbana và Domenico Dolce không thật sự chân thành dù đã nói lời xin lỗi. Rất nhiều người vẫn kêu gọi tẩy chay thương hiệu Dolce & Gabbana. 

  Nguồn:https://news.zing.vn/dolce-gabbana-xin-loi-nguoi-trung-quoc-xoa-video-gay-tranh-cai-post894683.html

  Loading...

  Tin liên quan

  Loading...

  Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

  Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

  © Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2017. Theme by báo mới.